Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu... sự nhạt nhẽo của mình

Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu... sự nhạt nhẽo của mình
HHT - Ở thời điểm hiện tại, không hề quá đáng khi nói rằng Apple là một trong những nhà sản xuất smartphone lười sáng tạo nhất trên thị trường.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max là những chiếc điện thoại mới nhất của Apple và cả hai đều được trang bị cụm ba camera sau. Song điều này không mới. Thực tế, Apple là một trong những nhà sản xuất smartphone cuối cùng trang bị camera góc rộng cho điện thoại của mình. LG thêm ống kính góc rộng lần đầu tiên cho chiếc G5 và V20 của mình vào năm 2016, trong khi đó Samsung ra mắt nó trên Samsung S10 và S10+ đầu năm 2019. Bên cạnh camera, Samsung còn thử nghiệm với màn hình gập, giao diện di động cho desktop, điều khiển bằng cử chỉ và rất nhiều tính năng mới khác trong quá khứ.

Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu... sự nhạt nhẽo của mình ảnh 1
Apple vốn nổi tiếng là nhà sản xuất… đi sau nhưng đúng thời điểm. (Ảnh: CNET)

Apple, công ty tạo ra smartphone hiện tại, lại phụ thuộc vào một công nghệ mà người dùng đã rất quen thuộc, ví dụ như camera, và dường như chậm chân hơn rất nhiều trong việc sáng tạo. Dù vậy, tập trung các công nghệ quen thuộc lại mang lại lợi ích cho iPhone. Bởi Apple vốn vẫn nổi tiếng là… “kẻ đi sau” chỉ xuất hiện khi thị trường đã chín muồi. Motorola từng tích hợp cảm biến vân tay vào Atrix 4G từ năm 2011. 2 năm sau đó iPhone 5s với tích hợp TouchID và tạo ra một xu hướng mới. Cũng trong năm 2011, Samsung đưa điện thoại màn hình lớn vào thị trường với dòng Note và tạo ra khái niệm “phablet”, trong khi đó phải tới năm 2014 Apple mới làm điều này cũng dòng iPhone 6 Plus.

Đôi khi sáng tạo phải trả giá bằng chất lượng. Samsung Galaxy Fold là một ví dụ. Dù không phải công ty đầu tiên sản xuất điện thoại màn hình gập, Samsung là công ty lớn đầu tiên làm chuyện này và dĩ nhiên thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Thế nhưng những vấn đề liên quan đến chất lượng máy đã khiến Samsung phần nào mất điểm.

Apple dùng camera trên iPhone mới để che giấu... sự nhạt nhẽo của mình ảnh 2
Nhìn những chiếc smartphone như Samsung Galaxy Fold, rõ ràng Apple thực sự… “nhạt nhẽo”. (Ảnh: CNET)

Apple biết những gì người dùng muốn. Theo một khảo sát gần đây, camera là một trong năm tính năng quan trọng nhất trên smartphone đối với người dùng. Bốn lựa chọn còn lại cũng xuất hiện là thời lượng pin, dễ sử dụng, bộ nhớ và độ bền. Tất cả đều xuất hiện trên những chiếc điện thoại của Apple. Tập tring vào công nghệ quen thuộc cũng giúp Apple có thêm nguồn lực để chơi lớn trong các lĩnh vực khác, ví dụ như Apple TV+ và nhiều sản phẩm khác mà Apple vẫn chưa công bố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm