BTS liệu có thể đạt No.1 Billboard Hot 100 với single tiếng Anh “Dynamite” sắp ra mắt?

HHT - Đâu là điểm yếu khiến BTS mãi chưa có #1 Billboard Hot 100 dù đã có đến 4 album đạt #1 Billboard 200?
Từ năm 2017, BTS bắt đầu có mặt trên hai bảng xếp hạng chính của Billboard là Billboard 200 và Billboard Hot 100. Trên Billboard 200, BTS đã có liên tiếp 4 album No.1 chỉ trong 2 năm. Tuy nhiên, thành tích trên Hot 100 phần nào đó chưa xứng đáng với danh tiếng của nhóm.
BTS liệu có thể đạt No.1 Billboard Hot 100 với single tiếng Anh “Dynamite” sắp ra mắt? ảnh 1
BTS mới chỉ có 3 single lọt Top 10 Hot 100, trong đó thứ hạng cao nhất là #4 với ON vào tháng 2 năm nay. Nếu BTS cải thiện được điểm yếu Radio, #1 Hot 100 là hoàn toàn nằm trong tầm tay 7 chàng trai.
Về mặt doanh số đĩa cứng và digital, thành tích của nhóm là khá ấn tượng. Lần lượt FAKE LOVE, IDOL, ON đã đạt #1 Billboard Digital Song Sales. Thậm chí ON còn đạt doanh số digital tốt nhất kể từ ME! của Taylor Swift.
Về mặt streaming, tuy không tốt như digital nhưng streaming không hẳn là điểm yếu của BTS. Nhóm từng lọt vào Top 10 Billboard Streaming Songs nhờ FAKE LOVE (#7) và Boy With Luv (#5). Đáng tiếc là ON chỉ đạt #12, nếu không ON đã có thể tiến xa hơn trên Hot 100.
Về mặt radio, đây là điểm yếu chí mạng của BTS. Trong năm 2019, nhóm chỉ đạt 83.000 lượt phát. Con số này như muối bỏ bể so với 1,5 triệu lượt của Taylor Swift hay 2,3 triệu lượt của Post Malone. Lý do vô cùng đơn giản: BTS không hát tiếng Anh.
Vậy mới nói ca khúc tiếng Anh Dynamite sẽ là cơ hội vàng giúp BTS có cơ hội chạm tay đến vị trí cao nhất BXH Billboard Hot 100. 
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.
Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

HHT - Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì nhập ngũ, giọng ca "Beautiful" (Goblin) Crush khiến công chúng bất ngờ khi kết hợp cùng main dancer của BTS - j-hope trong sản phẩm mới. Single "Rush Hour" khiến người nghe thích thú với điệp khúc bắt tai, cùng vũ đạo kết hợp mượt mà với động tác tay trứ danh bản hit của "MIC Drop" (BTS).