KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2023

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ngày thi đầu tiên với 2 môn Toán và Ngữ Văn, các thí sinh tiếp tục bước vào bài thi Tổ hợp tự nhiên hoặc Tổ hợp xã hội của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội), các thí sinh hoàn thành Tổ hợp tự nhiên (gồm các môn: Lí, Hóa, Sinh) cho biết bản thân hoàn thành khá ổn thỏa cả ba môn, nhưng không thực sự đột phá.

Bạn Lê Thùy Trang (trường THPT Xuân Đỉnh): “Mình thấy Vật Lí từ câu 1 đến 35 vừa sức với mình, còn từ câu 36 trở đi khó nhằn. Mình làm được khoảng 70 - 80%. So với đề minh hoạ em thấy độ khó tương đương”.

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 1

Thùy Trang cho biết bản thân hoàn thành được 70 - 80% đề thi.

Đối với sĩ tử kết thúc Tổ hợp xã hội (gồm các môn: Sử, Địa, GDCD) cảm thấy đề khá dài, riêng môn GDCD lại "dễ thở" hơn so với các bài luyện tập.

Bạn Nguyễn Thị Bích Huế (trường THPT Thượng Cát): “Mình thấy Lịch Sử khá là dễ thở hơn những đề mình đã luyện, Địa Lí thì hơi khó còn Giáo Dục Công Dân những câu hỏi tình huống thì bình thường. So với đề minh hoạ, mình thấy độ khó cũng không chênh lệch nhiều.”

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 2

Bích Huế cảm thấy khá ổn với bài thi môn GDCD.

Bạn Đào Bảo Khanh (trường THPT Đoàn Thị Điểm): “Mình thấy đề khá vừa sức. Đặc biệt là môn Lịch sử dễ hơn những năm trước. Mình không chọn những môn tổ hợp này để xét tuyển nên chỉ cần trên trung bình là được”.

Ở khu vực TP.HCM và Đồng Nai, nhiều thí sinh cũng cho biết bản thân khá "đuối" với độ dài đề thi môn Lịch sử. Bạn Mai Phương (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) cho biết, đề thi năm nay vừa sức, trong đó đề Địa lí khá dài, mất nhiều thời gian để tra cứu Atlat.

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 3

Mai Phương nhận xét đề thi môn Sử - Địa khá dài.

Bạn Đinh Hoàng Đức (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai): “Mình thấy đề thi năm nay có tính phân loại khá cao. Hoá khá là căng với những câu từ 7, 8 điểm về sau. Còn Sinh mình cảm thấy vừa sức với mình nhưng cũng có chút khó khăn ở 3, 4 câu cuối”.

Bạn Đặng Vũ Thùy Dương (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai): “Mình thấy Lịch sử và Địa lí có độ phân hóa cao: Cụ thể là đề Lịch sử so với năm ngoái thì khó hơn, từ câu 30 trở đi mình khá lúng túng. Còn GDCD thì mình cảm thấy dễ thở nhất, mình chỉ phân vân tầm 3,4 câu thôi”.

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 4

Các sĩ tử tại Đồng Nai đã hoàn thành bài thi trong tâm thế bình tĩnh, thoải mái.

Bạn Đào Thị Anh Thư (lớp 12CT, trường THPT Gia Định) có nguyện vọng xét tuyển khối D07 vào trường Đại học UEH. Thư cho biết, trong 3 môn thì cô bạn cảm thấy khó nhất là Sinh học vì trước đó, Thư chỉ tập trung vào Lý và Hóa. "Trong tổ hợp xét tuyển thì mình nghĩ môn Toán khoảng 8 điểm và môn Hóa cao nhất 8 điểm."

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 5

Anh Thư mong sẽ đạt kết quả tốt cho khối thi D07 của mình.

Bạn Nguyễn Đinh Thế Nam (lớp 12CT, trường THPT Gia Định) có nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm nhận làm bài khá ổn vì đã đậu xét tuyển trước đó rồi nên bài thi lần này không áp lực lắm. Mình tự tin nhất là môn Sinh và kém tự tin nhất là môn Hóa.”

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 6

Thế Nam tự tin nhất là môn Sinh và kém tự tin nhất là môn Hóa.

Bạn Trần Quốc Hưng (lớp 12TN5, trường THPT Gia Định) hào hứng chia sẻ sau bài thi: “Theo mình thấy môn Lí vừa sức, môn Hóa và môn Sinh ở mức bình thường. Em cảm nhận đề tổ hợp năm nay khó hơn đề năm trước và có mức độ phân hóa cao ở 10 câu cuối."

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 7

Quốc Hưng nhận đề tổ hợp năm nay khó hơn đề năm trước và có mức độ phân hóa cao ở 10 câu cuối.

Bạn Phạm Việt Dũng (lớp 12XH4, trường THPT Gia Định) dự định xét tuyển vào ngành Thiết kế Mỹ thuật số của trường Đại học FPT bày tỏ: “Trong 3 môn tổ hợp Xã hội, mình cảm thấy khó nhất là môn Sử và từ câu 30 khiến mình phải suy nghĩ nhiều hơn."

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 8

Việt Dũng khá "khó thở" với môn Sử.

Bạn Phan Nguyễn Vân Anh (lớp 12TNTC1, trường THPT Gia Định): “Ở tổ hợp Khoa học tự nhiên, mình nhận định đề có thể lấy điểm 8, còn từ 8 điểm trở lên thì khá khó. Mình hi vọng sẽ được 8,5 điểm.”

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 9

Vân Anh hy vọng các môn thi sẽ được từ 8.5 điểm trở lên.

Bài thi Tổ hợp: Đề Lí, Hóa khó nhằn, môn Sử khiến nhiều thí sinh "toát mồ hôi" ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.