Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân vì sao idol K-Pop hiếm khi tổ chức concert ở Việt Nam

HHT - Tình cảm mà fan Việt dành cho K-Pop là cực cao, vậy lý do nào khiến các idol K-Pop chưa thể mang concert tới Việt Nam?

Trong số các quốc gia có lượng fan K-Pop đông đảo thì Việt Nam luôn nằm ở top đầu. Nói đâu xa, bảng danh sách những đất nước xem K-Pop nhiều nhất trên YouTube luôn có tên Việt Nam. Nhiều idol K-Pop cũng bắt đầu quan tâm đến Việt Nam bằng cách viết lời nhắn trên mạng xã hội bằng tiếng Việt, sử dụng quà do fan Việt gửi tặng. Tuy nhiên, có một sự thực không thể chối cãi là vẫn có rất ít idol, nhóm nhạc K-pop chọn Việt Nam để tổ chức concert. Dù có chu du tận châu Mỹ châu Úc xa xôi thì Việt Nam khá gần Hàn Quốc lại vẫn bị bỏ qua. 

Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân vì sao idol K-Pop hiếm khi tổ chức concert ở Việt Nam ảnh 1  Winner là nhóm nhạc hiếm hoi mang concert đến Việt Nam

Không chỉ fan Việt buồn trước điều này mà tờ Sport DongA của Hàn Quốc cũng tò mò nghiên cứu. Và theo những gì trang tin này thu thập được thì trở ngại về giá vé chính là nguyên nhân khiến fan Việt khó mà ủng hộ các concert K-Pop dù rất muốn.

Sport DongA lý giải “Nhu cầu xem K-Pop ở Việt Nam rất lớn nhưng số lượng idol đến đây tổ chức concert chưa nhiều là đo vấn đề hạn chế kinh tế. Mức thu nhập bình quân ở Việt Nam khá thấp, sinh viên mới ra trường chỉ có mức lương tháng khoảng 500 nghìn won (tương đương 10 triệu đồng). Chiếu theo đó thì giá vé cho hạng ghế phổ thông trong concert chỉ có thể nằm ở khoảng 10 nghìn won (khoảng 200 nghìn đồng). Mức giá này quá thấp so với giá vé cho hạng ghế tương tự ở Singapore hay Nhật Bản lên đến 200 nghìn won (khoảng 4 triệu đồng)”.

Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân vì sao idol K-Pop hiếm khi tổ chức concert ở Việt Nam ảnh 2 Giá vé thấp chính là trở ngại lớn nhất khi làm concert ở Việt Nam

Có thể thấy giá vé quá thấp so với các nước trong cùng khu vực đã khiến nghệ sĩ Hàn dù muốn cũng chẳng thể đến Việt Nam biểu diễ. Bởi họ vẫn cần bỏ ra chi phí tương đương concert tổ chức ở Thái Lan, Nhật Bản hay Singapore nhưng doanh thu vé bán sẽ thấp hơn rất nhiều. Xét về mặt lợi ích kinh tế thì tổ chức concert ở Việt Nam sẽ cầm chắc thua lỗ.

Thế nên trong thời gian sắp tới, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách điểm đến quen thuộc trên bản đồ K-Pop rồi.

MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm