Bạn có biết, chúng ta đã từng gửi những gì ra vũ trụ không?

Bạn có biết, chúng ta đã từng gửi những gì ra vũ trụ không?
HHT - Trong 50 năm qua, chúng ta đã gửi đi khá nhiều thông tin về nhân loại và cuộc sống trên Trái Đất ra ngoài không gian, với hy vọng “người hành tinh khác” sẽ đọc được và liên lạc trở lại với chúng ta.

Một chiếc đĩa lưu giữ thông điệp của cả một nền văn minh

Năm 1977, tàu Voyager 1 của NASA được phóng lên với mục đích mang thông điệp của nhân loại tới những hành tinh khác tồn tại sự sống. Một chiếc đĩa vàng được gắn bên thân của tàu Voyager 1, được làm từ hợp kim nhôm mạ vàng, dường như có thể trường tồn với thời gian. Thông điệp bên trong được gọi là “Sound of the Earth” là những âm thanh của nền văn minh Trái Đất.

Bạn có biết, chúng ta đã từng gửi những gì ra vũ trụ không? ảnh 1

Đó là âm thanh của đoàn tàu lửa, xe hơi và tiếng làm việc ở một lò rèn; tiếng các loài động vật như cừu, ếch, chó sủa, dế kêu, tiếng hát của cá voi lưng gù; tiếng con người ôm hôn nhau, tiếng em bé khóc, tiếng nhịp đập của trái tim và tiếng của các hiện tượng tự nhiên như sóng biển vỗ bờ, mưa và gió. Bên cạnh đó còn có bản giao hưởng số 5 của Beethoven, một bài hát của Paul McCartney, 15 phút trình diễn đàn Theremin và lời chào hỏi bằng 55 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ngoài ra còn vài thứ thú vị khác như một đoạn quảng cáo bánh Doritos, thông tin DNA của diễn viên hài Stephen Colbert, một bức ảnh về bánh bao hấp và trà. Cuối cùng là một viên kim cương.

Bạn có biết, chúng ta đã từng gửi những gì ra vũ trụ không? ảnh 2

Voyager 1 là tàu thám hiểm vũ trụ đi xa nhất từ trước đến nay. Hiện tại, nó vẫn còn hoạt động khi cách Trái Đất hơn 22 tỷ kilomet và đã ra khỏi Thái Dương hệ. Tàu được hoạt động bằng năng lượng hạt nhân Plutonium. Khi hết nhiên liệu, nó sẽ vẫn trôi dạt, lang thang trong dải ngân hà.

Gửi những mô hình lego lên sao Mộc

Bạn có biết, chúng ta đã từng gửi những gì ra vũ trụ không? ảnh 3

Vào năm 2009, trong một dự án tiêu tốn 1,1 tỷ đô la của Mỹ, tàu không gian Juno đã được phóng đến Sao Mộc và mang theo 3 mô hình Lego gồm một mô hình nhà bác học Galileo Galilei, một mô hình thần Zeus (hay còn được gọi là Jupiter - cùng tên với Sao Mộc), một mô hình nữ thần Hera (vợ của thần Zeus, hay còn gọi là Juno - cùng tên với con tàu mà chúng ta phóng đi).

Cảnh báo... người Sao Hỏa

Ngày 4/8/2007, tàu Phoenix được phóng đến Sao Hỏa. Nó có nhiệm vụ thu thập đất đá và nghiên cứu về sự hiện diện của nước - yếu tố cần cho sự sống tại đây.

Bạn có biết, chúng ta đã từng gửi những gì ra vũ trụ không? ảnh 4

Ấy vậy mà các nhà khoa học không quên gửi kèm theo tàu Phoenix một bản sao của tiểu thuyết The War Of The Worlds của tác giả H.G Wells (vốn đã chuyển thể thành phim do Steven Spielberg làm đạo diễn, với sự góp mặt của nam tài tử Tom Cruise). Câu chuyện viễn tưởng này mô tả sự xâm lăng của người Sao Hỏa tới Trái Đất, nhưng sau đó đã bị đánh bại.

Hy vọng rằng nếu người Sao Hỏa có tồn tại thì họ sẽ đọc tiểu thuyết này để... biết sợ và không đến quấy phá Trái Đất.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?