Rất nhiều người chọn ăn chay theo tuần, theo những ngày cố định trong tháng và còn đi học cả lớp dạy nấu các món chay để có dịp thể hiện cho gia đình và bạn bè nữa. Nắm bắt được nhu cầu của các thực khách, hàng loạt các nhà hàng chay đã không ngại ngần đầu tư trang thiết bị, thiết kế không gian đến việc thuê những đầu bếp ẩm thực hàng đầu về các món chay để nhằm tạo những món ăn, những bữa tiệc buffer chay độc đáo thu hút khách hàng.
Tại nhà hàng Ube Kitchen tại NYC đã sáng tạo một cách để các thực khách có thể thưởng thức một bữa tiệc buffer vô cùng độc đáo, đó là buffer chay Kamaya nhưng ăn bằng tay. Các món trong bữa tiệc này mang đậm chất của người Philippines, không những thuần chay mà còn đặc biệt hơn cả những món này sẽ được trải dài trên những phiến lá chuối xanh mướt, trên một cái bàn gỗ dài.
Các món ăn vẫn giữ nguyên hương vị chuẩn của nó, ví dụ như thịt nướng kiểu Philippines được làm bằng seitan, một loại thịt thay thế và lumpia chay hoặc trứng cuộn Philippines, đồ ăn thì nóng hổi, bày biện vô cùng bắt mắt.
Tuy nhiên, khi đến đây bạn còn được thưởng thức những món kem được làm từ trái cây, hoa quả trộn và các loại bánh đặc sắc khác nữa.
Nhìn không thôi sao mà đã thèm đến vậy? Đến ngay thôi nào !