Apple sẽ mở khoá iPhone miễn phí cho nạn nhân bị khoá iCloud từ xa

Apple sẽ mở khoá iPhone miễn phí cho nạn nhân bị khoá iCloud từ xa
HHT - Người dùng cần liên hệ với tổng đài tiếng Việt của Apple để được hỗ trợ mở khoá iCloud miễn phí.

Như chúng ta đã biết, gần đây một hacker có tiếng trên mạng đã phát hiện một lỗ hổng của Apple, cho phép khoá từ xa iCloud với một chiếc iPhone iPad bất kì. Bắt đầu từ đây, hacker này đã phát hành công cụ để ai cũng có thể khoá từ xa iCloud dựa trên lỗ hổng mình đã phát hiện ra.

Sau khi công cụ này được công khai rộng rãi trên mạng, đã có không ít trường hợp người dùng iPhone tại Việt Nam bị khoá iCloud và reset máy về trạng thái xuất xưởng. Điều này đồng nghĩa là chiếc iPhone bị khoá sẽ trở thành “cục gạch” đúng nghĩa. 

Apple sẽ mở khoá iPhone miễn phí cho nạn nhân bị khoá iCloud từ xa ảnh 1
Công cụ khóa tài khoản iCloud của bất kì thiết bị nào từ xa mà không cần động đến máy của nạn nhân.

Nhận thấy nhu cầu của mở khoá iCloud của các nạn nhân, một số người Việt đã mở dịch vụ mở khoá iCloud với khoảng 2 triệu đồng, rẻ hơn so với mức 3-4 triệu đồng của dịch vụ mở iCloud truyền thống. Tuy nhiên, đây là một số tiền khá lớn, đặc biệt là đối với những mẫu iPhone đời thấp có giá trị không cao.

Dẫu vậy, theo thông mới đây từ Trí Thức Trẻ, Apple sẽ mở khoá miễn phí cho những chiếc iPhone bị khoá iCloud bởi công cụ của hacker kể trên.

Apple sẽ mở khoá iPhone miễn phí cho nạn nhân bị khoá iCloud từ xa ảnh 2
iPhone của một người dùng tại Việt Nam đột nhiên bị khoá iCloud.

Theo đó, người dùng có thể liên hệ với tổng đài tiếng Việt của Apple là 18001127 (miễn phí, thời gian hoạt động 9h-18h từ T2-T6) để được hỗ trợ. Người dùng cũng có thể yêu cầu trợ giúp qua website của Apple tại địa chỉ https://getsupport.apple.com, chọn Apple ID, sau đó chọn iCloud, FaceTime và Tin nhắn.

Tuy nhiên, bạn cần biết là Apple sẽ chỉ nhận mở khoá iCloud đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi công cụ hacker nêu trên. Đối với những trường hợp iPhone bị khoá bởi những lý do cá nhân, Apple sẽ từ chối mở khoá iCloud, hoặc người dùng không có bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu thiết bị.

Ngoài ra, người dùng là hãy cẩn trọng bảo mật thông tin iPhone, iPad của mình. Tuyệt đối không tiết lộ số IMEI tùy tiện cho các nguồn không đáng tin cậy sử dụng vào những mục đích khác nhau.

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.