Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không?

HHT - Dường như những tỷ phú công nghệ tạo ra một “đẳng cấp” riêng. Các bài đăng trên mạng xã hội của những người như Elon Musk, Mark Zuckerberg, Bill Gates… hóa ra có một điểm chung. Bạn hãy xem những bài đăng của mình có đặc điểm tương tự không nhé - nếu có thì khả năng là bạn cũng có thể rất thành công trong tương lai đấy.

Danh sách những người giàu nhất thế giới bao gồm các tỷ phú ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy, những tỷ phú công nghệ như Elon Musk, Tim Cook, Mark Zuckerberg… có điểm tương đồng trong cách nhìn thế giới, thể hiện qua những bài đăng của họ trên mạng xã hội, khác hẳn với những tỷ phú làm trong những ngành khác, hoặc bản thân ít liên quan đến công nghệ.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ và Đức đã xem xét về cách nhìn thế giới của 100 người giàu nhất trong giới công nghệ, theo danh sách của Forbes. Bao gồm trong đó là những nhà lãnh đạo của “Nhóm 9 đại gia” (The Big Nine): Amazon, Google, Facebook, Tencent, Baidu, Alibaba, Microsoft, IBM, Apple, cùng một số tỷ phú công nghệ khác.

Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không? ảnh 1 Một số "đại gia" trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Mail Online.

Nghiên cứu này đã phân tích ngôn ngữ mà các tỷ phú công nghệ sử dụng trong các bài đăng trên mạng xã hội, chủ yếu là Twitter.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những cá nhân ưu tú trong công nghệ có chung quan điểm là “hướng nhân tài”, họ tin rằng thành công và sức mạnh của mỗi người có liên quan đến khả năng của người đó, chứ không phải do được tạo điều kiện về tiền bạc hay gì khác.

Các tác giả chính của nghiên cứu, từ các trường đại học của Đức và Mỹ, khẳng định: “Những tỷ phú công nghệ có thái độ sống tương tự nhau, và khiến họ như ở một nhóm khác biệt với những tỷ phú khác, hoặc với những người bình thường. Họ có xu hướng quan tâm đến người khác, coi trọng tài năng của mỗi cá nhân và sự bình đẳng”.

Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không? ảnh 2 Elon Musk từng đăng tweet tuyển người, rằng không yêu cầu bằng tiến sĩ, chỉ cần có hiểu biết sâu sắc và khả năng thực hành. (Ảnh chụp màn hình).

Việc phân tích hàng chục ngàn tweet của các tỷ phú công nghệ cũng cho thấy, họ thường nhấn mạnh vào sự tích cực và tính tạm thời của mọi thứ (không cái gì là mãi mãi cả) - đây là đặc điểm nổi bật trong bài đăng của các tỷ phú công nghệ so với phần lớn dân số.

Với những tweet tiếng Anh, thì những từ được các tỷ phú công nghệ hay dùng nhất là new (mới mẻ) và great (tuyệt vời), trong khi những từ mà mọi người bình thường hay viết nhất lại là just (chỉ/ chỉ là…) và like (như là…). Ngoài ra, các tỷ phú công nghệ cũng hay dùng những từ ngữ tích cực, có liên quan đến tài năng, như distinct (khác biệt), excellent (xuất sắc), value (giá trị), advantage (lợi thế), superiority (tính ưu việt), perfect (hoàn hảo), important (quan trọng) và significant (đáng kể).

Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không? ảnh 3 Các tỷ phú công nghệ có xu hướng chung là dùng những từ ngữ mang tính tích cực. Ảnh: Plos One.

Về cách xưng hô, họ hay dùng những từ nói đến số đông, như people (mọi người), us (chúng tôi), team (đội nhóm) hoặc world (thế giới), thay vì I (tôi).

Họ cũng có cách đánh giá tích cực về hầu hết mọi chuyện, thể hiện qua việc họ dùng nhiều từ good (tốt), better (tốt hơn), best (tốt nhất) và right (đúng), chứ ít dùng những tính từ tiêu cực.

Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không? ảnh 4 Những người giàu nhất thế giới này đều có xu hướng giữ thái độ tích cực, coi trọng tài năng. Ảnh: Medium.

Bạn có thể thấy những điểm chung của các tỷ phú công nghệ rồi đấy: Tích cực, coi trọng sự chăm chỉ và khả năng, và hướng tới số đông thay vì riêng bản thân mình. Bạn để ý xem các bài đăng trên mạng xã hội của mình có những điểm tương tự không nhé, nếu có thì hẳn là bạn cũng có tiềm năng trở thành một tỷ phú trong tương lai đấy, dù trong công nghệ hay bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Bài đăng trên mạng xã hội của các tỷ phú công nghệ đều có một điểm chung, bạn có không? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?