Bạn teen lái cần cẩu cứu người thoát khỏi hỏa hoạn ở chung cư cao tầng!

Bạn teen lái cần cẩu cứu người thoát khỏi hỏa hoạn ở chung cư cao tầng!
HHT - Một bạn teen đã được gọi là “người hùng” sau khi bạn ấy giúp cứu 14 người mắc kẹt trong một tòa nhà đang cháy.

Những vụ hỏa hoạn luôn khiến người ta sợ hãi đến mức không biết phải làm thế nào, nhất là hỏa hoạn ở nhà cao tầng. Thế nhưng, mới đây, một bạn teen đã thể hiện sự bình tĩnh và nhanh trí bất ngờ trong tình huống này!

Bạn Lan Junze, 19 tuổi, ở thành phố Phủ Thuận (Fushun), tỉnh Liêu Ninh (Liaoning), Trung Quốc, mới làm công việc lái cần cẩu ở một công trường xây dựng. Hôm đó, bạn đang ở công trường thì thấy có hỏa hoạn xảy ra ở một cửa hàng vắng người, tại tầng một của chung cư 7 tầng gần đó.

Anh bạn can đảm Lan Junze.

Không hề chần chừ, Junze nhảy lên cần cẩu, dùng tất cả những kỹ năng mà mình biết, để đưa cần cẩu lên phía tầng 3 của tòa nhà, nơi có một người mẹ và đứa con trai đang kêu cứu.

“Lúc này, ngọn lửa đã ở rất, rất gần họ” – Junze kể lại với một kênh truyền hình – “Ý nghĩ đầu tiên của tôi là phải đưa hai mẹ con họ ra khỏi đó”.

Rất nhanh chóng, người mẹ (tên là Dong Xiuyun) và cậu con trai được đưa ra khỏi tòa nhà an toàn. Thế rồi, Junze lập tức đưa tiếp cần cẩu lên tầng 4.

Mang Shengjun, một người dân sống ở tầng 4 tòa nhà, nói rằng, hẳn ông đã nhảy từ tầng 4 xuống nếu cần cẩu của Junze không xuất hiện vào lúc đó.

“Tôi đã chuẩn bị nhảy xuống đất để tự cứu mình rồi đấy” – Ông Mang nói.

Chiếc cần cẩu giúp đưa nhiều người xuống đất an toàn.

Một số đoạn video và ảnh được đăng lên mạng cho thấy, ngọn lửa lan ra nhanh chóng và khói cuộn lên từ các cửa sổ, nhưng nhiều người đã được đưa xuống đất an toàn trong cái “giỏ” của chiếc cần cẩu mà Junze lái.

Mặc dù ở rất sát ngọn lửa, nhưng Junze quyết tâm cứu người chứ không rời đi.

“Nhiệt độ lúc đó rất cao, ngay cả trong buồng lái xe cẩu” – Junze kể - “Tôi cảm thấy mặt mình nóng rát lên. Tôi đổ mồ hôi rất nhiều, người đỏ bừng, nhưng tôi vẫn muốn giúp thêm những người khác”.

Nếu không có chiếc cần cẩu xuất hiện đúng lúc, thì có người đã nhảy từ tầng cao xuống.

Trong vòng chưa đến 30 phút, Junze đã cứu được 14 người thoát khỏi tòa chung cư cháy.

Ngoài đời thực hóa ra cũng có những “người hùng” tuyệt vời thế này nhỉ!

Theo FOX NEWS
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.