Bạn có thể không tin, nhưng mái tóc bạn thực sự có thể đổi màu theo tâm trạng

Bạn có thể không tin, nhưng mái tóc bạn thực sự có thể đổi màu theo tâm trạng
HHT - Bạn có bao giờ muốn mái tóc của mình có thể đổi màu trong nháy mắt? Nếu có, thì giấc mơ của bạn đã thành hiện thực rồi đấy! Tất cả là nhờ vào cô nàng “phù thuỷ nước Anh” này.

Lauren Bowker - người sáng lập ra thương hiệu thời trang THE UNSEEN là một nhà thiết kế, giả kim sư 31 tuổi, từ nhỏ đã thích nghiên cứu về khoa học và thời trang. Thông qua Instagram, cô chia sẻ rằng FIRE được lấy cảm hứng từ mái tóc đổi màu của những cô phù thuỷ teen trong bộ phim The Craft. Lauren có thiên hướng kết hợp các biến đổi trực quan trong những tác phẩm của mình. Dù thuộc chuyên ngành thời trang nhưng những sản phẩm của cô đều dựa trên cơ sở khoa học. Hai trong số những tác phẩm nổi bật của Lauren là dòng nhẫn đính đá Swarovski đổi màu theo những tác động của não bộ, và chiếc áo khoác biến màu dựa trên cảm ứng độ ô nhiễm môi trường.

Bạn có thể không tin, nhưng mái tóc bạn thực sự có thể đổi màu theo tâm trạng ảnh 1

Mới đây, cô ấy đã tạo ra một loại thuốc nhuộm tóc có khả năng chuyển màu theo cảm xúc.

Bộ sưu tập chất nhuộm bán vĩnh cửu được đặt tên là FIRE này, đã tạo nên một làn sóng trong giới mộ điệu khi ra mắt tại Tuần lễ Thời trang London 2017 vào tháng 2 vừa qua. FIRE biến màu thông qua phản ứng với nhiệt độ của môi trường và cơ thể. Vậy nên, nếu bên trong bạn đang “bốc hỏa” thì ngay lập tức, “ngọn lửa” ấy sẽ được thể hiện qua mái tóc. Bộ sưu tập FIRE gồm 7 màu từ đậm đến nhạt, với cơ chế cảm biến hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như màu bạch kim sẽ thành xanh biếc khi nhiệt độ xuống thấp hơn 16 độ C, màu đen sẽ chuyển sang đỏ thẫm pha chút cam nếu bạn e thẹn và nhiệt độ tăng. Hay còn có những màu đổi từ bạc sang hồng pastel hoặc đỏ sang xanh…

Cốt lõi của sáng chế này là quá trình phức hợp phân tử carbon trải qua một phản ứng ngược. Các cộng sự của Lauren đã thay đổi các liên kết hoá học trong thuốc nhuộm, để khi đạt nhiệt độ nhất định, một dạng phân tử sẽ bền vững hơn những dạng khác, làm cho phản ứng xảy ra. Kết quả là phân tử có sự hấp thụ ánh sáng khác sẽ tạo ra màu khác. Như bất kỳ loại thuốc nhuộm nào khác, FIRE cũng chứa một số thành phần độc hại, nhưng các nhà nghiên cứu đã cố gắng giảm thiểu tối đa và sử dụng polymer để tránh gây kích ứng da đầu.

Ngoài ra, Lauren và các cộng sự cũng thay đổi cấu trúc của các liên kết phân tử, tạo ra một khúc xạ ánh sáng, nên sự chuyển màu cũng giống như là đổi màu qua lăng kính. Vì vậy, họ đã nghiên cứu các dữ liệu về thời tiết, môi trường của nhiều quốc gia khác nhau để điều chỉnh sự đổi màu cho phù hợp với từng khu vực.

Bạn có thể không tin, nhưng mái tóc bạn thực sự có thể đổi màu theo tâm trạng ảnh 2

Nếu bạn thích thay đổi màu tóc thường xuyên như Kylie Jenner, thì đây chính là “món quà” dành riêng cho bạn!

NGỌC NGÔ (tổng hợp từ CO.DESIGN) - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.