Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời”

HHT - Hành động của một người xa lạ khiến chủ quán café quá bất ngờ và xúc động.

Mỗi hành động tử tế đều giống như viên sỏi thả xuống mặt hồ, có thể tạo ra những vòng nước lan rộng mãi…

Người chủ của quán café Timbuktu ở Bright East (Melbourne, Úc) mới đây đã đăng câu chuyện này lên Facebook của quán:

Vào buổi sáng hai hôm trước, anh thấy dưới khe cửa quán có một bức thư không đề tên.

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời” ảnh 1 Quán cafe Timbuktu. Ảnh: Google Street View.

Trong thư viết:

“Chào Pierre,

Vì chúng tôi có thu nhập thấp nên chúng tôi đủ điều kiện nhận thẻ trợ cấp xã hội. Do đó, tôi nhận được 750 đôla hỗ trợ của chính phủ”.

Đây là sự thật, vì chính phủ Úc đã thông báo gửi tới mỗi người dân bị ảnh hưởng bởi virus corona khoản tiền là 750 đôla Úc (hơn 11 triệu đồng) để giúp cuộc sống của họ bớt khó khăn. Những người được thụ hưởng có thể là người nhiều tuổi, người khuyết tật, người bị mất việc…

Những dòng chữ tiếp theo trong thư là:

“Tôi không cần tiêu số tiền này vào việc gì cả, nên tôi muốn tặng cho quán café của anh, Pierre ạ. Tôi thực sự ngưỡng mộ những nỗ lực của anh, khi anh cố gắng tạo ra một tiệm ăn uống có không khí như trong gia đình. Nụ cười thường trực của anh mỗi khi anh chào đón chúng tôi, ngay cả vào những thời điểm khó khăn nhất, đã giúp tinh thần của chúng tôi phấn chấn hơn. Tôi hy vọng số tiền này giúp được anh theo một cách nho nhỏ nào đó”.

Cùng với bức thư trong phong bì là 750 đôla Úc, bằng các tờ 50 đôla.

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời” ảnh 2 Bức thư và số tiền của một người xa lạ không ghi tên.

Pierre, người chủ quán café, viết lên Facebook rằng anh đã “không nói nên lời”. Anh viết thêm vào cuối câu chuyện: “Dù bạn là ai, cũng xin cảm ơn bạn rất nhiều”.

Câu chuyện của Pierre đã nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận. Nhiều người gọi đây là “hành động cực kỳ hào hiệp” và “truyền cảm hứng”. Họ nhấn mạnh rằng, người nhận được trợ cấp xã hội chắc chắn không phải là người giàu có gì, nhưng lại sẵn sàng tặng đi toàn bộ số tiền trợ cấp của mình.

Ngoài ra, ai cũng thấy rằng sự tử tế của anh Pierre đối với khách hàng đã đem lại điều tốt đẹp cho anh theo cách bất ngờ nhất. Bởi vì chúng ta không bao giờ biết được một hành động tử tế, dù nhỏ nhất, có thể đi được xa đến đâu.

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời” ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!