Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng

Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng
HHT - Bệnh bạch biến Vitiligo hiếm gặp hoá ra không chỉ làm thay đổi các sắc tố da ở người mà còn xảy ra ở cả động vật và có thể làm biến đổi hoàn toàn màu lông bên ngoài.
Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng ảnh 1
Màu lông của cô mèo Elli thay đổi do một căn bệnh hiếm gặp.

Căn bệnh bạch biến cực kỳ hiếm gặp mới đây đã được ghi nhận trên người cô mèo Elli, sống tại Đức cùng người chủ là Nicole. Ban đầu, màu lông của Elli là màu đen với những đốm trắng trên má.

Tuy nhiên, theo thời gian, sắc đen trên lông của Elli đã dần dần biến mất. Cho đến cuối cùng, màu lông của Elli đã thay đổi từ đen sang trắng và thi thoảng điểm thêm những mảng lông đen.

“Chúng không như vậy ngay từ đầu. Tôi còn nghĩ đó chỉ là xơ vải và cố gạt đi nhưng hoá ra đấy lại là lông của Elli”, người chủ Nicole chia sẻ.

Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng ảnh 2
Giờ đây Elli đã có một diện mạo mới.

Sau một thời gian sắc lông trắng lạ lùng này không những không biến mất mà còn lan rộng ra, khiến Nicole cảm thấy khá lo lắng nên đã đưa Elli đi gặp bác sĩ thú y. Kết quả kiểm tra khá bất ngờ khi Elli mắc bệnh bạch biến, một căn bệnh vô cùng hiếm gặp.

Với bệnh bạch biến, một số tế bào sắc tố trong da bị thay đổi khiến làn da mất đi sắc tố melamin do đó làm da biến thành màu trắng hoặc nổi đốm trắng và có khi ảnh hưởng tới những vùng như lông, tóc. Ở người, tỉ lệ bị ảnh hưởng của bệnh bạch biến chỉ là 1% và ở loài mèo thì con số này còn hiếm hoi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, điều may mắn là bệnh bạch biến chỉ ảnh hưởng tới diện mạo lông tóc bên ngoài mà không gây hại gì cho sức khoẻ của Elli. Chính vì vậy, người chủ Nicole đã thở phào nhẹ nhõm và chuẩn bị hẳn một trang mạng xã hội để chia sẻ những hình ảnh “thay lông, đổi tóc” của nàng mèo Elli.

Bệnh hiếm gặp khiến mèo lông đen chuyển thành mèo lông trắng ảnh 3
Màu lông của Elli vẫn đang thay đổi hàng ngày.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

HHT - Các nhà khoa học đã cố nghiên cứu suốt hơn 50 năm qua mà chưa giải thích được nguồn gốc của những mảng hình tròn bí ẩn trên mặt đất, gọi là các “vòng tròn tiên”. Và trong khi những “vòng tròn tiên” hiện tại vẫn đang là những lời thách đố giới khoa học thì những “vòng tròn tiên” mới bất ngờ lại được phát hiện ở nhiều nơi khác.