Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngọn núi lửa phun trở lại sau 900 năm tạo nên cảnh tượng rất hùng vĩ, khiến nhiều người chẳng ngại nguy hiểm mà cứ cố tìm cách lại gần để xem. Tất nhiên là khi lại gần thì họ có thể ghi lại được những hình ảnh hoành tráng, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ.

Hàng ngàn người đã đổ về khu vực có ngọn núi lửa đang phun ở Aixlen để được tận mắt chứng kiến - ở cự ly thật gần - khung cảnh hùng vĩ đến mê hoặc của những dòng dung nham đỏ rực đang chảy xuống.

Dung nham bắt đầu phun trào ở Núi Fagradalsfjall vào vài ngày trước, đánh dấu lần đầu tiên hệ thống núi lửa này hoạt động sau khoảng 900 năm, theo AFPBBC.

Ngọn núi này cách thủ đô Reykjavik chỉ khoảng 40km, và từ con đường gần nhất thì người ta có thể đi bộ khoảng 90 phút là tới nơi.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 1

Nhiều người cứ muốn lại thật gần để xem dung nham chảy xuống. Ảnh: AFP.

Bởi vậy, suốt mấy ngày qua, nhiều đám đông đã tìm cách tới đây xem, chụp ảnh, và có người còn dùng drone quay lại được video rất ấn tượng.

Văn phòng Khí tượng Aixlen đã cảnh báo mọi người về tình trạng có thể rất nguy hiểm ở khu vực này, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn được những người tò mò và liều lĩnh. Mặc dù nhiều người cũng công nhận rằng “khung cảnh rất tuyệt vời, nhưng mùi ở đó thì khá khó chịu”.

Đây là một đoạn video cảnh núi lửa phun, được ghi lại bằng drone (Nguồn: Storyful):

Việc tụ tập xem núi lửa phun đã dẫn đến hậu quả là một số đội cứu hộ đã phải làm việc vất vả để cứu hàng chục người bị lạnh cóng và kiệt sức, không tìm được lối quay trở lại đường cái khi bóng tối ập xuống.

Trước đó, các nhà chức trách ở đây chỉ đưa ra các khuyến cáo nghiêm ngặt về an toàn đối với những người muốn xem núi lửa phun, mặc dù họ khẳng định rằng “không khuyến khích” mọi người lại gần để xem.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 2

Ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh thật ấn tượng nên tới gần núi lửa đến mức nguy hiểm. Ảnh: Kristinn Magnusson/ mbl.is/ REUTERS.

Tuy nhiên, trước tình hình người ta cứ đổ về đây và nồng độ chất độc trong không khí đã tăng lên, các nhà chức trách buộc phải chặn các lối vào nơi này. Hiện tại, không ai được phép đi tới gần khu vực núi lửa phun nữa.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn người tụ tập xem núi lửa phun, nhiều người phải đi cấp cứu ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm