Bạn sẽ sốc-tới-óc khi biết những cây kem ngon lành này được làm từ gì

Bạn sẽ sốc-tới-óc khi biết những cây kem ngon lành này được làm từ gì
HHT - Mùa Hè là mùa của những que kem ngon lành và đằng sau loại kem mới toanh, ngon lành này là một "bí mật" có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó!

Salt & Straw, một chuỗi các cửa hàng kem tại San Francisco, Los Angeles và bang Portland, Oregon nước Mỹ đã cho ra đời một tổ chức phi lợi nhuận, nhằm nâng cao ý thức người dân về nạn đói mang tên June Rescued Food Series - Dự án kem được làm từ nguyên liệu là thức ăn lãng phí.

Trước khi bạn kịp nghĩ về chuyện thật kì cục hoặc "ghê" làm sao khi mà những mẫu thức ăn thu được từ sàn nhà, bị bỏ đi ở bếp lại được trộn với nhau để làm thành kem. Bạn có biết, những điều bạn nghĩ là bỏ đi đó có thể mang lại hương vị vô cùng xuất sắc và ngon miệng cho kem? Và đương nhiên, những thức ăn lãng phí đó sẽ được chế biến lại và được làm sạch tuyệt đối trước khi đưa vào làm kem. Hơn nữa, họ chỉ sử dụng lại những thức ăn sạch và còn đảm bảo dinh dưỡng cũng như chất lượng.

Bạn sẽ sốc-tới-óc khi biết những cây kem ngon lành này được làm từ gì ảnh 1

Bạn có tin được không khi bát kem ngon lành này được làm từ thực phẩm lẽ ra đã bị bỏ đi?

Anh Tyler Malek người đồng sáng lập ra Salt & Straw và cũng đồng thời là người đứng đầu trong việc sản xuất kem của hãng này mong muốn dự án June Rescued Food Series sẽ là một hồi chuông thức tỉnh mọi người về vấn đề lãng phí thức ăn tại nước Mỹ và những nước phát triển trên thế giới. Anh cho biết rằng: "Có một sự thật kinh ngạc rằng, tại Mỹ, chúng ta tbỏ đi hơn 40% lương thực. Trong khi còn rất nhiều những gia đình và trẻ em không có đủ thực phẩm để sinh sống. Đây là một sự thật mà tất cả chúng ta trong ngành công nghiệp thực phẩm cần phải tập trung vào tìm cách thay đổi". Ngoài ta anh còn chia sẻ: "Dự án kem này chính là một nỗ lực của chúng tôi nhằm đưa ra những giải pháp sáng tạo cho vấn đề này".

Bạn sẽ sốc-tới-óc khi biết những cây kem ngon lành này được làm từ gì ảnh 2

Dự án June Rescued Food Series sẽ là một hồi chuông thức tỉnh mọi người về vấn đề lãng phí thức ăn tại nước Mỹ và những nước phát triển trên thế giới.

Mỗi nơi của hệ thống Salt & Straw sẽ phục vụ một loại kem với hình thức nguyên liệu "tái sử dụng" khác nhau. Tại Portland, kem bằng cách nướng bánh mì baguette còn sót lại, nhúng chúng vào kem ngọt, và sau đó phủ lên hỗn hợp với bơ đậu phộng sôcôla và mứt. Tại Los Angeles, nguyên liệu của kem gồm cam, chanh, bưởi chùm được thu từ hơn 400 vụ thu hoạch vườn cây sau nhà, nơi những loại trái này thường bị bỏ rác. Nguồn trái cây này ngâm trong muối ít nhất ba ngày để phá vỡ hương vị đắng và sau đó được chế biến thành kem vani. Tại San Francisco, kem được làm từ bỏng ngô thu hoạch được những rạp phim chọn lọc, sau đó bỏng ngô được xử lý sạch và được xay thành kem cùng với bánh kẹo và bánh mỳ pha cà phê vụn.

Bạn sẽ sốc-tới-óc khi biết những cây kem ngon lành này được làm từ gì ảnh 3

Mỗi nơi của hệ thống SALT & STRAW sẽ phục vụ một loại kem với nguyên liệu tái-sử-dụng khác nhau.

Quả là một chiến dịch vì cuộc sống vô cùng sáng tạo và độc đáo. Tuy nhiên, với sự nhạy cảm về thức ăn, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người e dè khi nếm thử món kem này. Thế nhưng, theo báo cáo của họ, dự án đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ mọi người. Trong thời gian tới, họ sẽ phát triển dự án này Online để có thể tiếp cận được nhiều người hơn.

Có thể bạn sẽ không dám ăn thử món kem sáng tạo vượt ngoài mong đợi này, nhưng điều chắn chắn là bạn sẽ bắt đầu để ý đến chuyện đối xử với thức ăn như thế nào sau khi đọc bài viết này. Và mình đảm bảo, bạn sẽ trở thành một người không lãng phí thức ăn nữa.

DÂU AUCTOR

Theo Teen Vouge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 thành áp thấp nhiệt đới vẫn gây mưa diện rộng, Hà Nội mưa đến hôm nào?

Bão số 2 thành áp thấp nhiệt đới vẫn gây mưa diện rộng, Hà Nội mưa đến hôm nào?

HHT - Sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, cơn bão số 2 (Prapiroon) nhanh chóng giảm cấp, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới này vẫn sẽ gây mưa diện rộng ở miền Bắc nước ta, có những nơi mưa to đến rất to. Mưa sẽ kéo dài đến hôm nào ở miền Bắc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng?
Những điểm trùng hợp của 3 chuỗi hơn 600 ngày không có bão ở nước ta

Những điểm trùng hợp của 3 chuỗi hơn 600 ngày không có bão ở nước ta

HHT - Sáng nay 23/7, bão số 2 (bão Prapiroon) đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh nước ta trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vậy là chuỗi ngày không có bão đổ bộ ở nước ta đã dừng lại ở con số 646 ngày. Chuỗi hơn 600 ngày không có bão đổ bộ lần này, thật kỳ lạ, lại có những điểm trùng hợp với 2 chuỗi ngày không có bão trước đây.
Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?