Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng

Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng
HHT - Bệnh bạch biến Vitiligo hiếm gặp hoá ra không chỉ làm thay đổi các sắc tố da ở người mà còn xảy ra ở cả động vật và có thể làm biến đổi hoàn toàn màu lông bên ngoài.
Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng ảnh 1
Màu lông của cô mèo Elli thay đổi do một căn bệnh hiếm gặp.

Căn bệnh bạch biến cực kỳ hiếm gặp mới đây đã được ghi nhận trên người cô mèo Elli, sống tại Đức cùng người chủ là Nicole. Ban đầu, màu lông của Elli là màu đen với những đốm trắng trên má.

Tuy nhiên, theo thời gian, sắc đen trên lông của Elli đã dần dần biến mất. Cho đến cuối cùng, màu lông của Elli đã thay đổi từ đen sang trắng và thi thoảng điểm thêm những mảng lông đen.

“Chúng không như vậy ngay từ đầu. Tôi còn nghĩ đó chỉ là xơ vải và cố gạt đi nhưng hoá ra đấy lại là lông của Elli”, người chủ Nicole chia sẻ.

Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng ảnh 2
Giờ đây Elli đã có một diện mạo mới.

Sau một thời gian sắc lông trắng lạ lùng này không những không biến mất mà còn lan rộng ra, khiến Nicole cảm thấy khá lo lắng nên đã đưa Elli đi gặp bác sĩ thú y. Kết quả kiểm tra khá bất ngờ khi Elli mắc bệnh bạch biến, một căn bệnh vô cùng hiếm gặp.

Với bệnh bạch biến, một số tế bào sắc tố trong da bị thay đổi khiến làn da mất đi sắc tố melamin do đó làm da biến thành màu trắng hoặc nổi đốm trắng và có khi ảnh hưởng tới những vùng như lông, tóc. Ở người, tỉ lệ bị ảnh hưởng của bệnh bạch biến chỉ là 1% và ở loài mèo thì con số này còn hiếm hoi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, điều may mắn là bệnh bạch biến chỉ ảnh hưởng tới diện mạo lông tóc bên ngoài mà không gây hại gì cho sức khoẻ của Elli. Chính vì vậy, người chủ Nicole đã thở phào nhẹ nhõm và chuẩn bị hẳn một trang mạng xã hội để chia sẻ những hình ảnh “thay lông, đổi tóc” của nàng mèo Elli.

Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng ảnh 3
Màu lông của Elli vẫn đang thay đổi hàng ngày.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.