Bị lợi dụng quá nhiều, Netflix không cho người dùng Việt Nam xem thử miễn phí?

Bị lợi dụng quá nhiều, Netflix không cho người dùng Việt Nam xem thử miễn phí?
HHT - Netflix dường như đã bắt đầu cảm thấy nóng mặt sau khi bị người dùng Việt Nam lợi dụng chính sách quá nhiều.

Vài năm trở lại đây, những dịch vụ streaming video theo yêu cầu ngày càng trở nên phổ biến với người dùng. Nổi bật nhất trong số đó là Netflix với kho phim phong phú cùng, chất lượng cao và tốc độ tải phim nhanh. Netflix hiện tại cũng chính thức cung cấp dịch vụ ở Việt Nam với gói cước 180.000 đồng, 220.000 đồng và 260.000 đồng mỗi tháng tuỳ theo nhu cầu và tính năng. 

Bị lợi dụng quá nhiều, Netflix không cho người dùng Việt Nam xem thử miễn phí? ảnh 1
Netflix chấm dứt chính sách dùng thử miễn phí tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây, người dùng mới của Netflix tại Việt Nam có thể được sử dụng ứng dụng Netflix miễn phí trong vòng một tháng trước khi bị thu phí. Tất cả những gì người dùng cần là có một tài khoản và có sẵn một phương thức thanh toán hợp lệ (thông qua thẻ Visa/MasterCard/AMEX). Theo đó, nếu người dùng huỷ dịch vụ trước khi thời điểm một tháng dùng thử miễn phí, họ sẽ không mất bất kì chi phí nào cho phần nội dung mà mình đã trải nghiệm.

Dù vậy, mới đây, theo cập nhật chính sách từ Netflix, chương trình dùng thử trong một tháng miễn phí đã bị dừng tại Việt Nam.

“Dùng thử miễn phí hiện không áp dụng tại quốc gia của bạn. Để bắt đầu tư cách thành viên mới, bạn chỉ cần vào Netflix.com, chọn một gói dịch vụ và tùy chọn thanh toán phù hợp nhất cho mình, nhập địa chỉ email, đặt mật khẩu và bắt đầu xem,” Netflix công bố trên website của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Netflix chưa đưa ra lí do vì sao đột ngột dừng chương trình xem thử miễn phí tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc người dùng Việt Nam trục lợi quá nhiều từ chính sách này đã khiến cho Netflix thay đổi ý định. 

Bị lợi dụng quá nhiều, Netflix không cho người dùng Việt Nam xem thử miễn phí? ảnh 2
Người dùng Mỹ vẫn được dùng thử dịch vụ miễn phí. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, nhiều người hiện tại đang cung cấp các dịch vụ chia sẻ tài khoản Netflix ở Việt Nam với mức dịch vụ thấp hơn mức phí mà Netflix đưa ra rất nhiều, thấp nhất có thể chỉ 20.000 đồng. Sở dĩ có mức phí dịch vụ thấp như thế này là bởi người bán hàng đã lợi dụng chính sách xem miễn phí của Netflix, sử dụng thẻ thanh toán ảo, tên người dùng ảo để đăng kí và thu lợi.

Trước đó, vào hồi trung tuần tháng 11 năm ngoái, Netflix và nhiều đơn vụ cung cấp nội dung trực tuyến sẽ thử nghiệm một số cách giúp giải quyết vấn nạn chia sẻ tài khoản giữa các thành viên khiến họ thiệt hại hàng tỉ USD doanh thu mỗi năm. Một số giải pháp đang được tình đến bao gồm yêu cầu người dùng đổi mật khẩu định kì hoặc gửi tin nhắn mã số đến số điện thoại của người đăng kí và yêu cầu nhập vào mã số này để tiếp tục xem phim, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề.

Thực tế, các công ty như Netflix hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn. Song những người sử dụng dịch vụ miễn phí bằng cách mượn tài khoản của bạn bè có thể vẫn sẽ không bao giờ đăng kí sử dụng, cho dù họ gặp nhiều bất tiện thế nào. Trong khi đó, việc áp dụng nhiều biện pháp như nói trên lại có thể khiến người dùng trả phí bực bội và họ hoàn toàn có thể dừng sử dụng dịch vụ. Nói một cách đơn giản, có nhiều điểm trừ trong vấn đề này và rất ít điểm cộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm