Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngọn núi lửa phun trở lại sau 900 năm tạo nên cảnh tượng rất hùng vĩ, khiến nhiều người chẳng ngại nguy hiểm mà cứ cố tìm cách lại gần để xem. Tất nhiên là khi lại gần thì họ có thể ghi lại được những hình ảnh hoành tráng, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ.

Hàng ngàn người đã đổ về khu vực có ngọn núi lửa đang phun ở Aixlen để được tận mắt chứng kiến - ở cự ly thật gần - khung cảnh hùng vĩ đến mê hoặc của những dòng dung nham đỏ rực đang chảy xuống.

Dung nham bắt đầu phun trào ở Núi Fagradalsfjall vào vài ngày trước, đánh dấu lần đầu tiên hệ thống núi lửa này hoạt động sau khoảng 900 năm, theo AFPBBC.

Ngọn núi này cách thủ đô Reykjavik chỉ khoảng 40km, và từ con đường gần nhất thì người ta có thể đi bộ khoảng 90 phút là tới nơi.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 1 Nhiều người cứ muốn lại thật gần để xem dung nham chảy xuống. Ảnh: AFP.

Bởi vậy, suốt mấy ngày qua, nhiều đám đông đã tìm cách tới đây xem, chụp ảnh, và có người còn dùng drone quay lại được video rất ấn tượng.

Văn phòng Khí tượng Aixlen đã cảnh báo mọi người về tình trạng có thể rất nguy hiểm ở khu vực này, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn được những người tò mò và liều lĩnh. Mặc dù nhiều người cũng công nhận rằng “khung cảnh rất tuyệt vời, nhưng mùi ở đó thì khá khó chịu”.

Đây là một đoạn video cảnh núi lửa phun, được ghi lại bằng drone (Nguồn: Storyful):

Việc tụ tập xem núi lửa phun đã dẫn đến hậu quả là một số đội cứu hộ đã phải làm việc vất vả để cứu hàng chục người bị lạnh cóng và kiệt sức, không tìm được lối quay trở lại đường cái khi bóng tối ập xuống.

Trước đó, các nhà chức trách ở đây chỉ đưa ra các khuyến cáo nghiêm ngặt về an toàn đối với những người muốn xem núi lửa phun, mặc dù họ khẳng định rằng “không khuyến khích” mọi người lại gần để xem.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 2 Ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh thật ấn tượng nên tới gần núi lửa đến mức nguy hiểm. Ảnh: Kristinn Magnusson/ mbl.is/ REUTERS.

Tuy nhiên, trước tình hình người ta cứ đổ về đây và nồng độ chất độc trong không khí đã tăng lên, các nhà chức trách buộc phải chặn các lối vào nơi này. Hiện tại, không ai được phép đi tới gần khu vực núi lửa phun nữa.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!