Bạn có biết vì sao các nàng công chúa Disney lại thích màu xanh đến vậy không?

Bạn có biết vì sao các nàng công chúa Disney lại thích màu xanh đến vậy không?
HHT - Nếu là fan nhà “Chuột”, bạn chắc chắn sẽ không xa lạ việc các nàng công chúa rất ưa chuộng những chiếc áo màu xanh thiên thanh.

“Đội ngũ” công chúa đình đám của nhà Disney từ Snow White, Cinderella, Belle, Aurora, Jasmine, Ariel, Alice in Wonderland hay đến Elsa đều có chung một đặc điểm dù họ đến từ những câu chuyện, và thời đại khác nhau. Bạn có biết đó là gì không? Tất cả họ đều là tín đồ “cuồng” màu xanh.

Snow White được xem là một trong những tín đồ của gam màu xanh này.

Rất nhiều fan “cứng cựa” của các bộ phim hoạt hình Disney đều thắc mắc vì sao các nàng công chúa lại yêu chuộng màu sắc này đến như vậy. Chính vì thế, trong một bài báo trên tờ Daily Telegraph đã có những phân tích thú vị xung quanh đề tài này.

Elsa là công chúa rất hợp với những gam màu xanh. Cả tủ đồ của công chúa băng giá rất nhiều các tone màu xanh khác nhau.

Theo đó, màu xanh thiên thanh tượng trưng cho niềm tin, sự thanh bình, bình tĩnh và sự tự tin. Ngoài ra, nhà thiết kế của Disney - Christopher Kane đã chia sẻ với tạp chí Elle rằng: “Khi bạn nghĩ về các nàng công chúa của chúng tôi, bạn sẽ nghĩ đến việc họ hay mặc những chiếc áo màu xanh. Và màu sắc đó là một phần của Disney - Disney Blue”.

Bạn có biết vì sao các nàng công chúa Disney lại thích màu xanh đến vậy không? ảnh 3

Ngoài ra, Leatric Eiseman của Viện Pantone Color nói với tờ Allure về vấn đề này: “Màu xanh mang đến những nguồn năng lượng cho nhân vật của Disney. Và màu xanh còn thể hiện cho bầu trời điều đó đem lại sự tự tin cho người mặc. Bằng một cách nào đó, Disney ngầm gợi ý rằng những cô gái mặt áo màu xanh là những cô gái mạnh mẽ”.

Cô nàng Belle trông mạnh mẽ và cá tính hơn khi diện những trang phục gam màu xanh.

Mặt khác, nếu bạn nghĩ rằng các cô công chúa chỉ chuộng những màu hồng ngọt ngào, và mang hơi hướng “bánh bèo”, thì Disney đang truyền đi một thông điệp rằng: “Đâu phải chỉ có các chàng hoàng tử mới thích hợp với màu xanh, ở thế giới Disney các công chúa cũng sẽ được phủ lên sắc màu này”.

Với màu xanh, Disney ngầm khẳng định những cô gái đều có cá tính mạnh mẽ.

Và chắc chắn rằng màu xanh sẽ là lựa chọn hợp lý để vực dậy tinh thần của bạn trong những ngày cuối năm. Nhờ đó, chúng ta sẽ có một năng lượng tràn đầy để đón chờ năm mới.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm