Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân vì sao idol K-Pop hiếm khi tổ chức concert ở Việt Nam

HHT - Tình cảm mà fan Việt dành cho K-Pop là cực cao, vậy lý do nào khiến các idol K-Pop chưa thể mang concert tới Việt Nam?

Trong số các quốc gia có lượng fan K-Pop đông đảo thì Việt Nam luôn nằm ở top đầu. Nói đâu xa, bảng danh sách những đất nước xem K-Pop nhiều nhất trên YouTube luôn có tên Việt Nam. Nhiều idol K-Pop cũng bắt đầu quan tâm đến Việt Nam bằng cách viết lời nhắn trên mạng xã hội bằng tiếng Việt, sử dụng quà do fan Việt gửi tặng. Tuy nhiên, có một sự thực không thể chối cãi là vẫn có rất ít idol, nhóm nhạc K-pop chọn Việt Nam để tổ chức concert. Dù có chu du tận châu Mỹ châu Úc xa xôi thì Việt Nam khá gần Hàn Quốc lại vẫn bị bỏ qua. 

Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân vì sao idol K-Pop hiếm khi tổ chức concert ở Việt Nam ảnh 1  Winner là nhóm nhạc hiếm hoi mang concert đến Việt Nam

Không chỉ fan Việt buồn trước điều này mà tờ Sport DongA của Hàn Quốc cũng tò mò nghiên cứu. Và theo những gì trang tin này thu thập được thì trở ngại về giá vé chính là nguyên nhân khiến fan Việt khó mà ủng hộ các concert K-Pop dù rất muốn.

Sport DongA lý giải “Nhu cầu xem K-Pop ở Việt Nam rất lớn nhưng số lượng idol đến đây tổ chức concert chưa nhiều là đo vấn đề hạn chế kinh tế. Mức thu nhập bình quân ở Việt Nam khá thấp, sinh viên mới ra trường chỉ có mức lương tháng khoảng 500 nghìn won (tương đương 10 triệu đồng). Chiếu theo đó thì giá vé cho hạng ghế phổ thông trong concert chỉ có thể nằm ở khoảng 10 nghìn won (khoảng 200 nghìn đồng). Mức giá này quá thấp so với giá vé cho hạng ghế tương tự ở Singapore hay Nhật Bản lên đến 200 nghìn won (khoảng 4 triệu đồng)”.

Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân vì sao idol K-Pop hiếm khi tổ chức concert ở Việt Nam ảnh 2 Giá vé thấp chính là trở ngại lớn nhất khi làm concert ở Việt Nam

Có thể thấy giá vé quá thấp so với các nước trong cùng khu vực đã khiến nghệ sĩ Hàn dù muốn cũng chẳng thể đến Việt Nam biểu diễ. Bởi họ vẫn cần bỏ ra chi phí tương đương concert tổ chức ở Thái Lan, Nhật Bản hay Singapore nhưng doanh thu vé bán sẽ thấp hơn rất nhiều. Xét về mặt lợi ích kinh tế thì tổ chức concert ở Việt Nam sẽ cầm chắc thua lỗ.

Thế nên trong thời gian sắp tới, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách điểm đến quen thuộc trên bản đồ K-Pop rồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.