Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa?

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa?
HHT - Cá voi xanh, rết khổng lồ hay voi Châu Phi - bạn sẽ ngạc nhiên khi biết kích cỡ thực của chúng.

Chỉ được biết đến chúng qua ảnh thôi nên bạn không thể tưởng tượng được rằng chúng có thể to được đến mức độ nào đâu. 

Những bức hình dưới đây sẽ chứng minh điều đó.

1. Cá voi xanh

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 1
 

Cá voi xanh có chiều dài 30.48m và nặng khoảng 150 tấn, cân nặng của chúng tương đương với 30 con voi trưởng thành. Miệng của chúng có thể chứa khoảng 100 người, thức ăn của chúng chủ yếu là sinh vật phù du và giáp xác nhỏ. Cá voi xanh thở bằng phổi, tim của chúng to bằng cỡ của một ô tô Mini Cooper. Chúng bơi 8 km/h, nhưng khi bị đe dọa vận tốc bơi có thể đạt 48 km/h.

Cá voi xanh ngủ trong lúc bơi, và được biết đến là động vật có tiếng kêu to nhất trên hành tinh. Cá voi xanh giao tiếp với nhau thông qua bài hát. Chúng sống cô độc và chỉ tập trung với nhau trong mùa sinh sản Một con cá voi xanh mẹ sinh được một con cá voi xanh con sau một năm mang thai, và nặng khoảng 3 tấn, dài 7m.

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 2

2. Rết khổng lồ ở Amazon

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 3

Rết bình thường đã là một loài động vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng nhắc đến rết khổng lồ ở Amazon, nhiều người sẽ phải "khóc thét" bởi chúng có chiều dài cơ thể lên tới 12 inch. Người bị loài rết này cắn có thể gặp phải một số triệu chứng như sốt, mệt mỏi và hoa mắt chóng mặt.

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 4

3. Voi châu Phi:

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 5

Voi châu Phi là một trong những loài động vật đất lớn nhất trên Trái Đất. Chúng lớn hơn một chút so với người anh em cùng họ ở Châu Á, và được phân biệt nhờ đôi tai lớn hơn (Ở châu Á, voi có tai nhỏ và tròn hơn). Tuổi thọ trung bình của voi là 70 tuổi. Kích thước của chúng khoảng 2,5 - 4 mét và trọng lượng từ 2,5 - 7 tấn.

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 6

4. Động vật cao nhất: Hươu cao cổ

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 7

Hươu cao cổ là động vật có vú cao nhất thế giới, chúng có chiếc lưỡi siêu dài, trái tim siêu lớn, huyết áp siêu cao... Hươu cao cổ cái cao khoảng 4,5m trong khi hươu cao cổ đực cao khoảng từ 5 đến 6m. Chân của một con hươu cao cổ bình thường đã cao hơn rất nhiều người, khoảng 1,8m. Hươu cao cổ con mới sinh đã nặng khoảng 100kg và dù là hươu cao cổ sơ sinh, chúng cũng cao hơn hầu hết con người, khoảng 2m.

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 8

Đặc biệt, do hươu cao cổ mẹ sinh đứng nên hươu cao cổ sơ sinh phải chịu một sự chào đón khá thô lỗ khi đến với thế giới, chúng rơi thẳng từ khoảng 1,5m xuống đất. Do chân dài, ngay cả khi đi bộ nhàn nhã, hươu cao cổ cũng có tốc độ 16 km/h. Khi phi nước đại, hươu cao cổ có thể chạy nhanh hơn cả ngựa. Tốc độ tối đa của hươu cao cổ là 56 km/h.

5. Động vật biển ăn thịt lớn nhất: Hải cẩu voi phương nam

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 9

Hải cẩu voi phương nam là loài hải cẩu lớn nhất với độ dài 4m và nặng tới 2 tấn.

Bạn có biết động vật nào lớn nhất thế giới chưa? ảnh 10

Khi lặn, hải cẩu giảm nhịp tim đi 50-80%. Hải cẩu sẽ giảm nhịp tim đập từ 112 lần xuống còn 20 - 50 lần khi chúng lặn.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?