“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netizen xứ Trung tố “Alchemy of Souls” (Hoàn Hồn) của Hàn Quốc đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” và một số phim truyền hình khác của Trung Quốc.

Sau Hotel Del Luna (Khách Sạn Ánh Trăng), cặp đôi biên kịch chị em nhà Hong trở lại với phim truyền hình mới - Alchemy of Souls (Hoàn Hồn). Bộ phim lấy bối cảnh ở một đất nước giả tưởng, ở đó tồn tại những thuật sư có khả năng sử dụng khí lực để thực hiện phép thuật.

Ở đây thuật hoàn hồn, thuật đưa linh hồn từ cơ thể này sang cơ thể khác, bị coi là thuật cấm, và nó là nguyên nhân gây ra những xáo trộn khiến cuộc đời của nhiều người đổi thay mãi mãi.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 1

Nhân vật chính của Alchemy of Souls là Jang Wook (Lee Jae Wook), được sinh ra bởi một “sự cố” khiến cha anh quyết định phong ấn toàn bộ khí lực của con trai. Vì thế, từ nhỏ đến lớn Jang Wook không thể học phép thuật, cơ thể yếu ớt, chỉ cần bị cảm lạnh cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Theo lệnh của cha anh, không một ai ở đây được phép khai mở khí môn cho Jang Wook cũng như dạy phép thuật cho anh.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 2

Quyết không mãi làm kẻ yếu ớt, không chấp nhận số phận cuộc đời do cha định đoạt, Jang Wook luôn nung nấu tìm được một sư phụ dạy cho mình pháp thuật. Chàng thiếu gia “yếu nhớt” nhưng ngạo mạn đã tình cờ đụng độ sát thủ Nak Soo. Cô trên đường bị truy đuổi gắt gao đã dùng thuật hoàn hồn, nhập hồn mình vào cơ thể cô gái mù Moo Deok Yi (Jung So Min). Jang Wook bảo vệ Moo Deok Yi khỏi sự truy lùng, đổi lại buộc cô phải nhận anh làm đồ đệ và dạy phép thuật cho.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 3
“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 4

Alchemy of Souls vừa lên sóng 2 tập đầu tiên đã bị netizen xứ Trung tố là đạo nhái một số phim của Trung Quốc như Hương Mật Tựa Khói Sương bởi các cảnh thi triển phép thuật như từ kiếm phóng ra khí lực, bắn tên phép…

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 5

Phim cũng bị tố sao chép Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Thiên Cổ Quyết Trần hay Trần Tình Lệnh bởi chi tiết Moo Deok Yi dùng khăn bịt mắt vì nhân vật này ban đầu bị mù.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 6

Tư thế cầm kiếm hay tạo hình của nhân vật nữ sát thủ Nak Soo cũng bị tố là “vay mượn” từ Mulan hay game của Trung Quốc.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 7
“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 8

Trang phục trong Alchemy of Souls cũng bị netizen xứ Trung tố đạo nhái Hán phục thời nhà Đường. Một số kiến trúc trong phim như cổng, mái nhà, thậm chí đến bình rượu cũng bị chỉ ra là “chôm chỉa” từ phim Trung Quốc.

Trước những nghi vấn và cáo buộc này, đa số khán giả của Alchemy of Souls đều thấy quá vô lý, thậm chí là ngang ngược. Bởi sử dụng khí lực (hay linh lực) hay thi triển phép thuật là yếu tố không chỉ phim tiên hiệp của Trung Quốc mới có, cũng như dải lụa bịt mắt cũng vậy.

Các chi tiết như trang phục, kiểu tóc của các nhân vật trong Alchemy of Souls cũng được chỉ ra có tương đồng với trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 9

Khán giả Việt có thể theo dõi Alchemy of Souls trên Netflix, tập mới lên sóng vào thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần.

“Alchemy of Souls” đã bị tố đạo nhái “Hương Mật Tựa Khói Sương”, “Trần Tình Lệnh” ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".