Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời”

HHT - Hành động của một người xa lạ khiến chủ quán café quá bất ngờ và xúc động.

Mỗi hành động tử tế đều giống như viên sỏi thả xuống mặt hồ, có thể tạo ra những vòng nước lan rộng mãi…

Người chủ của quán café Timbuktu ở Bright East (Melbourne, Úc) mới đây đã đăng câu chuyện này lên Facebook của quán:

Vào buổi sáng hai hôm trước, anh thấy dưới khe cửa quán có một bức thư không đề tên.

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời” ảnh 1 Quán cafe Timbuktu. Ảnh: Google Street View.

Trong thư viết:

“Chào Pierre,

Vì chúng tôi có thu nhập thấp nên chúng tôi đủ điều kiện nhận thẻ trợ cấp xã hội. Do đó, tôi nhận được 750 đôla hỗ trợ của chính phủ”.

Đây là sự thật, vì chính phủ Úc đã thông báo gửi tới mỗi người dân bị ảnh hưởng bởi virus corona khoản tiền là 750 đôla Úc (hơn 11 triệu đồng) để giúp cuộc sống của họ bớt khó khăn. Những người được thụ hưởng có thể là người nhiều tuổi, người khuyết tật, người bị mất việc…

Những dòng chữ tiếp theo trong thư là:

“Tôi không cần tiêu số tiền này vào việc gì cả, nên tôi muốn tặng cho quán café của anh, Pierre ạ. Tôi thực sự ngưỡng mộ những nỗ lực của anh, khi anh cố gắng tạo ra một tiệm ăn uống có không khí như trong gia đình. Nụ cười thường trực của anh mỗi khi anh chào đón chúng tôi, ngay cả vào những thời điểm khó khăn nhất, đã giúp tinh thần của chúng tôi phấn chấn hơn. Tôi hy vọng số tiền này giúp được anh theo một cách nho nhỏ nào đó”.

Cùng với bức thư trong phong bì là 750 đôla Úc, bằng các tờ 50 đôla.

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời” ảnh 2 Bức thư và số tiền của một người xa lạ không ghi tên.

Pierre, người chủ quán café, viết lên Facebook rằng anh đã “không nói nên lời”. Anh viết thêm vào cuối câu chuyện: “Dù bạn là ai, cũng xin cảm ơn bạn rất nhiều”.

Câu chuyện của Pierre đã nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận. Nhiều người gọi đây là “hành động cực kỳ hào hiệp” và “truyền cảm hứng”. Họ nhấn mạnh rằng, người nhận được trợ cấp xã hội chắc chắn không phải là người giàu có gì, nhưng lại sẵn sàng tặng đi toàn bộ số tiền trợ cấp của mình.

Ngoài ra, ai cũng thấy rằng sự tử tế của anh Pierre đối với khách hàng đã đem lại điều tốt đẹp cho anh theo cách bất ngờ nhất. Bởi vì chúng ta không bao giờ biết được một hành động tử tế, dù nhỏ nhất, có thể đi được xa đến đâu.

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời” ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.