Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Báu (Nhã Phương) là một trong những nhân vật sống động nhất, thu hút nhất, nhưng đồng thời cũng gây nhiều ức chế cho khán giả trong "Cây Táo Nở Hoa".

Nhắc đến một trong những nhân vật sống động nhất, thu hút nhất Cây Táo Nở Hoa thì không thể thiếu Báu (Nhã Phương). Nhưng đây cũng là một trong những nhân vật gây ức chế nhất. Khác với chị gái sinh đôi Châu (Thuý Ngân), Báu sôi nổi hơn, nhưng tính cách có lẽ cũng vì thế mà nông nổi, bộp chộp hơn.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 1

Lẽ ra Báu nên là em gái sinh đôi với người anh trai Ngà (Trương Thế Vinh) mới đúng, bởi cả hai có rất nhiều tính cách tương đồng - đặc biệt là tính xấu. Báu cũng đã 30 tuổi đầu nhưng không có công việc ổn định, ăn bám anh trai Ngọc (Thái Hoà) và chị dâu Hạnh (Hồng Ánh).

Ngà nuôi mộng làm giàu bằng đỏ đen thì Báu mơ cuộc sống giàu sang bằng cách lấy chồng. Để “bẫy” những gã lắm tiền, Báu chẳng ngần ngại nói dối về gia cảnh lẫn công việc của mình.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 2

Báu không có cuộc sống mà mình mong muốn, cô không chấp nhận nó nhưng cũng không phấn đấu để thay đổi nó. Thay vào đó, Báu chỉ biết đổ lỗi, và đối tượng để Báu “trút giận” nhiều nhất chính là Ngọc và Châu.

Không có công việc ổn định, Báu trách tại Châu mà mình không được học hành tử tế vì phải làm việc nhà, chăm em. Không yêu người tử tế, Báu trách tại mình không được yêu thương công bằng, mình không có gì nên không thể tìm được ai đàng hoàng.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 3

Những bất công hay tổn thương trong quá khứ qua lời kể của Báu có thể khiến khán giả mủi lòng một chút. Nhưng ngẫm lại, Báu chỉ là không được yêu thương như đúng cách mà cô muốn, chứ đâu phải là không được yêu thương.

Ngọc đã luôn chăm sóc cho cô, bảo bọc cô đến tận bây giờ dù cô đã 30 tuổi đầu, dù có thiếu sót nhưng khi phải thực hiện trách nhiệm thay cha thay mẹ anh cũng chỉ mới 17 tuổi mà thôi. Hạnh dù vẫn cằn nhằn chuyện cô không đi làm, lười biếng việc nhà nhưng chưa để cô đói bữa nào, cũng không nặng nhẹ mỉa mai. Châu lạnh lùng, nói những điều thẳng thật có thể khó nghe nhưng có lời nào là không đúng.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 4

Nhưng không tìm cách thấu hiểu và đáp lại tình yêu đó, Báu lại chối bỏ, thậm chí thù ghét. Báu luôn đổ lỗi cho Ngọc bất công, không yêu thương mình và Châu giống nhau, nên mình mới tủi hổ như vậy. Rồi Báu cũng đổ tại vì Ngọc mà khi bị bỏng Báu giấu nhẹm đi, không chữa trị đúng cách, để thành sẹo thì sinh mặc cảm tự ti.

Báu hờn trách Châu, nhưng khi người chị gái có những động thái làm hoà thì Báu vẫn không bỏ cái tôi của mình xuống. Quà của chị gái tặng thì nhận, nhưng lời khuyên thì không nghe, thậm chí Báu còn cho rằng đó là Châu đang “dạy đời” mình. Khi Châu bị tổn thương tình cảm, để rồi rơi vào mối quan hệ tình cảm với một người đã có vợ, Báu không trò chuyện với chị mình để tìm hiểu nguyên nhân hay có hành động giúp chị quyết định đúng. Thay vào đó, Báu như bắt được vàng, liền tìm tới vợ của người ta mách lẻo, “hả hê” khi biết chị gái mình bị đánh ghen ngay giữa bệnh viện.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 5

Khi Hạnh cố khuyên nhủ Báu tạm gác lại những việc khiến Báu tổn thương, bởi chuyện quan trọng bây giờ là hiến gan cho Ngọc chữa bệnh, Báu cười nhạt: “Đúng rồi, chuyện của tôi thì chả là cái gì hết á, chỉ có chuyện của mấy người là quan trọng thôi”.

Ngay cả khi Ngọc bị ung thư gan, Báu vẫn chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình. Cô so đo những chuyện nhỏ nhặt, ích kỷ ngay với chính người thân máu mủ của mình. Đứng trước ranh giới sống chết của anh trai, Báu chỉ nhớ đến những ấm ức của bản thân, phủi bỏ những gì Ngọc đã làm cho mình. Lời tuyên bố “có mười lá gan cũng không cho” của Báu khiến khán giả tức giận và buồn thay cho Ngọc.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 6

Với những ức chế mà Báu gây ra cho khán giả, có thể nói Nhã Phương đã thành công với vai diễn này. Từng cử chỉ hành động, cái liếc mắt, cong môi của Báu đều khiến khán giả “thấy mà ghét”. Nhã Phương đã hoàn toàn thoát khỏi dạng vai yếu đuối, hiền lành, chỉ biết rưng rưng nước mắt mà khán giả đã đóng khung cho cô từ trước đến nay.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước

Có thể bạn quan tâm

Hành trình Mai Ngô ở Miss Grand Vietnam: Skill "kẻ chân mày" độc đáo, trở thành "Hoa hậu nhân sự"

Hành trình Mai Ngô ở Miss Grand Vietnam: Skill "kẻ chân mày" độc đáo, trở thành "Hoa hậu nhân sự"

HHT - Bên cạnh màn đăng quang thuyết phục của Hoa hậu Thiên Ân, Á hậu 4 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Mai Ngô cũng là cái tên khiến các fan “nói chuyện về nhiều”. Không chỉ đem đến những phần trình diễn mãn nhãn, Quỳnh Mai còn để lại nhiều ấn tượng khó quên trong hành trình của mình tại Miss Grand Vietnam 2022.
"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

HHT - Những màn đối đầu gay cấn giữa hội chị em trên màn ảnh rộng luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Từ mối quan hệ căng thẳng mẹ chồng - nàng dâu đến "người thứ ba", ma nữ báo oán... đều được dàn mỹ nhân đình đám của làng điện ảnh Việt như Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn thể hiện kịch tính, khiến khán giả không khỏi thích thú.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?