Châu (Thúy Ngân) của "Cây Táo Nở Hoa": Bài học về cách mở lòng để đón nhận hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là nhân vật xinh đẹp, tài giỏi, có cuộc sống sáng sủa nhất trong bộ phim "Cây Táo Nở Hoa", nhưng Châu (Thúy Ngân) lại thường trầm buồn, rất hiếm khi thấy cô vui vẻ hay hạnh phúc. Bởi cô chọn cách giữ tất cả lại trong lòng thay vì sẻ chia.

Nhà Táo của Cây Táo Nở Hoa có hai cô gái là Châu và Báu (Nhã Phương). Khác với cô em gái sinh đôi của mình, Châu (Thúy Ngân) là người thông minh, có sự nghiệp sáng sủa khi làm bác sĩ. Sau nhiều trắc trở trong tình yêu, Châu cuối cùng cũng cưới Phong (Bê Trần), người luôn chăm sóc yêu thương cô. Có thể nói Châu hiện là thành viên có cuộc sống ổn nhất Nhà Táo, nhưng khán giả thấy Châu hiếm khi cười vui vẻ hạnh phúc, thay vào đó là thường u buồn trầm tư.

Châu (Thúy Ngân) của "Cây Táo Nở Hoa": Bài học về cách mở lòng để đón nhận hạnh phúc ảnh 1

Châu thường u buồn, trầm tư.

Trưởng thành trong một gia đình thiếu vắng bàn tay cha mẹ nuôi dưỡng, từ nhỏ đã phải rất nỗ lực để có một tương lai tốt hơn, có lẽ vì thế mà Châu hình thành nên tính cách cứng rắn. Cô xây dựng một thành lũy vô hình bao quanh mình, ngay cả các anh em trong gia đình cũng ít khi nào hiểu được tâm sự trong lòng cô. Dường như Châu sợ chỉ cần cô tháo bớt một hàng rào, dỡ một bức tường, trái tim cô sẽ bị tổn thương.

Bề ngoài lạnh lùng cứng rắn nhưng sự thật Châu lại là một người nhạy cảm, dễ tổn thương. Khi bị Phong bỏ rơi trước lễ cưới, Châu đã suy sụp đến mức để mình rơi vào một mối quan hệ với người đã có vợ dù cô biết rằng đó là sai.

Châu (Thúy Ngân) của "Cây Táo Nở Hoa": Bài học về cách mở lòng để đón nhận hạnh phúc ảnh 2

Châu cứng rắn bên ngoài, yếu đuối bên trong nên cô rơi vào tình yêu với người đã có vợ dù biết rằng đó là chuyện sai trái.

Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề, nhưng cách Châu chọn lại là im lặng. Châu thường hay nói: “Anh/ Em không hiểu được đâu”. Có lẽ cô nghĩ có nói ra người ta cũng chẳng hiểu nên cô im lặng. Nhưng vấn đề là Châu không chịu thử, cũng không kiên trì thử.

Ngọc (Thái Hòa) giấu các em mình sự thật về mẹ nên ai cũng giữ hình ảnh “mẹ hiền” trong lòng, trừ Châu. Bởi cô đã vô tình biết được một bí mật kinh khủng về mẹ, thêm hôm đám cưới bà ăn trộm tiền mừng cô càng hiểu rõ mẹ mình là người như thế nào. Nhưng Châu lại giữ im lặng thay vì giúp các anh em còn lại hiểu cho sự khó xử của Ngọc. Nếu cô nói ra, có lẽ mâu thuẫn giữa Ngọc và Dư (Song Luân) đã không rạn nứt đến mức này.

Châu (Thúy Ngân) của "Cây Táo Nở Hoa": Bài học về cách mở lòng để đón nhận hạnh phúc ảnh 3

Châu ít khi chia sẻ những tâm sự trong lòng ngay cả với anh em trong nhà.

Khi biết anh trai bị ung thư gan, Châu cũng lựa chọn không nói thật với cả nhà để tìm cách giải quyết dù tình huống đang cấp bách. Châu lại chọn cách lén lút, lừa dối Báu xét nghiệm gan, cuối cùng khiến cô em gái nổi cơn điên và bảo không hiến gan cho anh chữa bệnh. Ngay cả khi đã lấy Phong, Châu cũng ít khi tâm sự với anh những trăn trở của mình, dù Phong là chồng cô và anh đã chứng tỏ rằng anh là một người đồng hành đáng tin cậy.

Châu hiếm khi mở lời nhờ giúp đỡ, đưa tay ra để người khác nắm lấy, mà không nhận ra rằng đó là cách để cô và những người cô yêu thương thoát khỏi những hố sâu buồn khổ. Sự im lặng của Châu vô tình làm tổn thương Báu, khắc sâu thêm ngăn cách giữa hai chị em; tổn thương Phong, khiến hai vợ chồng tồn tại một bức tường vô hình.

Châu (Thúy Ngân) của "Cây Táo Nở Hoa": Bài học về cách mở lòng để đón nhận hạnh phúc ảnh 4

Nếu mở lòng nhiều hơn, có lẽ Châu sẽ thường cười hạnh phúc hơn.

Châu là một vai diễn trái ngược với tính cách ngoài đời của Thúy Ngân nên nữ diễn viên đã cố gắng rất nhiều để có thể diễn tiết chế nhất mà vẫn bộc lộ được nét riêng của nhân vật. Với phản hồi của khán giả về bộ phim, có thể nói Thuý Ngân đã thành công. Với những biến cố lớn đang đến với Nhà Táo, Châu cũng đang dần bộc lộ bản thân nhiều hơn và góp sức cùng cả nhà vượt qua tất cả, để cùng chờ hoa táo nở.

Châu (Thúy Ngân) của "Cây Táo Nở Hoa": Bài học về cách mở lòng để đón nhận hạnh phúc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh!

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh!

HHT - Người ta nói cảnh khóc là một trong những cảnh thể hiện kỹ năng diễn xuất của diễn viên, người chuyên nghiệp không ngại xấu khi khóc. Mỗi cấp độ bi thương và cảm xúc khác nhau cũng cần phải khóc khác nhau. Và đây là 5 nữ diễn viên trẻ do khán giả xứ Trung bầu chọn là diễn cảnh khóc xuất sắc, khiến họ cũng cảm thấy bi thương theo.