Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim
HHT - Những nàng công chúa trong các câu chuyện cổ tích chưa bao giờ là đề tài nhàm chán cho các nhà làm phim qua bao thời kì.

Snow White - Công chúa Bạch Tuyết

Nhắc đến Bạch Tuyết, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những biểu tượng đặc trưng nhất của nàng công chúa này: da trắng như tuyết, tóc đen như mun, môi đỏ như máu, có một bà mẹ kế là phù thủy độc ác đã đầu độc nàng bằng một quả táo tuyệt đẹp nhưng cực độc.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 1

Phiên bản hoạt hình Snow White and the Seven Dwarfs (1937) tuy đã rất “cổ” nhưng sức hút của nó vẫn còn nguyên đến ngày nay. Các khung hình đơn giản nhưng tuyệt đẹp, màu sắc sinh động cùng âm nhạc tuyệt vời đã trở thành kinh điển. Nàng công chúa Bạch Tuyết của phiên bản này cũng là một phiên bản công chúa “đột phá” khi có mái tóc ngắn, trái với các quan niệm cũ công chúa thì thường phải tóc dài.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 2

Snow White: A Tale of Terror (1997) là một phiên bản đáng sợ về nàng công chúa Bạch Tuyết, nhưng là một phiên bản đáng sợ đáng xem. Bạch Tuyết (Monica Keena) trong phiên bản này là một nàng công chúa ngây thơ, nhưng thông minh, một nhân vật cân bằng được với vai diễn Nữ hoàng độc ác đang dần dần biến trí óc của mình thành ma thuật.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 3
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 4

Vai Bạch Tuyết trong Snow White: The Fairest of Them All (2001) là vai diễn điện ảnh đầu tiên của nữ diễn viên Kristin Kreuk - cô bạn gái xinh đẹp của Clark Kent trong series Smallville. Và Bạch Tuyết của phiên bản này cũng là một phiên bản xinh đẹp, thậm chí pha chút bí ẩn mong manh. Nhưng khá đáng tiếc, sự xinh đẹp đó không cứu vớt được nội dung mờ nhạt của bộ phim cùng các mẩu đối thoại kỳ quặc…

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 5
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 6
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 7

Mặc dù tên bộ phim là Grimm’s Snow White (2012) nhưng phiên bản Bạch Tuyết này lại được nhận xét là không giống mấy so với bản gốc truyện cổ Grimm. Trong phiên bản này, Bạch Tuyết bị thương sau khi thoát khỏi những kẻ ám hại mình, được yêu tinh cứu giúp và nàng cũng giúp yêu tinh bảo vệ những con vật của họ. Bạch Tuyết (Eliza Bennett) của phiên bản này có mái tóc vàng óng, thay cho màu tóc “đen như gỗ mun”.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 8

Nếu không chú thích đây là Bạch Tuyết, hẳn có người sẽ nhầm sang Lọ Lem vì tóc vàng, váy xanh.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 9

Mirror Mirror (2012) là một phiên bản Bạch Tuyết màu mè, nhưng là một sự màu mè sinh động và tươi sáng, có thể nói là khá thú vị. Bạch Tuyết của Lily Collins xinh đẹp và duyên dáng, ngọt ngào vừa đủ và cũng có những phân đoạn đấu tranh lại người mẹ kế phù thủy. Julia Roberts có phần bị xem nhẹ trong vai Nữ hoàng trong phiên bản này nhưng thực tế cũng không đến mức quá thất vọng. Thậm chí tổng thể của cả phim vẫn sống động, ngọt ngào, và gia tăng thêm một chút vui nhộn.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 10
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 11
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 12

Năm 2012 quả thực là năm nở rộ của các nàng Bạch Tuyết, mà mỗi nàng mỗi vẻ. Bạch Tuyết (Kristen Stewart) trong Snow White and The Huntsman (2012) là một nữ chiến binh thực sự khi cầm kiếm và chiến đấu để lấy lại vương quốc của mình khỏi mụ phù thủy độc ác. Có hơi tiếc rằng mặc dù là một bộ phim bom tấn với kinh phí khổng lồ, nhưng phiên bản này đã không đạt được như kỳ vọng. Dù vậy, an ủi là nàng Bạch Tuyết của phiên bản này tuy không váy áo lụa là nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 13
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 14
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 15

Công chúa Bạch Tuyết của series Once Upon A Time còn có một cái tên khác là Mary. So với nhân vật gốc từ nguyên tác, cuộc đời của Bạch Tuyết trong phiên bản này có thêm rất nhiều điều mới mẻ: có một cô con gái, có một cậu cháu trai, lại có thêm một cô con gái, từ thế giới cổ tích chuyển đến sống ở thế giới hiện đại… Hết sức phức tạp, nhưng cũng rất hấp dẫn.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 16
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 17
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 18

Sleeping Beauty - Công chúa ngủ trong rừng

Một nàng công chúa trúng phải lời nguyền say ngủ của mụ phù thủy và chỉ có thể nằm ngủ chờ hoàng tử đến cứu nghe qua thì có vẻ chẳng có gì để xem. Thế nhưng các nhà làm phim Hollywood vẫn có thể đưa nàng công chúa này lên phim với những cách khai thác hấp dẫn riêng.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 19

Phiên bản hoạt hình Sleeping Beauty (1959) do Disney sản xuất dựa trên vở ballet nổi tiếng của nhà soạn nhạc Tchaikovsky. Cổ điển, tinh tế, vừa đủ, đó là tất cả những gì có thể nói về phiên bản này. Bài hát Once Upon A Dream của bộ phim này cũng là một trong những ca khúc kinh điển của hoạt hình Disney.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 20
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 21

Sleeping Beauty (2014) là một phiên bản đáng quên của câu chuyện cổ tích này khi những phản hồi dành cho nó hết sức chán nản. Từ nội dung lỏng lẻo đến kỹ xảo quê mùa và dàn diễn viên không điểm nhấn, có thể nói đây là phiên bản công chúa ngủ trong rừng chẳng ai muốn giới thiệu cho bạn bè cùng xem.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 22
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 23

Maleficent (2014) không phải là một bộ phim riêng về nàng công chúa ngủ trong rừng, mà nhân vật chính ở đây là người đã ếm lời nguyền ngủ say lên công chúa. Dù không phải là tuyến nhân vật chính nhưng công chúa Aurora của Elle Fanning vẫn chiếm được tình cảm của khán giả bởi dáng vẻ xinh đẹp, sự trong sáng, ngây thơ, thuần khiết. Tình cảm gần như là mẫu tử dù không có máu mủ ruột rà giữa Aurora cùng Maleficent (Angelina Jolie) cũng khiến câu chuyện cổ tích mà mọi người rất quen thuộc được nhìn theo một góc mới mẻ hơn.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 24
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 25
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 26

Trong series Once Upon A Time, Aurora (Sarah Bolger) cũng xuất hiện với những phác thảo cần thiết về nàng công chúa ngủ trong rừng: dính lời nguyền say ngủ. Nhưng để câu chuyện thêm phong phú, biên kịch của Once Upon A Time đã không chỉ bắt nàng ngủ, mà còn cho nàng một vị hôn phu mất tích. Và nàng công chúa kiều diễm đã lên đường giải cứu người yêu, cùng với sự đồng hành của Mulan. Aurora trong phiên bản này có chút tiểu thư đỏng đảnh bên cạnh sự gan dạ dũng cảm, và điều đó đã làm nhân vật này đáng yêu một cách rất riêng.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 27
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 28

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim ảnh 29

KOI (còn tiếp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?