Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không?

HHT - Mức độ bị "mắt đỏ" khi chụp hình của mỗi người cũng không hoàn toàn giống nhau.

Có lẽ bạn cũng từng xem những tấm hình chụp trong buổi tối và không khỏi thắc mắc tại sao mắt người trong những tấm hình này lại có màu đỏ. Thực tế, đây là những tấm hình đều được chụp với sự trợ giúp của đèn flash. Vậy màu đỏ này từ đâu mà đến?

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 1 (Ảnh: Bright Side)

Trong trường hợp của con người, vào buổi tối, đồng tử sẽ giãn nở để đón nhận nhiều ánh sáng vào mắt hơn. Khi ánh sáng từ đèn flash tiến vào mắt con người, đồng từ lại không có đủ thời gian để kìm hãm lượng ánh sáng này lại. Vì thế, lượng ánh sáng tiến vào mắt sẽ phản chiếu lại màu đỏ của những mạch máu trong mạch mạc, một bộ phận chứa nhiều mạch máu để nuôi dưỡng võng mạc trong mắt.

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 2 (Ảnh: Bright Side)

Theo một số trang công nghệ, lý do bạn gặp phải sự cố mắt đỏ khi chụp hình nằm ở việc bạn đang nhìn trực tiếp vào ống kính máy ảnh. Bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng này bằng cách đơn giản hãy nhìn vào một ánh đèn ở gần trước khi chụp hình. Một số mày ảnh hiện đàn còn có khả năng gửi đi các ánh đèn tiền-flash trước khi phát đi đèn flash cuối cùng để đồng tử có đủ thời gian để giãn nở.

Bạn có biết vì sao khi chụp ảnh lại có hiện tượng mắt đỏ không? ảnh 3 (Ảnh: Bright Side)

Thực tế, hiệu ứng mắt đỏ không có công thức chung cho tất cả mọi người. Nó phụ thuộc vào kích thước đồng tử, tuổi tác và màu mắt của mỗi người. Ví dụ, những người có da màu sáng và mắt xanh thường có ít hắc tố hơn và vì thế thường xuyên gặp phải tình trạng mắt đỏ khi chụp hình hơn.

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?