Bộ giáp Iron man, giúp người mặc bay lượn như trong phim

Bộ giáp Iron man, giúp người mặc bay lượn như trong phim
HHT - Một bộ giáp giống như bộ giáp của Người Sắt đã xuất hiện ngoài đời thực và được bán với giá lên đến 443.000 đô la.

Richard Browning, 39 tuổi, là cựu lính thủy quân lục chiến của Hoàng Gia Anh, đã bỏ công việc của một người kinh doanh dầu để dành toàn bộ thời gian phát triển bộ trang phục có tên Gravity Jet Suit. Nguyên mẫu đầu tiên của “bộ giáp bay” này được Browning giới thiệu lần đầu tiên từ tháng 4/2017 và liên tục được phát triển từ đó cho đến nay.

Bộ giáp Iron man, giúp người mặc bay lượn như trong phim ảnh 1
Bộ giáp Gravity Jet Suit được trang bị những động cơ phản lực cỡ nhỏ ở tay và ở lưng để đẩy người mặc lên không trung.

Kể từ khi nguyên mẫu đầu tiên được giới thiệu, ý tưởng của Browning đã lập tức thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tại Silicon Valley và nhà phát minh người Anh này đã nhận được số tiền đầu tư 650.000 đô la để phát triển bộ trang phục đặc biệt này.

Gravity Jet Suit với các thành phần được tạo nên từ máy in 3D, nên khối lượng chỉ 27kg. Bộ giáp này được trang bị 5 động cơ phản lực kích thước nhỏ, trong đó 4 động cơ được trang bị ở 2 bên cánh tay và một động cơ được gắn ở phía sau lưng. Người mặc có thể điều khiển việc bay lượn của mình bằng cách điều chỉnh các hướng của động cơ đẩy ở tay và lưng.

Trên mũ bảo hiểm của người mặc bộ giáp sẽ là camera và các cảm biến để hiển thị các thông số ngay trước mắt của người mặc bộ giáp, như độ cao đang bay, tốc độ di chuyển...

Nhìn cách thức hoạt động của Gravity Jet Suit, những ai yêu thích những bộ phim “bom tấn” sẽ dễ dàng nhận ra nó giống như cách thức hoạt động của bộ giáp mà Iron man (Người sắt) sử dụng trong loạt phim “bom tấn” của hãng Marvel.

Các động cơ phản lực của bộ giáp này sử dụng dầu máy bay hoặc dầu diesel, với mức tiêu thụ 4 lít cho mỗi phút bay. Bộ giáp có thể giúp người mặc di chuyển ở tốc độ 51km/h ở độ cao 3.658m, tuy nhiên Browning khuyên người mặc chỉ nên bay ở độ cao vài mét vì lý do an toàn.

Bộ giáp Iron man, giúp người mặc bay lượn như trong phim ảnh 2

Trong tương lai, bộ trang phục này được hy vọng sẽ sử dụng như một phương tiện
cá nhân để bay lượn từ nơi này đến nơi khác. 

Hiện tại bộ trang phục Gravity Jet Suit chỉ cho phép người dùng bay lượn từ 3 đến 4 phút và trong tương lai Browning cho biết sẽ cải tiến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ đẩy trên bộ giáp này để giúp kéo dài hơn nữa thời gian bay lượn của nó.

Sau một thời gian dài phát triển, hiện bộ giáp Gravity Jet Suit đã được bán ra cộng đồng với mức giá 443.000 đô la, nhưng mới chỉ có 9 bộ trang phục được hoàn thiện. Trước khi có thể mặc những bộ giáp này và bay lên không, các khách hàng cần phải trải qua một khóa huấn luyện cách điều khiển bộ giáp thông qua một ứng dụng thực tế ảo, để người dùng làm quen dần với các trải nghiệm khi di chuyển trên không.

Trươc mắc bộ giáp Gravity Jet Suit chủ yếu nhằm mục đích giải trí và mang đến cảm giác mạnh, nhưng Browning cho biết trong tương lai mình sẽ phát triển bộ trang phục này như một phương tiện giao thông cá nhân để người dùng có thể bay lượn từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm