BXH "TikTok's Best of 2019" - Những cá nhân và sự kiện định hình nền văn hoá đại chúng năm 2019

BXH "TikTok's Best of 2019" - Những cá nhân và sự kiện định hình nền văn hoá đại chúng năm 2019
HHT - Khép lại 2019 - một năm kết thúc thập kỷ đầy rực rỡ và bùng nổ sức sáng tạo, TikTok đã công bố BXH những nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung, các thử thách, những ca khúc nổi bật hàng đầu và nhiều hạng mục đáng chú ý khác.

Bảng xếp hạng tổng hợp TikTok's Best of 2019 vinh danh những gương mặt, giai điệu và khoảnh khắc ấn tượng định hình nền văn hoá đại chúng, đồng thời làm nên sự đặc sắc, đa dạng và tính giải trí của nội dung.

BXH "TikTok's Best of 2019" - Những cá nhân và sự kiện định hình nền văn hoá đại chúng năm 2019 ảnh 1

2019 là năm mà TikTok phát động hàng loạt những chiến dịch tôn vinh giá trị văn hoá, thể thao và tinh thần độc đáo tại Việt Nam như: #HelloVietnam, #TikTokTravel, #fitnessmaster, #TikTokAllstar, #deminoi, #hocvienTikTok, #1001traitim. Bên cạnh đó, các chiến dịch #tienhocle, #antoanchophunu cũng được ra đời nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em. #SaveOurOceans, #ForClimate #ZeroWaster tạo ra sự đóng góp thiết thực về vật chất và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường.

Top 3 thử thách nổi bật nhất trên TikTok trong năm vừa qua.

Đặc biệt, trong năm 2019, hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã mở tài khoản chính thức trên TikTok, bắt đầu chia sẻ những khoảnh khắc gần gũi, đời thường và giao lưu với cộng đồng người hâm mộ trên nền tảng. Không chỉ nhận được vô số lượt yêu thích, một số video của các nghệ sĩ còn nhanh chóng lan toả, trở thành xu hướng nổi bật trên TikTok. Tại Việt Nam, những nghệ sĩ có kênh TikTok được xây dựng thành công nhất trong năm vừa qua có thể kể đến là Bùi Tiến Dũng, Trấn Thành, Khởi My, Ngô Kiến Huy,...

Những nghệ sĩ nổi bật trên nền tảng trong năm 2019 vừa qua.

Có thể thấy, nhờ tận dụng tiềm năng của nền tảng, các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam đã xây dựng được một cộng đồng người hâm mộ ở không chỉ trong nước mà còn trên toàn khu vực. Tháng 11 năm nay, TikTok đã khởi động cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á 2019, nhằm khai phá và ươm mầm các tài năng sáng tạo. Lần đầu tiên, cuộc thi với quy mô khu vực ghi nhận hơn 302.000 video tham dự với hơn 650 triệu lượt xem. Trong đó, đại diện Việt Nam, HT Channel Đào Thị Quỳnh đã giành 02 giải quán quân trên tổng số 03 hạng mục của cuộc thi.

Danh sách tổng hợp những hạng mục đáng chú ý trên TikTok trong năm 2019:

Top ca khúc

1. Đi Đu Đưa Đi

2. Sóng gió

3. Simple Love

4. Truyền Thái Y

5. Make Some TikTok

Top Hashtag

1. #TikTokAllStar

2. #HelloVietnam

3. #Deminoi

4. #HocvienTikTok

5. #1001TraiTim

Tính năng nổi bật

1. MV Template

2. Văn Bán

3. Thêm Vị Trí

Nghệ sĩ nổi bật

1. Sơn Tùng MTP

2. Bùi Tiến Dũng

3. Trấn Thành

4. Khởi My

5. Ngô Kiến Huy

Nhà sáng tạo nổi bật

1. Linh Barbie

2. Ba và Bối

3. HT Channel

4. Trần Dự

5. Bo Bắp

Nhà sáng tạo triển vọng

1. Super Detective

2. Quốc Thành

3. Chiến Đỗ

4. Thành Ý Võ

5. Lê Bống

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.