BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 24/10, kênh YouTube chính thức của BLACKPINK đã đăng tải video 4 cô gái phát biểu trong sự kiện "Dear Earth". Tận dụng tầm ảnh hưởng của mình, BLACKPINK lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu.

Dear Earth là chiến dịch toàn cầu do Google tổ chức trên YouTube Originals, giúp nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu. Bên cạnh các sân khấu biểu diễn, Dear Earth còn có sự góp mặt của những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhằm hỗ trợ lan tỏa thông điệp của chiến dịch trên toàn cầu một cách mạnh mẽ hơn như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ca sĩ Billie Eilish, nhóm nhạc BLACKPINK...

BLACKPINK là nhóm nhạc K-Pop duy nhất góp mặt trong sự kiện này. Các cô gái xuất hiện với tư cách là những diễn giả đặc biệt, truyền cảm hứng về nhận thức của con người trong vấn đề biến đổi khí hậu.

BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth" ảnh 1

Jennie mở đầu bài phát biểu: "Xin chào, đây là BLACKPINK và chúng tôi muốn chia sẻ một thông điệp quan trọng đến các bạn. Chúng ta là thế hệ đầu tiên lớn lên trong thời đại kỹ thuật số và điều đó khiến chúng ta trở nên đặc biệt. Vì chúng ta đã lớn lên, kết nối với nhau thông qua công nghệ, nên chúng ta có rất nhiều điểm chung, dù chúng ta ở nơi đâu trên Trái Đất. Hôm nay, chúng ta lại được kết nối với nhau khi cùng đối mặt với một vấn đề chung liên quan đến thời đại chúng ta đang sống".

BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth" ảnh 2

Jisoo chia sẻ mối quan tâm của mình trước tình hình môi trường sống của Trái Đất đang ngày càng suy thoái và mong mọi người nhận thức rõ hơn về tác hại của việc phá hủy môi trường lên Trái Đất: “Chúng ta lớn lên tại hành tinh này, nhưng mỗi ngày trôi qua kể từ khi chúng ta được sinh ra, hành tinh lại dần trở nên yếu hơn. Thế hệ của chúng ta là thế hệ được kết nối tốt nhất, cũng bởi vì chúng ta có khả năng khám phá xem câu chuyện này sẽ tiếp diễn như thế nào, vậy nên việc nhận thức rõ ràng về sự khủng hoảng môi trường là điều cần thiết.”

BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth" ảnh 3

Rosé và Lisa cũng bày tỏ sự cấp thiết trong vấn đề biến đổi khí hậu và lý do khiến các cô nàng nhận thức được sự nghiêm trọng của vấn đề. Rosé cho biết: “Tôi nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề này sau khi nhận thấy lượng rác thải tích lũy mỗi năm trên Trái Đất.”

BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth" ảnh 4

Lisa chia sẻ: “Vấn đề này trở nên quan trọng hơn đối với tôi khi tôi nhận ra ô nhiễm không khí có hại như thế nào”. Bên cạnh đó, Jisoo và Jennie bày tỏ sự lo ngại về những vấn đề cấp bách trước hiện tượng băng hai cực đang tan chảy nhanh chóng và sự tàn phá tại rừng nhiệt đới Amazon.

BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth" ảnh 5

Đoạn video truyền cảm hứng cho chiến dịch được BLACKPINK chia sẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Thái nhằm biểu thị mức độ nghiêm trọng toàn cầu của vấn đề biến đổi khí hậu, cùng với hy vọng tiếp cận nhiều khán giả từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong sự kiện này, BLACKPINK đã biểu diễn bản hit Stay. Màn trình diễn được ghi hình trong một không gian được dựng bằng gương và kính, kết hợp với hiệu ứng từ màn hình LED khổng lồ. Sân khấu cũng được bao quanh bởi cây xanh, bám sát chủ đề ​​"Trái Đất thân yêu" của Dear Earth.

BLACKPINK biểu diễn "Stay", truyền cảm hứng về vấn đề biến đổi khí hậu tại "Dear Earth" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút".