Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu
HHT - Ngày nay ăn chay ngày càng phổ biến bởi có rất nhiều lý do như ăn vì đạo, ăn để có sức khỏe tốt hơn hay ăn để bảo vệ động vật và nhiều lý do khác nữa.

Rất nhiều người chọn ăn chay theo tuần, theo những ngày cố định trong tháng và còn đi học cả lớp dạy nấu các món chay để có dịp thể hiện cho gia đình và bạn bè nữa. Nắm bắt được nhu cầu của các thực khách, hàng loạt các nhà hàng chay đã không ngại ngần đầu tư trang thiết bị, thiết kế không gian đến việc thuê những đầu bếp ẩm thực hàng đầu về các món chay để nhằm tạo những món ăn, những bữa tiệc buffer chay độc đáo thu hút khách hàng.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 1

Tại nhà hàng Ube Kitchen tại NYC đã sáng tạo một cách để các thực khách có thể thưởng thức một bữa tiệc buffer vô cùng độc đáo, đó là buffer chay Kamaya nhưng ăn bằng tay. Các món trong bữa tiệc này mang đậm chất của người Philippines, không những thuần chay mà còn đặc biệt hơn cả những món này sẽ được trải dài trên những phiến lá chuối xanh mướt, trên một cái bàn gỗ dài.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 2
Tá chuối rửa sạch được trải lên một chiếc bàn gỗ dài
Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 3
Từng món ăn được sắp xếp theo thứ tự.
Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 4
Cơm trắng cùng các loại sốt, gia vị đầy đủ.

Các món ăn vẫn giữ nguyên hương vị chuẩn của nó, ví dụ như thịt nướng kiểu Philippines được làm bằng seitan, một loại thịt thay thế và lumpia chay hoặc trứng cuộn Philippines, đồ ăn thì nóng hổi, bày biện vô cùng bắt mắt.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 5
Đồ uống và một số loại sốt bạn vẫn phải cần sự "trợ giúp" của cốc và thìa.

Tuy nhiên, khi đến đây bạn còn được thưởng thức những món kem được làm từ trái cây, hoa quả trộn và các loại bánh đặc sắc khác nữa.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 6
Bạn có thể chọn những suất ăn riêng như vậy.
Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 7
Kem trộn các loại hoa quả, lát dứa cắt mỏng rồi chiên giòn, pha trộn với hỗn hợp nước mãng cầu, chanh tươi và đường mía sẽ là một ly hoa quả vô cùng đặc sắc.

Nhìn không thôi sao mà đã thèm đến vậy? Đến ngay thôi nào !

Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
HHT - Nắng nóng sẽ diễn ra tại hầu hết các địa phương trên cả nước trong dịp nghỉ lễ, nếu có kế hoạch du lịch, vui chơi ngoài trời cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tăng cường chống nắng tránh nguy cơ say nóng, đột quỵ. Thế nhưng liệu Hà Nội có nóng tới tận 41 độ C như dự báo của các ứng dụng thời tiết?

Có thể bạn quan tâm

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

HHT - Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra, bầu trời ở thành phố Dubai (UAE) bỗng nhiên chuyển thành màu xanh lá cây và không khí dường như có một lớp bụi. Hình ảnh này khiến nhiều người sợ hãi, cho rằng trông giống như trong các bộ phim về thảm họa thiên nhiên. Vậy hiện tượng này được giải thích thế nào?
Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?