Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngọn núi lửa phun trở lại sau 900 năm tạo nên cảnh tượng rất hùng vĩ, khiến nhiều người chẳng ngại nguy hiểm mà cứ cố tìm cách lại gần để xem. Tất nhiên là khi lại gần thì họ có thể ghi lại được những hình ảnh hoành tráng, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ.

Hàng ngàn người đã đổ về khu vực có ngọn núi lửa đang phun ở Aixlen để được tận mắt chứng kiến - ở cự ly thật gần - khung cảnh hùng vĩ đến mê hoặc của những dòng dung nham đỏ rực đang chảy xuống.

Dung nham bắt đầu phun trào ở Núi Fagradalsfjall vào vài ngày trước, đánh dấu lần đầu tiên hệ thống núi lửa này hoạt động sau khoảng 900 năm, theo AFPBBC.

Ngọn núi này cách thủ đô Reykjavik chỉ khoảng 40km, và từ con đường gần nhất thì người ta có thể đi bộ khoảng 90 phút là tới nơi.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 1 Nhiều người cứ muốn lại thật gần để xem dung nham chảy xuống. Ảnh: AFP.

Bởi vậy, suốt mấy ngày qua, nhiều đám đông đã tìm cách tới đây xem, chụp ảnh, và có người còn dùng drone quay lại được video rất ấn tượng.

Văn phòng Khí tượng Aixlen đã cảnh báo mọi người về tình trạng có thể rất nguy hiểm ở khu vực này, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn được những người tò mò và liều lĩnh. Mặc dù nhiều người cũng công nhận rằng “khung cảnh rất tuyệt vời, nhưng mùi ở đó thì khá khó chịu”.

Đây là một đoạn video cảnh núi lửa phun, được ghi lại bằng drone (Nguồn: Storyful):

Việc tụ tập xem núi lửa phun đã dẫn đến hậu quả là một số đội cứu hộ đã phải làm việc vất vả để cứu hàng chục người bị lạnh cóng và kiệt sức, không tìm được lối quay trở lại đường cái khi bóng tối ập xuống.

Trước đó, các nhà chức trách ở đây chỉ đưa ra các khuyến cáo nghiêm ngặt về an toàn đối với những người muốn xem núi lửa phun, mặc dù họ khẳng định rằng “không khuyến khích” mọi người lại gần để xem.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 2 Ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh thật ấn tượng nên tới gần núi lửa đến mức nguy hiểm. Ảnh: Kristinn Magnusson/ mbl.is/ REUTERS.

Tuy nhiên, trước tình hình người ta cứ đổ về đây và nồng độ chất độc trong không khí đã tăng lên, các nhà chức trách buộc phải chặn các lối vào nơi này. Hiện tại, không ai được phép đi tới gần khu vực núi lửa phun nữa.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.