Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không?

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không?
HHT - Đã bao giờ bạn tự hỏi, trong thế giới động vật, loài vật thông minh nhất là loài nào? Hoa Học Trò Online sẽ giúp bạn nhé!

Đứng đầu trong danh sách những loài vật thông minh nhất, đó là tinh tinh 

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 1

Ngoài việc chúng trông giống như con người, chúng còn có khả năng suy nghĩ như con người nữa. Chúng có khả năng chế tạo và sử dụng công cụ, đi săn theo bầy đàn và có thể giải quyết một số vấn đề phức tạp. Chúng có thể học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với con người. Nhưng trên hết, các nhà khoa học đã phát hiện ra tinh tinh có khả năng sử dụng các biểu tượng và kết hợp các ký hiệu theo thứ tự để truyền đạt một ý tưởng phức tạp. 

Lợn là một trong những loài vật thông minh nhất thế giới đấy nhé!

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 2

Người ta thường nói “ngu như heo” nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi theo những nghiên cứu mới nhât, một con lợn ở tuổi “trung niên” có thể thông minh như một đứa trẻ ba tuổi. Chúng đều có khả năng thích nghi với các tình huống phức tạp trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau vì chúng có khả năng học các kỹ năng mới một cách dễ dàng. Một điều bật mí nữa cho các bạn là lợn nuôi được công nhận là một trong những loài vật hạnh phúc nhất thế giới nhé. 

Cá heo mũi chai là loài có bộ não lớn nhất trong thế giới động vật 

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 3

Chúng là loài có tính xã hội, lại có thể thực hiện nhiều những hành động theo yêu cầu của con người. Chúng có một ngôn ngữ phức tạp mà tới tận bây giờ, con người vẫn chưa hiểu hết. Giống như các loài vật thông minh khác, cá heo mẹ luôn ở với con trong quá trình trưởng thành và dạy chúng những mánh khóe để sinh tồn trong tư nhiên. 

Voi là loài vật có trí nhớ tốt và sống khá có văn hóa 

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 4

Chúng có thể làm sạch thức ăn và sử dụng những công cụ trong tự nhiên bằng nhiều cách. Chúng cũng có thể làm theo hiệu lệnh của con người trong điều kiện nuôi nhốt. Một trong những điều tuyệt vời của loài voi là chúng rất quan tâm và luôn có sự đồng cảm giữa những thành viên trong gia đình.

Chó, tất nhiên, cũng là một loài vật rất thông minh

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 5

Sự thông mình tùy vào từng giống chó, nhưng nhìn chung chó là loài học các kỹ năng mới rất dễ dàng và có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu huấn luyện của con người. Chúng là loài vật có cảm xúc cao, vì thế chó luôn là người bạn tốt nhất của con người.

Sóc tuy nhỏ nhưng đừng đánh giá thấp bộ não của chúng

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 6

Tính ương ngạnh và trí nhớ hoàn hảo giúp chúng có những thủ thuật và cả những chiến lược ấn tượng để chúng sinh tồn. Chỉ có điều, sự thông minh của loài sóc chỉ phục vụ một mục đích: thu thập thức ăn. Các nhà nghiên cứu nhận định rằng loài sóc có khả năng che giấu thực phẩm khéo léo và tinh vi chẳng khác nào những tên trộm đầy “tiềm năng”.

Một trong những loài động vật không xương sống thông minh nhất là bạch tuộc

Bạn có biết trong thế giới động vật, loài vật nào thông minh nhất không? ảnh 7

Có rất nhiều điều mà khoa học chưa khám phá hết về loài vật này, nhưng có thể khẳng định chúng là những thợ săn có kỹ năng cao, biết sử dụng chiến lược tốt để tìm thức ăn. Chúng có khả năng định hướng và trí nhớ ngắn hạn đáng nể để có thể giải quyết được trò chơi mê cung. Đó có thể là do ngoài chất xám vốn có ở động vật thân mềm, bạch tuộc còn có sư kết hợp giữa sức mạnh, sự nhanh nhẹn và cả tính hiếu kỳ nữa.

SAN SAN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?