Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngọn núi lửa phun trở lại sau 900 năm tạo nên cảnh tượng rất hùng vĩ, khiến nhiều người chẳng ngại nguy hiểm mà cứ cố tìm cách lại gần để xem. Tất nhiên là khi lại gần thì họ có thể ghi lại được những hình ảnh hoành tráng, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ.

Hàng ngàn người đã đổ về khu vực có ngọn núi lửa đang phun ở Aixlen để được tận mắt chứng kiến - ở cự ly thật gần - khung cảnh hùng vĩ đến mê hoặc của những dòng dung nham đỏ rực đang chảy xuống.

Dung nham bắt đầu phun trào ở Núi Fagradalsfjall vào vài ngày trước, đánh dấu lần đầu tiên hệ thống núi lửa này hoạt động sau khoảng 900 năm, theo AFPBBC.

Ngọn núi này cách thủ đô Reykjavik chỉ khoảng 40km, và từ con đường gần nhất thì người ta có thể đi bộ khoảng 90 phút là tới nơi.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 1 Nhiều người cứ muốn lại thật gần để xem dung nham chảy xuống. Ảnh: AFP.

Bởi vậy, suốt mấy ngày qua, nhiều đám đông đã tìm cách tới đây xem, chụp ảnh, và có người còn dùng drone quay lại được video rất ấn tượng.

Văn phòng Khí tượng Aixlen đã cảnh báo mọi người về tình trạng có thể rất nguy hiểm ở khu vực này, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn được những người tò mò và liều lĩnh. Mặc dù nhiều người cũng công nhận rằng “khung cảnh rất tuyệt vời, nhưng mùi ở đó thì khá khó chịu”.

Đây là một đoạn video cảnh núi lửa phun, được ghi lại bằng drone (Nguồn: Storyful):

Việc tụ tập xem núi lửa phun đã dẫn đến hậu quả là một số đội cứu hộ đã phải làm việc vất vả để cứu hàng chục người bị lạnh cóng và kiệt sức, không tìm được lối quay trở lại đường cái khi bóng tối ập xuống.

Trước đó, các nhà chức trách ở đây chỉ đưa ra các khuyến cáo nghiêm ngặt về an toàn đối với những người muốn xem núi lửa phun, mặc dù họ khẳng định rằng “không khuyến khích” mọi người lại gần để xem.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 2 Ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh thật ấn tượng nên tới gần núi lửa đến mức nguy hiểm. Ảnh: Kristinn Magnusson/ mbl.is/ REUTERS.

Tuy nhiên, trước tình hình người ta cứ đổ về đây và nồng độ chất độc trong không khí đã tăng lên, các nhà chức trách buộc phải chặn các lối vào nơi này. Hiện tại, không ai được phép đi tới gần khu vực núi lửa phun nữa.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?