Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?

Có một nguyên tắc bất thành văn là ở nơi làm việc nên kiềm chế cảm xúc, kiểm soát thói quen. Bởi nếu không thì có thể dẫn đến những chuyện kỳ quặc như sự cố dưới đây.

Việc này xảy ra vào giữa năm 2021, khi đó, một cô gái ở thành phố Nhạc Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đang đứng trò chuyện với vài người ở cơ quan thì một đồng nghiệp nam đi ngang qua. Nam đồng nghiệp này dừng lại chào hỏi, nhưng không chỉ bằng lời nói hay cái bắt tay, mà bằng cách ôm. Vấn đề là anh ta ôm rất chặt, khiến cô gái thấy đau cả người.

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 1

Một số người thích chào hỏi bằng cách ôm. Ảnh minh họa: Getty stock/ Today.

Sau khi tan làm, về nhà rồi cô gái vẫn thấy đau. Nhưng cô không nghĩ gì nhiều mà chỉ thoa chút dầu nóng rồi đi ngủ.

Nào ngờ, cô gái thấy ngày càng đau hơn, nên 5 ngày sau, cô đành tới bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ chụp X-quang và phát hiện ra rằng cô bị gãy xương: Không phải một, mà là 3 xương sườn bị gãy - 2 xương bên phải và một bên trái. Cô gái buộc phải nghỉ làm một thời gian để điều trị, thế là thu nhập thì không có trong khi tiền viện phí, thuốc men và thuê người chăm sóc thì tốn kém.

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 2

Hậu quả của cái ôm chào hỏi là 3 xương sườn bị gãy. Ảnh: Sina.

Khi bắt đầu bình phục, cô gái đã gặp nam đồng nghiệp vô ý làm gãy xương mình để trình bày ngọn ngành, cố gắng thỏa thuận mức bồi thường. Tuy nhiên, anh này nói rằng cô chẳng có bằng chứng gì để bảo việc gãy xương là do “cái ôm thân thiện” của anh ta, cho nên đừng có mà đổ vấy.

Bực mình, cô gái quyết định kiện đồng nghiệp.

Thế rồi mới đây, Tòa án đã kết luận rằng nam đồng nghiệp kia “vô tình làm gãy xương sườn nữ đồng nghiệp bằng một cái ôm”. Theo đó, dù cô gái chỉ phát hiện ra việc gãy xương sau 5 ngày kể từ khi bị ôm chào hỏi, nhưng không có bằng chứng gì cho thấy trong 5 ngày đó, cô có tham gia bất kỳ hoạt động tốn sức nào có thể làm gãy xương sườn. Hơn nữa, có mấy đồng nghiệp khác đã làm chứng rằng nam đồng nghiệp kia ôm rất chặt và sau đó cô gái có kêu đau. Kết luận là nam đồng nghiệp phải bồi thường cho cô gái 10.000 tệ (34,5 triệu đồng).

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 3

Có lẽ nam đồng nghiệp trong câu chuyện này từ sau chỉ nên chào hỏi bằng cách bắt tay. Ảnh minh họa: Pixabay.

Sự việc này được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc. Hầu hết mọi người thông cảm với cô gái và nhắc nhau rằng trong mọi hành động đều nên biết kiềm chế, dù chỉ là hành động đơn giản như chào hỏi đồng nghiệp đi nữa.

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.