Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?

Có một nguyên tắc bất thành văn là ở nơi làm việc nên kiềm chế cảm xúc, kiểm soát thói quen. Bởi nếu không thì có thể dẫn đến những chuyện kỳ quặc như sự cố dưới đây.

Việc này xảy ra vào giữa năm 2021, khi đó, một cô gái ở thành phố Nhạc Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đang đứng trò chuyện với vài người ở cơ quan thì một đồng nghiệp nam đi ngang qua. Nam đồng nghiệp này dừng lại chào hỏi, nhưng không chỉ bằng lời nói hay cái bắt tay, mà bằng cách ôm. Vấn đề là anh ta ôm rất chặt, khiến cô gái thấy đau cả người.

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 1

Một số người thích chào hỏi bằng cách ôm. Ảnh minh họa: Getty stock/ Today.

Sau khi tan làm, về nhà rồi cô gái vẫn thấy đau. Nhưng cô không nghĩ gì nhiều mà chỉ thoa chút dầu nóng rồi đi ngủ.

Nào ngờ, cô gái thấy ngày càng đau hơn, nên 5 ngày sau, cô đành tới bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ chụp X-quang và phát hiện ra rằng cô bị gãy xương: Không phải một, mà là 3 xương sườn bị gãy - 2 xương bên phải và một bên trái. Cô gái buộc phải nghỉ làm một thời gian để điều trị, thế là thu nhập thì không có trong khi tiền viện phí, thuốc men và thuê người chăm sóc thì tốn kém.

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 2

Hậu quả của cái ôm chào hỏi là 3 xương sườn bị gãy. Ảnh: Sina.

Khi bắt đầu bình phục, cô gái đã gặp nam đồng nghiệp vô ý làm gãy xương mình để trình bày ngọn ngành, cố gắng thỏa thuận mức bồi thường. Tuy nhiên, anh này nói rằng cô chẳng có bằng chứng gì để bảo việc gãy xương là do “cái ôm thân thiện” của anh ta, cho nên đừng có mà đổ vấy.

Bực mình, cô gái quyết định kiện đồng nghiệp.

Thế rồi mới đây, Tòa án đã kết luận rằng nam đồng nghiệp kia “vô tình làm gãy xương sườn nữ đồng nghiệp bằng một cái ôm”. Theo đó, dù cô gái chỉ phát hiện ra việc gãy xương sau 5 ngày kể từ khi bị ôm chào hỏi, nhưng không có bằng chứng gì cho thấy trong 5 ngày đó, cô có tham gia bất kỳ hoạt động tốn sức nào có thể làm gãy xương sườn. Hơn nữa, có mấy đồng nghiệp khác đã làm chứng rằng nam đồng nghiệp kia ôm rất chặt và sau đó cô gái có kêu đau. Kết luận là nam đồng nghiệp phải bồi thường cho cô gái 10.000 tệ (34,5 triệu đồng).

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 3

Có lẽ nam đồng nghiệp trong câu chuyện này từ sau chỉ nên chào hỏi bằng cách bắt tay. Ảnh minh họa: Pixabay.

Sự việc này được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc. Hầu hết mọi người thông cảm với cô gái và nhắc nhau rằng trong mọi hành động đều nên biết kiềm chế, dù chỉ là hành động đơn giản như chào hỏi đồng nghiệp đi nữa.

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...