Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không?

HHT - Mức độ bị "mắt đỏ" khi chụp hình của mỗi người cũng không hoàn toàn giống nhau.

Có lẽ bạn cũng từng xem những tấm hình chụp trong buổi tối và không khỏi thắc mắc tại sao mắt người trong những tấm hình này lại có màu đỏ. Thực tế, đây là những tấm hình đều được chụp với sự trợ giúp của đèn flash. Vậy màu đỏ này từ đâu mà đến?

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 1

(Ảnh: Bright Side)

Trong trường hợp của con người, vào buổi tối, đồng tử sẽ giãn nở để đón nhận nhiều ánh sáng vào mắt hơn. Khi ánh sáng từ đèn flash tiến vào mắt con người, đồng từ lại không có đủ thời gian để kìm hãm lượng ánh sáng này lại. Vì thế, lượng ánh sáng tiến vào mắt sẽ phản chiếu lại màu đỏ của những mạch máu trong mạch mạc, một bộ phận chứa nhiều mạch máu để nuôi dưỡng võng mạc trong mắt.

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 2

(Ảnh: Bright Side)

Theo một số trang công nghệ, lý do bạn gặp phải sự cố mắt đỏ khi chụp hình nằm ở việc bạn đang nhìn trực tiếp vào ống kính máy ảnh. Bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng này bằng cách đơn giản hãy nhìn vào một ánh đèn ở gần trước khi chụp hình. Một số mày ảnh hiện đàn còn có khả năng gửi đi các ánh đèn tiền-flash trước khi phát đi đèn flash cuối cùng để đồng tử có đủ thời gian để giãn nở.

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 3

(Ảnh: Bright Side)

Thực tế, hiệu ứng mắt đỏ không có công thức chung cho tất cả mọi người. Nó phụ thuộc vào kích thước đồng tử, tuổi tác và màu mắt của mỗi người. Ví dụ, những người có da màu sáng và mắt xanh thường có ít hắc tố hơn và vì thế thường xuyên gặp phải tình trạng mắt đỏ khi chụp hình hơn.

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.