Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ"

HHT - Trong thế giới truyện tranh, Ant-Man không phải siêu anh hùng nổi bật giữa vô vàn các nhân vật tài ba khác. Tuy nhiên, trên màn ảnh, chàng Người Kiến nhỏ bé lại đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện lớn của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Từ tội phạm đến siêu anh hùng

Trong Ant-Man, Scott Lang lần đầu tiên xuất hiện không phải dưới danh phận một vị tỷ phú, một người lính hay một nhà khoa học xuất chúng mà trái lại, anh chỉ là một gã tội phạm công nghệ vừa ra tù. Thậm chí, ngay sau khi ra tù, công việc đầu tiên mà chàng Người Kiến nhận được cũng chỉ đơn giản là nhân viên phục vụ tại cửa hàng kem để rồi sau đó bị đuổi việc vì có tiền án và tiếp tục phải quay lại con đường trộm cắp.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 1
So với các siêu anh hùng khác trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Ant-Man không phải là một cá thể siêu phàm hay có xuất thân vĩ đại.

Tuy nhiên, điều khiến Ant-Man không hề nhỏ bé so với các nhân vật khác chính là tình yêu gia đình của mình, đặc biệt là với cô con gái Cassie. Trước lời dụ khị của hội bạn thân, Scott đã đột nhập vào nhà của tiến sĩ Hank Pym để trộm cắp tài sản nhằm có tiền chu cấp cho con gái, nhưng lại vô tình phát hiện ra bộ trang phục Người Kiến làm người mặc có thể thu nhỏ hay biến to tùy ý. Cũng từ đây mà hành trình của siêu anh hùng bé nhỏ nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel chính thức bắt đầu.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 2

Ngay trong phần phim đầu tiên của mình, Ant-Man đã có cơ hội đối đầu không chỉ với tên phản diện Yellowjacket mà còn đánh bại cả Falcon - một thành viên của đội Avengers. Đây cũng chính là cơ duyên đưa Người Kiến đến với Civil War - sự kiện đóng vai trò quan trọng thay đổi toàn bộ cục diện của nhóm siêu anh hùng và làm chia rẽ nội bộ các thành viên Avengers. Tuy không giành được chiến thắng trước phe của Iron Man nhưng việc tham dự Civil War đã giúp cho Scott Lang có một vị trí trong Biệt Đội Báo Thù ngay sau màn ra mắt của mình.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 3
Dù chỉ xuất hiện trong một vài phân đoạn nhưng màn hóa khổng lồ của Ant-Man trong Civil War vẫn khiến nhiều khán giả ấn tượng.

Gã nhỏ bé với kế hoạch khổng lồ

Sau thất bại trong Civil War, Ant-Man tiếp tục quay trở lại sống bên cô con gái Cassie dù vẫn bị chính phủ kiểm soát mọi hành động. Thế nhưng, để có thể giải cứu Janet van Dyne - mẹ của Hope van Dyne bị mắc kẹt trong Lượng Tử Giới, Scott Lang một lần nữa liều lĩnh bước vào chuyến hành trình cùng Chiến Binh Ong để giải cứu Janet cũng như đánh bại Ghost - một nạn nhân của việc thí nghiệm năng lượng từ Lượng Tử Giới.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 4
Trải qua hai phần phim, tình yêu thương gia đình luôn là động lực để Người Kiến chiến đấu và chống lại những kẻ phản diện đang đe doạ đến chính gia đình mình.

Tuy nhiên, trước ảnh hưởng từ sự kiện Infinity War, Ant-Man đã bị mắc kẹt trong Lượng Tử Giới gần 5 năm và tiếp tục bị chia cắt khỏi gia đình. Thế nhưng, cũng chính anh là người tạo tiền đề để nhóm Avengers thực hiện việc du hành thời gian nhằm đánh cắp những Viên Đá Vô Cực và hồi sinh một nửa vũ trụ trong Endgame. Ngay sau thắng lợi của các siêu anh hùng, Ant-Man một lần nữa có cơ hội đoàn tụ với Cassie cùng gia đình của Hope và tiếp tục cuộc sống hạnh phúc bên những người thân yêu.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 5

Từ Avenger lại trở về làm một người cha

Xuyên suốt các phần phim riêng cũng như các sự kiện lớn của Marvel, Ant-Man tuy không để lại nhiều dấu ấn trong chủ nghĩa anh hùng nhưng chính những khoảnh khắc bên gia đình mới là yếu tố làm nên thương hiệu riêng của chàng Người Kiến. Đây cũng chính là động lực để siêu anh hùng “nhỏ bé" này đối mặt với những thử thách khó nhằn trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 6

Suốt hai thập kỷ qua với sự bùng nổ của dòng phim siêu anh hùng, đã có rất nhiều gương mặt ưu tú xuất hiện và để lại dấu ấn đậm nét; tuy nhiên, vừa kỳ diệu phi thường, vừa gần gũi như một người thân trong gia đình thì ít ai có thể so sánh được với Ant-Man. Chính nhờ tình cảm đặc biệt với cô con gái Cassie và gia đình của Hope van Dyne, Scott Lang đã thật sự ghi dấu trong lòng người hâm mộ về một siêu anh hùng luôn chiến đấu vì gia đình và vì những người thân yêu bên cạnh mình.

Ant-Man: Từ gã tội phạm vô danh đến siêu anh hùng Marvel "nhỏ mà có võ" ảnh 10
Tin liên quan