Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi

Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi
HHT - Apple đã khẳng định bộ đôi iPhone XS và XS Max sử dụng chất liệu kính cường lực bền và vững chắc nhất thị trường smartphone hiện tại, tuy nhiên kết quả bài kiểm tra độ bền trên bộ đôi sản phẩm này lại khiến nhiều người thất vọng.

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm khi sở hữu một chiếc smartphone, đặc biệt smartphone cao cấp, đó là độ bền của sản phẩm, nhất là khi vô tình đánh rơi sản phẩm từ trên cao xuống nền cứng.

Để hạn chế điều này, các hãng sản xuất smartphone trang bị cho sản phẩm của mình chất liệu kính cường lực, thậm chí là mặt kính bằng sapphire để tăng độ bền cho màn hình cũng như mặt lưng của sản phẩm.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple sở hữu mặt trước và sau bằng kính cường lực, mà theo Apple là loại kính cường lực bền và vững chắc nhất trên thị trường smartphone, bền hơn nhiều so với kính cường lực trên thế hệ iPhone X ra mắt năm ngoái.

Để kiểm tra xem lời tuyên bố của Apple có chính xác hay không, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng SquareTrade (Mỹ) vừa thực hiện một cuộc thử nghiệm về khả năng chịu đựng độ bền của bộ đôi iPhone mới.

Sử dụng một công cụ chuyên dụng để thả rơi bộ đôi iPhone XS và XS Max từ độ cao 1,8m xuống nền bề tông cứng. Trong bài thử với mặt lưng tiếp xúc xuống bề mặt cứng, lớp kính cường lực của cả iPhone XS lẫn XS Max đều bị vỡ và hư hại nghiêm trọng ngay sau cú rơi đầu tiên.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi ảnh 1
Mặt lưng của iPhone XS...
Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi ảnh 2
... và XS Max vỡ vụn sau khi thử thả rơi tự do từ độ cao 1,8m xuống nền cứng.

Trong bài thử nghiệm tương tự, khi thả rơi tự do từ độ cao 1,8m và màn hình tiếp xúc với bề mặt cứng, kết quả cũng cho thấy màn hình của bộ đôi iPhone XS và XS Max bị rạn vỡ, trong đó phiên bản XS bị thiệt hại nghiêm trọng hơn khi màn hình không thể sử dụng được, còn iPhone XS Max bị vỡ màn hình nhưng vẫn có thể sử dụng được.

SquareTrade tiếp tục thử nghiệm độ bền của bộ đôi iPhone mới trong một lồng xoay. Kết quả sau khi xoay liên tục trong vòng 60 giây, iPhone XS bị hư hỏng nghiêm trọng ở mặt kính màn hình, trong khi đó mặt lưng của iPhone XS Max cũng bị vỡ nghiêm trọng.

SquareTrade tiếp tục sử dụng một thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ bền của bộ đôi iPhone XS và XS Max khi bị bẻ cong. Kết quả cho thấy iPhone XS bị vỡ màn hình khi chịu áp lực từ trọng lượng 113kg. Lúc này, iPhone XS bị hư hỏng hoàn toàn và không thể tiếp tục sử dụng.

Ở bài thử nghiệm khả năng chống nước, SquareTrade không sử dụng nước thông thường mà sử dụng bia, khi nhúng chìm iPhone XS và XS Max vào bia ở độ sâu 1,5m trong thời gian 30 phút. Kết quả cả 2 thiết bị vẫn “sống sót” qua màn thử nghiệm này. Kết quả này có thể khiến những người... thích nhậu an tâm bởi lẽ nếu họ vô tình làm đổ bia vào chiếc iPhone XS hoặc XS Max của mình sẽ không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi ảnh 3
Kết quả các bài thử nghiệm và điểm tổng kết về độ bền của 2 sản phẩm được thử nghiệm. 

Cuối cùng SquareTrade đưa ra kết luận iPhone XS và XS Max bền hơn so với iPhone X ra mắt vào năm ngoái, tuy nhiên vẫn chấm cho iPhone XS số điểm 86 về khả năng hư hại, nghĩa là “có nguy cơ cao bị hư hại”, trong khi đó iPhone XS Max có số điểm 70 về khả năng hư hại, với “nguy cơ hư hại” ở mức trung bình.

Rõ ràng màn thử nghiệm của SquareTrade là lời cảnh báo cho những ai sở hữu iPhone XS và XS Max, bởi lẽ mức giá để thay màn hình vỡ trên bộ đôi smartphone mới này là không hề rẻ. Để thay màn hình bị vỡ cho iPhone XS, người dùng sẽ mất số tiền 279USD, trong khi đó với iPhone XS Max, số tiền này là 329USD.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!