Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi

Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi
HHT - Apple đã khẳng định bộ đôi iPhone XS và XS Max sử dụng chất liệu kính cường lực bền và vững chắc nhất thị trường smartphone hiện tại, tuy nhiên kết quả bài kiểm tra độ bền trên bộ đôi sản phẩm này lại khiến nhiều người thất vọng.

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm khi sở hữu một chiếc smartphone, đặc biệt smartphone cao cấp, đó là độ bền của sản phẩm, nhất là khi vô tình đánh rơi sản phẩm từ trên cao xuống nền cứng.

Để hạn chế điều này, các hãng sản xuất smartphone trang bị cho sản phẩm của mình chất liệu kính cường lực, thậm chí là mặt kính bằng sapphire để tăng độ bền cho màn hình cũng như mặt lưng của sản phẩm.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple sở hữu mặt trước và sau bằng kính cường lực, mà theo Apple là loại kính cường lực bền và vững chắc nhất trên thị trường smartphone, bền hơn nhiều so với kính cường lực trên thế hệ iPhone X ra mắt năm ngoái.

Để kiểm tra xem lời tuyên bố của Apple có chính xác hay không, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng SquareTrade (Mỹ) vừa thực hiện một cuộc thử nghiệm về khả năng chịu đựng độ bền của bộ đôi iPhone mới.

Sử dụng một công cụ chuyên dụng để thả rơi bộ đôi iPhone XS và XS Max từ độ cao 1,8m xuống nền bề tông cứng. Trong bài thử với mặt lưng tiếp xúc xuống bề mặt cứng, lớp kính cường lực của cả iPhone XS lẫn XS Max đều bị vỡ và hư hại nghiêm trọng ngay sau cú rơi đầu tiên.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi ảnh 1
Mặt lưng của iPhone XS...
Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi ảnh 2
... và XS Max vỡ vụn sau khi thử thả rơi tự do từ độ cao 1,8m xuống nền cứng.

Trong bài thử nghiệm tương tự, khi thả rơi tự do từ độ cao 1,8m và màn hình tiếp xúc với bề mặt cứng, kết quả cũng cho thấy màn hình của bộ đôi iPhone XS và XS Max bị rạn vỡ, trong đó phiên bản XS bị thiệt hại nghiêm trọng hơn khi màn hình không thể sử dụng được, còn iPhone XS Max bị vỡ màn hình nhưng vẫn có thể sử dụng được.

SquareTrade tiếp tục thử nghiệm độ bền của bộ đôi iPhone mới trong một lồng xoay. Kết quả sau khi xoay liên tục trong vòng 60 giây, iPhone XS bị hư hỏng nghiêm trọng ở mặt kính màn hình, trong khi đó mặt lưng của iPhone XS Max cũng bị vỡ nghiêm trọng.

SquareTrade tiếp tục sử dụng một thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ bền của bộ đôi iPhone XS và XS Max khi bị bẻ cong. Kết quả cho thấy iPhone XS bị vỡ màn hình khi chịu áp lực từ trọng lượng 113kg. Lúc này, iPhone XS bị hư hỏng hoàn toàn và không thể tiếp tục sử dụng.

Ở bài thử nghiệm khả năng chống nước, SquareTrade không sử dụng nước thông thường mà sử dụng bia, khi nhúng chìm iPhone XS và XS Max vào bia ở độ sâu 1,5m trong thời gian 30 phút. Kết quả cả 2 thiết bị vẫn “sống sót” qua màn thử nghiệm này. Kết quả này có thể khiến những người... thích nhậu an tâm bởi lẽ nếu họ vô tình làm đổ bia vào chiếc iPhone XS hoặc XS Max của mình sẽ không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max gây thất vọng trong bài kiểm tra độ bền khi rơi ảnh 3
Kết quả các bài thử nghiệm và điểm tổng kết về độ bền của 2 sản phẩm được thử nghiệm. 

Cuối cùng SquareTrade đưa ra kết luận iPhone XS và XS Max bền hơn so với iPhone X ra mắt vào năm ngoái, tuy nhiên vẫn chấm cho iPhone XS số điểm 86 về khả năng hư hại, nghĩa là “có nguy cơ cao bị hư hại”, trong khi đó iPhone XS Max có số điểm 70 về khả năng hư hại, với “nguy cơ hư hại” ở mức trung bình.

Rõ ràng màn thử nghiệm của SquareTrade là lời cảnh báo cho những ai sở hữu iPhone XS và XS Max, bởi lẽ mức giá để thay màn hình vỡ trên bộ đôi smartphone mới này là không hề rẻ. Để thay màn hình bị vỡ cho iPhone XS, người dùng sẽ mất số tiền 279USD, trong khi đó với iPhone XS Max, số tiền này là 329USD.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.