Bạn teen lái cần cẩu cứu người thoát khỏi hỏa hoạn ở chung cư cao tầng!

Bạn teen lái cần cẩu cứu người thoát khỏi hỏa hoạn ở chung cư cao tầng!
HHT - Một bạn teen đã được gọi là “người hùng” sau khi bạn ấy giúp cứu 14 người mắc kẹt trong một tòa nhà đang cháy.

Những vụ hỏa hoạn luôn khiến người ta sợ hãi đến mức không biết phải làm thế nào, nhất là hỏa hoạn ở nhà cao tầng. Thế nhưng, mới đây, một bạn teen đã thể hiện sự bình tĩnh và nhanh trí bất ngờ trong tình huống này!

Bạn Lan Junze, 19 tuổi, ở thành phố Phủ Thuận (Fushun), tỉnh Liêu Ninh (Liaoning), Trung Quốc, mới làm công việc lái cần cẩu ở một công trường xây dựng. Hôm đó, bạn đang ở công trường thì thấy có hỏa hoạn xảy ra ở một cửa hàng vắng người, tại tầng một của chung cư 7 tầng gần đó.

Anh bạn can đảm Lan Junze.

Không hề chần chừ, Junze nhảy lên cần cẩu, dùng tất cả những kỹ năng mà mình biết, để đưa cần cẩu lên phía tầng 3 của tòa nhà, nơi có một người mẹ và đứa con trai đang kêu cứu.

“Lúc này, ngọn lửa đã ở rất, rất gần họ” – Junze kể lại với một kênh truyền hình – “Ý nghĩ đầu tiên của tôi là phải đưa hai mẹ con họ ra khỏi đó”.

Rất nhanh chóng, người mẹ (tên là Dong Xiuyun) và cậu con trai được đưa ra khỏi tòa nhà an toàn. Thế rồi, Junze lập tức đưa tiếp cần cẩu lên tầng 4.

Mang Shengjun, một người dân sống ở tầng 4 tòa nhà, nói rằng, hẳn ông đã nhảy từ tầng 4 xuống nếu cần cẩu của Junze không xuất hiện vào lúc đó.

“Tôi đã chuẩn bị nhảy xuống đất để tự cứu mình rồi đấy” – Ông Mang nói.

Chiếc cần cẩu giúp đưa nhiều người xuống đất an toàn.

Một số đoạn video và ảnh được đăng lên mạng cho thấy, ngọn lửa lan ra nhanh chóng và khói cuộn lên từ các cửa sổ, nhưng nhiều người đã được đưa xuống đất an toàn trong cái “giỏ” của chiếc cần cẩu mà Junze lái.

Mặc dù ở rất sát ngọn lửa, nhưng Junze quyết tâm cứu người chứ không rời đi.

“Nhiệt độ lúc đó rất cao, ngay cả trong buồng lái xe cẩu” – Junze kể - “Tôi cảm thấy mặt mình nóng rát lên. Tôi đổ mồ hôi rất nhiều, người đỏ bừng, nhưng tôi vẫn muốn giúp thêm những người khác”.

Nếu không có chiếc cần cẩu xuất hiện đúng lúc, thì có người đã nhảy từ tầng cao xuống.

Trong vòng chưa đến 30 phút, Junze đã cứu được 14 người thoát khỏi tòa chung cư cháy.

Ngoài đời thực hóa ra cũng có những “người hùng” tuyệt vời thế này nhỉ!

Theo FOX NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.