Bầu trời như bị tách làm đôi khiến người dân sợ không dám ra đường, báo hiệu điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân ở một số nơi tại Malaysia đã rất lo lắng, thậm chí nhiều người ở trong nhà, không dám ra ngoài, khi nhìn thấy “bầu trời bị tách đôi”, hai nửa bị ngăn cách bởi một vệt sáng màu thẳng tắp. Các nhà khoa học giải thích rằng đây là dấu hiệu “tệ”. Nó là hiện tượng gì?

Trên bầu trời đôi khi có những cảnh tượng tuyệt mỹ, nhưng đôi khi cũng có những hình ảnh dị thường khá đáng sợ.

Vài ngày trước, người dân ở thành phố Bintulu (Malaysia) đã phát hoảng khi nhìn thấy hiện tượng lạ trên trời: Bầu trời với những đám mây xám dường như bị chia làm đôi bởi một đường thẳng màu trắng, mảnh.

Nhiều người không hiểu chuyện gì đang xảy ra và bắt đầu cảm thấy lo sợ. Họ không dám ra ngoài mà chỉ ở trong nhà, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để hỏi nhau.

Bầu trời như bị tách làm đôi khiến người dân sợ không dám ra đường, báo hiệu điều gì? ảnh 1

Bầu trời có nhiều mây xám, lại như bị tách làm đôi khiến nhiều người không dám ra ngoài. Ảnh: Bintulu News.

Sau đó, trang Borneo Post đã đăng lời giải thích của Cơ quan Khí tượng Malaysia (MetMalaysia), rằng đó là một hiện tượng ít gặp nhưng không gây nguy hiểm. Hiện tượng này gọi là mây arcus (hay mây cung), thường xuất hiện ở những vùng nhiệt đới và đồng hành cùng mây vũ tích. Trang The Rakyat Post cho biết, hiện tượng này thường xảy ra trước khi có gió mạnh và mưa to. Và đúng là MetMalaysia cũng cảnh báo người dân ở Bintulu về khả năng sắp có bão.

Bầu trời như bị tách làm đôi khiến người dân sợ không dám ra đường, báo hiệu điều gì? ảnh 2

Có nơi, "dải phân cách" trên bầu trời là đường cong chứ không thẳng. Ảnh: Bintulu News.

Tiến sĩ Ramzah Dambul, nhà khí hậu học người Malaysia, nói người dân không cần sợ hãi: “Đây là dấu hiệu tệ, cho biết sắp có hiện tượng thời tiết xấu, nhưng không đến mức nguy hiểm như siêu bão hay gió lốc hay thảm họa thiên nhiên gì khác”.

Bầu trời như bị tách làm đôi khiến người dân sợ không dám ra đường, báo hiệu điều gì? ảnh 3

Sau đó, đúng là có mưa to, sấm chớp ở khu vực "bầu trời bị tách đôi". Ảnh: MetMalaysia.

Ông Dambul cũng cho biết, trong những năm trước, thỉnh thoảng ở một vài khu vực tại Malaysia cũng xuất hiện hiện tượng mây kiểu này, và sau đó gần như luôn có mưa to, sấm chớp. Vì vậy, khi người dân thấy “bầu trời bị tách đôi” thì không cần sợ mà chỉ cần tìm chỗ trú, không vội vã khởi hành đi một quãng đường dài là được.

Bầu trời như bị tách làm đôi khiến người dân sợ không dám ra đường, báo hiệu điều gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?