Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không?

HHT - Mức độ bị "mắt đỏ" khi chụp hình của mỗi người cũng không hoàn toàn giống nhau.

Có lẽ bạn cũng từng xem những tấm hình chụp trong buổi tối và không khỏi thắc mắc tại sao mắt người trong những tấm hình này lại có màu đỏ. Thực tế, đây là những tấm hình đều được chụp với sự trợ giúp của đèn flash. Vậy màu đỏ này từ đâu mà đến?

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 1 (Ảnh: Bright Side)

Trong trường hợp của con người, vào buổi tối, đồng tử sẽ giãn nở để đón nhận nhiều ánh sáng vào mắt hơn. Khi ánh sáng từ đèn flash tiến vào mắt con người, đồng từ lại không có đủ thời gian để kìm hãm lượng ánh sáng này lại. Vì thế, lượng ánh sáng tiến vào mắt sẽ phản chiếu lại màu đỏ của những mạch máu trong mạch mạc, một bộ phận chứa nhiều mạch máu để nuôi dưỡng võng mạc trong mắt.

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 2 (Ảnh: Bright Side)

Theo một số trang công nghệ, lý do bạn gặp phải sự cố mắt đỏ khi chụp hình nằm ở việc bạn đang nhìn trực tiếp vào ống kính máy ảnh. Bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng này bằng cách đơn giản hãy nhìn vào một ánh đèn ở gần trước khi chụp hình. Một số mày ảnh hiện đàn còn có khả năng gửi đi các ánh đèn tiền-flash trước khi phát đi đèn flash cuối cùng để đồng tử có đủ thời gian để giãn nở.

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 3 (Ảnh: Bright Side)

Thực tế, hiệu ứng mắt đỏ không có công thức chung cho tất cả mọi người. Nó phụ thuộc vào kích thước đồng tử, tuổi tác và màu mắt của mỗi người. Ví dụ, những người có da màu sáng và mắt xanh thường có ít hắc tố hơn và vì thế thường xuyên gặp phải tình trạng mắt đỏ khi chụp hình hơn.

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!