Apple "chốt" tên hệ điều hành của chiếc kính thực tế ảo, sẽ ra mắt vào đầu tháng 6?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã đăng ký bản quyền cho thương hiệu xrOS ở New Zealand. Có vẻ như đây sẽ là cái tên cho hệ điều hành kính thực tế ảo rất được chờ đón của nhà Apple.

Được phát hiện bởi Parker Ortolani, nhãn hiệu ‌xrOS‌ đã đăng ký với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ New Zealand cho thấy rằng Apple sẽ sử dụng kiểu chữ San Fransisco của mình cho việc quảng bá ‌xrOS‌, tương tự như macOS, iOS, watchOS và tvOS.

Apple "chốt" tên hệ điều hành của chiếc kính thực tế ảo, sẽ ra mắt vào đầu tháng 6? ảnh 1

Bản quyền thương hiệu cho cái tên xrOS của Apple tại New Zealand.

xrOS‌ có nghĩa là viết tắt của thực tế mở rộng (extended reality). Thực tế mở rộng đại diện cho cả chức năng VR và AR mà sản phẩm sẽ hỗ trợ. Tên này đã được các nguồn tin nội bộ của Apple xác nhận vào năm ngoái thông qua Bloomberg và Apple cũng đã đăng ký nhãn hiệu ‌xrOS‌ ở một số quốc gia khác thông qua một công ty ẩn.

Apple đã gọi nội bộ phần mềm tai nghe là Reality OS hoặc rOS khi phần mềm đang được phát triển, nhưng khi sắp ra mắt, cuối cùng hãng đã quyết định cập nhật tên công khai thành xrOS‌

‌xrOS‌ sẽ có giao diện giống iOS mà người dùng Apple sẽ cảm thấy quen thuộc ngay lập tức. Sẽ có màn hình chính (homescreen) với các biểu tượng ứng dụng cũng như các widget có thể tùy chỉnh.

Apple "chốt" tên hệ điều hành của chiếc kính thực tế ảo, sẽ ra mắt vào đầu tháng 6? ảnh 2

Hệ điều hành xrOS sẽ có phần giao diện khá tương tự với iOS, cùng phần mềm tối ưu cho trải nghiệm thực tế ảo. (Ảnh: The Independent)

Chiếc kính thực tế ảo cũng sẽ có phiên bản mới của các ứng dụng hiện có như Bản đồ và Tin nhắn, đã được thiết kế lại cho trải nghiệm AR/VR. Apple cũng đang tạo một bộ công cụ phát triển phần mềm để có thể tạo các ứng dụng của bên thứ ba cho thiết bị.

Mẫu kính thực tế ảo có thể sẽ được Apple cho ra mắt tại sự kiện WWDC vào ngày 5/6 tới đây. Cùng chờ đón nhé!

Apple "chốt" tên hệ điều hành của chiếc kính thực tế ảo, sẽ ra mắt vào đầu tháng 6? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?