Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi

Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi
HHT - Cô giáo cho rằng kết quả của bài toán này bằng 2, trò cho là bằng 8. Theo bạn là kết quả phép toán cộng trừ đơn giản của học sinh lớp 1 này bằng bao nhiêu?

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài toán khiến cư dân mạng “điên đầu” tranh cãi bởi không biết cô chấm sai hay trò làm sai. Theo đó, đề tài bài toán chỉ xoay quanh phép cộng, trừ đơn giản của học sinh lớp 1: Tìm kết quả của phép tính 8 - 3 + 3 =?

Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi ảnh 1

Bài toán lớp 1 thuyền trưởng gây tranh cãi.

Theo đó, em học sinh đã tính ra kết quả phép toán trên bằng 8. Tuy nhiên, cô giáo lại viết vào phần lời phê “con chưa hiểu bài” và cho rằng đáp án bằng 2.

Nhớ lại một chút kiến thức toán học cơ bản khi làm phép tính nào: Nhân chia trước, cộng trừ sau, tính trong ngoặc trước và tính từ trái qua phải. Nếu tính như vậy phép toán sẽ bằng 8.

Như vậy phép toán sẽ là: 8 - 3 + 3 = 8. (Viết rõ hơn sẽ là: (8 - 3) + 3 = 8).

Dân mạng tỏ ra khá hoang mang trước đáp án của giáo viên, đa phần ai cũng vội vàng sử dụng máy tính cho phép tính tưởng chừng nhìn cái ra lời giải luôn.

“Kết quả máy tính là 8, tính tiền chắc ai cũng thành thạo nên quy ra tiền tính ra luôn đó! Cô giáo đã tính theo kiểu 8 - (3 + 3) nên kết quả mới bằng 2”, tài khoản H.T.H phân tích.

“Hay người ra đề bị nhầm lẫn ở phép tính cộng phải có dấu (3+3)? Nếu thế thì kết quả là 2 thì chính xác, nếu không thì bé làm đúng”, tài khoản L.N viết.

Trước đó, đã từng có rất nhiều bài toán gây tranh cãi:

Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi ảnh 2

Bài Toán tính gà gây xôn xao dân mạng.

Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi ảnh 3

Đề Toán lớp 1 oái oăm.

Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi ảnh 4

Lời giải bài toán tính tuổi thuyền trưởng gây tranh cãi.

Bài toán cộng trừ đơn giản nhưng vẫn khiến dân mạng "điên đầu" tranh cãi ảnh 5

Đến máy tính còn ra 2 kết quả khác nhau.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?