Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu
HHT - Ngày nay ăn chay ngày càng phổ biến bởi có rất nhiều lý do như ăn vì đạo, ăn để có sức khỏe tốt hơn hay ăn để bảo vệ động vật và nhiều lý do khác nữa.

Rất nhiều người chọn ăn chay theo tuần, theo những ngày cố định trong tháng và còn đi học cả lớp dạy nấu các món chay để có dịp thể hiện cho gia đình và bạn bè nữa. Nắm bắt được nhu cầu của các thực khách, hàng loạt các nhà hàng chay đã không ngại ngần đầu tư trang thiết bị, thiết kế không gian đến việc thuê những đầu bếp ẩm thực hàng đầu về các món chay để nhằm tạo những món ăn, những bữa tiệc buffer chay độc đáo thu hút khách hàng.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 1

Tại nhà hàng Ube Kitchen tại NYC đã sáng tạo một cách để các thực khách có thể thưởng thức một bữa tiệc buffer vô cùng độc đáo, đó là buffer chay Kamaya nhưng ăn bằng tay. Các món trong bữa tiệc này mang đậm chất của người Philippines, không những thuần chay mà còn đặc biệt hơn cả những món này sẽ được trải dài trên những phiến lá chuối xanh mướt, trên một cái bàn gỗ dài.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 2
Tá chuối rửa sạch được trải lên một chiếc bàn gỗ dài
Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 3
Từng món ăn được sắp xếp theo thứ tự.
Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 4
Cơm trắng cùng các loại sốt, gia vị đầy đủ.

Các món ăn vẫn giữ nguyên hương vị chuẩn của nó, ví dụ như thịt nướng kiểu Philippines được làm bằng seitan, một loại thịt thay thế và lumpia chay hoặc trứng cuộn Philippines, đồ ăn thì nóng hổi, bày biện vô cùng bắt mắt.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 5
Đồ uống và một số loại sốt bạn vẫn phải cần sự "trợ giúp" của cốc và thìa.

Tuy nhiên, khi đến đây bạn còn được thưởng thức những món kem được làm từ trái cây, hoa quả trộn và các loại bánh đặc sắc khác nữa.

Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 6
Bạn có thể chọn những suất ăn riêng như vậy.
Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu ảnh 7
Kem trộn các loại hoa quả, lát dứa cắt mỏng rồi chiên giòn, pha trộn với hỗn hợp nước mãng cầu, chanh tươi và đường mía sẽ là một ly hoa quả vô cùng đặc sắc.

Nhìn không thôi sao mà đã thèm đến vậy? Đến ngay thôi nào !

Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?