Bán hàng giá tốt, nhưng tiệm này bị gọi là “tiệm ăn kém lành mạnh nhất nước Anh”

Bán hàng giá tốt, nhưng tiệm này bị gọi là “tiệm ăn kém lành mạnh nhất nước Anh”
HHT - “Hộp thức ăn kém lành mạnh nhất” này chứa đến 7.000 calo!

Một tiệm ăn ở Scotland mới đây đã bị cộng đồng mạng gọi là “nơi kém lành mạnh nhất Vương quốc Anh”, sau khi ảnh một hộp thức ăn họ bán được lan truyền nhanh chóng, trở thành hiện tượng “viral” trên mạng.

Hộp thức ăn này bao gồm khoai tây, cá, hai miếng pizza, hai chiếc xúc xích, hai chiếc hamburger, hành tây chiên, gà chiên, thịt chiên giòn. Tất cả đều được tẩm bột. Ngoài ra còn có một chai nước ngọt lớn.

Vấn đề là, đây không phải là hộp gồm các loại thức ăn do khách tự chọn, mà là một phần ăn mà tiệm bán sẵn với giá 10 bảng (khoảng 300k), gọi là “Crunchy Box” (Hộp giòn). Và tính ra, nếu bạn ăn hết hộp này, là bạn đã nạp vào người 6.792 calo!

Phần ăn “kém lành mạnh nhất nước Anh” – hình chụp còn chưa kèm chai nước ngọt to tướng.

6.792 calo, tức là gần ba lần lượng calo khuyến nghị trung bình cho một người mỗi ngày (2.500 calo với nam giới và 2.000 calo với nữ giới). Hay nói cách khác, ăn xong một hộp này thì bạn không nên ăn gì khác trong vòng 3 ngày!

Bức ảnh “bữa ăn quái vật” này vừa được một người chia sẻ trên Twitter, thì nó lập tức nhận được gần 23.000 lượt thích, hơn 3.000 bình luận và hơn 4.500 lượt chia sẻ.

Tất nhiên, một số người tỏ ra… phát sợ. Còn một số người thì lại thích.

Bahadur Singh, quản lý tiệm ăn, giải thích: “Tôi nghĩ có một hộp thức ăn với những món được mọi người đều ưa thích là một ý tưởng hay. Chúng tôi cũng bán nó với giá rất tốt. Bạn không nhất thiết phải một mình ăn hết nó, mà có thể chia sẻ với vài người mà”.

Tuy nhiên, lời giải thích của quản lý cũng không thuyết phục được đa số người dùng mạng. Có người bình luận: “Đây đúng là thứ "tiết kiệm" nhất mà tôi từng thấy”.

Một người khác thì kết luận: “Tôi không thể tưởng tượng ra có người nào còn cảm thấy mình khỏe mạnh sau khi ăn hết một hộp như thế này”.

Theo DAILY STAR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?