BTS gây "bão mạng" với chuyến thăm Nhà Trắng, chụp ảnh thả tim cùng Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rạng sáng ngày 1/6 (giờ Việt Nam), nhóm nhạc đình đám toàn cầu BTS đã có chuyến thăm tới Nhà Trắng, nói chuyện và chụp ảnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong buổi trò chuyện trực tiếp (video clip được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ), ông Joe Biden nhấn mạnh tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của BTS với giới trẻ toàn thế giới:

Mọi người rất quan tâm đến những điều mà các bạn nói. Những gì các bạn đang làm mang đến sự tốt đẹp cho tất cả mọi người. Không phải chỉ vì tài năng tuyệt vời của các bạn, mà còn vì thông điệp mà các bạn đang truyền tải. Nó quan trọng và có sức ảnh hưởng”.

BTS gây "bão mạng" với chuyến thăm Nhà Trắng, chụp ảnh thả tim cùng Tổng thống Mỹ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden chụp ảnh thả tim cùng BTS.

Trong buổi họp báo sau đó, các thành viên của BTS cũng đã có những lời chia sẻ với báo giới về những vấn đề liên quan trong cuộc gặp. Buổi họp báo không tiếp nhận bất kỳ câu hỏi nào từ phóng viên. Các thành viên của nhóm (ngoại trừ trưởng nhóm RM nói tiếng Anh), còn lại đều nói tiếng Hàn, và sau đó có phiên dịch.

Nội dung những chia sẻ của BTS trong buổi họp báo như sau:

BTS gây "bão mạng" với chuyến thăm Nhà Trắng, chụp ảnh thả tim cùng Tổng thống Mỹ ảnh 2

Trưởng nhóm RM (Kim Nam Joon): Xin chào, chúng tôi là BTS. Đây là một vinh hạnh to lớn cho chúng tôi khi được mời tới Nhà Trắng ngày hôm nay, để cùng thảo luận về vấn nạn thù ghét người châu Á, sự hoà nhập và tính đa dạng của người châu Á.

Anh cả Jin (Kim Seok Jin): Ngày hôm nay là ngày cuối cùng của tháng Di sản AANHPI. Chúng tôi tới Nhà Trắng để cùng đồng hành với cộng đồng AANHPI và cùng kỉ niệm tháng Di sản.

Jimin (Park Jimin): Chúng tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và đau thương trước việc làn sóng thù ghét nhắm tới người châu Á đang gia tăng trong thời gian gần đây, và để giúp đỡ dù chỉ là một chút nhằm chấm dứt vấn nạn này, chúng tôi mong muốn dùng cơ hội ngày hôm nay để cất lên tiếng nói của mình.

j-hope (Jung Ho Seok): Tôi nghĩ rằng lí do khiến chúng tôi có thể có mặt ở đây ngày hôm nay là nhờ có những người hâm mộ của chúng tôi - ARMY, những người mang những quốc tịch, ngôn ngữ và văn hoá đa dạng, những người đã luôn yêu mến âm nhạc của chúng tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

BTS gây "bão mạng" với chuyến thăm Nhà Trắng, chụp ảnh thả tim cùng Tổng thống Mỹ ảnh 3

Em út Jung Kook (Jeon Jung Kook): Việc âm nhạc được tạo ra bởi những người Hàn Quốc có thể vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, văn hoá để đến gần hơn với mọi người trên toàn thế giới là một việc thật đáng ngạc nhiên. Và tôi tin rằng, âm nhạc đóng vai trò là một chất trung gian tuyệt vời trong việc kết nối tất cả những điều này.

SUGA (Min Yoon Gi): Khác biệt không có nghĩa là sai trái. Tôi tin rằng bình đẳng bắt đầu khi ta biết tôn trọng sự khác biệt thay vì phân biệt đâu là đúng, đâu là sai.

V (Kim Tae Hyung): Chúng tôi cũng mang những trang sử của riêng mình. Tôi mong rằng ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ tiến một bước gần hơn trong việc thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau khi mà mỗi người trong chúng ta đều mang giá trị riêng.

Trưởng nhóm RM: Cuối cùng, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Biden và Nhà Trắng vì đã cho chúng tôi một cơ hội vô cùng đáng quý để cất lên tiếng nói về những vấn đề quan trọng, cho chúng tôi biết những việc mà chúng tôi có thể làm với tư cách nghệ sĩ. Một lần nữa, xin cảm ơn rất nhiều.

BTS gây "bão mạng" với chuyến thăm Nhà Trắng, chụp ảnh thả tim cùng Tổng thống Mỹ ảnh 4

BTS đến Nhà Trắng để lên tiếng về vấn nạn thù ghét phân biệt nhắm tới người châu Á, nói về sự bao hàm và tính đa dạng của cộng đồng này. Và để nâng cao vị thế của BTS, của người châu Á, cũng như tôn trọng ngôn ngữ mẹ đẻ của nhóm, Nhà Trắng không hề có yêu cầu đặc biệt nào đối với BTS.

BTS gây "bão mạng" với chuyến thăm Nhà Trắng, chụp ảnh thả tim cùng Tổng thống Mỹ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.