Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không?

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không?
HHT - Đã bao giờ bạn tự hỏi, trong thế giới động vật, loài vật thông minh nhất là loài nào? Hoa Học Trò Online sẽ giúp bạn nhé!

Đứng đầu trong danh sách những loài vật thông minh nhất, đó là tinh tinh 

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 1

Ngoài việc chúng trông giống như con người, chúng còn có khả năng suy nghĩ như con người nữa. Chúng có khả năng chế tạo và sử dụng công cụ, đi săn theo bầy đàn và có thể giải quyết một số vấn đề phức tạp. Chúng có thể học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với con người. Nhưng trên hết, các nhà khoa học đã phát hiện ra tinh tinh có khả năng sử dụng các biểu tượng và kết hợp các ký hiệu theo thứ tự để truyền đạt một ý tưởng phức tạp. 

Lợn là một trong những loài vật thông minh nhất thế giới đấy nhé!

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 2

Người ta thường nói “ngu như heo” nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi theo những nghiên cứu mới nhât, một con lợn ở tuổi “trung niên” có thể thông minh như một đứa trẻ ba tuổi. Chúng đều có khả năng thích nghi với các tình huống phức tạp trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau vì chúng có khả năng học các kỹ năng mới một cách dễ dàng. Một điều bật mí nữa cho các bạn là lợn nuôi được công nhận là một trong những loài vật hạnh phúc nhất thế giới nhé. 

Cá heo mũi chai là loài có bộ não lớn nhất trong thế giới động vật 

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 3

Chúng là loài có tính xã hội, lại có thể thực hiện nhiều những hành động theo yêu cầu của con người. Chúng có một ngôn ngữ phức tạp mà tới tận bây giờ, con người vẫn chưa hiểu hết. Giống như các loài vật thông minh khác, cá heo mẹ luôn ở với con trong quá trình trưởng thành và dạy chúng những mánh khóe để sinh tồn trong tư nhiên. 

Voi là loài vật có trí nhớ tốt và sống khá có văn hóa 

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 4

Chúng có thể làm sạch thức ăn và sử dụng những công cụ trong tự nhiên bằng nhiều cách. Chúng cũng có thể làm theo hiệu lệnh của con người trong điều kiện nuôi nhốt. Một trong những điều tuyệt vời của loài voi là chúng rất quan tâm và luôn có sự đồng cảm giữa những thành viên trong gia đình.

Chó, tất nhiên, cũng là một loài vật rất thông minh

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 5

Sự thông mình tùy vào từng giống chó, nhưng nhìn chung chó là loài học các kỹ năng mới rất dễ dàng và có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu huấn luyện của con người. Chúng là loài vật có cảm xúc cao, vì thế chó luôn là người bạn tốt nhất của con người.

Sóc tuy nhỏ nhưng đừng đánh giá thấp bộ não của chúng

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 6

Tính ương ngạnh và trí nhớ hoàn hảo giúp chúng có những thủ thuật và cả những chiến lược ấn tượng để chúng sinh tồn. Chỉ có điều, sự thông minh của loài sóc chỉ phục vụ một mục đích: thu thập thức ăn. Các nhà nghiên cứu nhận định rằng loài sóc có khả năng che giấu thực phẩm khéo léo và tinh vi chẳng khác nào những tên trộm đầy “tiềm năng”.

Một trong những loài động vật không xương sống thông minh nhất là bạch tuộc

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 7

Có rất nhiều điều mà khoa học chưa khám phá hết về loài vật này, nhưng có thể khẳng định chúng là những thợ săn có kỹ năng cao, biết sử dụng chiến lược tốt để tìm thức ăn. Chúng có khả năng định hướng và trí nhớ ngắn hạn đáng nể để có thể giải quyết được trò chơi mê cung. Đó có thể là do ngoài chất xám vốn có ở động vật thân mềm, bạch tuộc còn có sư kết hợp giữa sức mạnh, sự nhanh nhẹn và cả tính hiếu kỳ nữa.

SAN SAN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.