Cách sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào ví giấy tờ điện tử trên VNeID

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, rất nhiều người than phiền về việc không thể tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) vào ví giấy tờ điện tử VNeID với lý do xác thực không đạt. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Liên quan đến vấn đề này, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, việc người dùng không thể tích hợp Giấy phép lái xe (GPLX) vào VNeID có hai lý do. Nguyên nhân đầu tiên là do thông tin trên GPLX giấy chỉ có họ tên và năm sinh, không có đủ ngày tháng và không có thông tin về số Căn cước công dân (CCCD) nên chưa đồng bộ với dữ liệu dân cư quốc gia.

Nguyên nhân thứ hai là do GPLX hiện tại đang gắn với số Chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, chưa được đổi thông tin sang CCCD (12 số), nên không thể xác thực.

Cách sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào ví giấy tờ điện tử trên VNeID ảnh 1
(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID

Để giải quyết vấn đề trên, cách đơn giản nhất là bạn hãy đổi GPLX mới (thẻ PET) và cập nhật thêm số CCCD.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào Cổng dịch vụ công của Cục Đường bộ Việt Nam, sau đó, chọn thủ tục hành chính tương ứng và nhấn Đăng ký trực tuyến vào các dịch vụ:

- Dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX: Áp dụng đối với người có GPLX do ngành GTVT quản lý (còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng).

- Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX quốc tế: Người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có GPLX quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Cách sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào ví giấy tờ điện tử trên VNeID ảnh 2

Đổi GPLX online ngay tại nhà.

Lưu ý, nếu chọn dịch vụ công cấp độ 3, bạn phải đến cơ quan chức năng để hoàn thiện thủ tục sau khi đã nộp hồ sơ. Ngược lại, dịch vụ công cấp độ 4 cho phép người dân thực hiện tất cả mọi thủ tục online và nhận GPLX mới tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

- Bước 2: Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhập số GPLX vào khung trống, chọn nơi cấp và đánh dấu vào ô Tôi không phải là người máy rồi nhấn Tìm kiếm. Khi hoàn tất, mọi thông tin cá nhân sẽ hiển thị ở ngay bên dưới. Nếu không tìm ra thông tin nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng.

Cách sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào ví giấy tờ điện tử trên VNeID ảnh 3

- Bước 3: Ở các mục tiếp theo, bạn hãy bổ sung các giấy tờ cần thiết, bao gồm ảnh chân dung, chữ ký, số hộ chiếu, địa chỉ email, ngày cấp, điện thoại, ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh)… Lưu ý, các mục có dấu * không được bỏ trống.

- Bước 4: Kiểm tra kỹ toàn bộ thông tin rồi nhấn Tiếp tục để gửi hồ sơ.

- Bước 5: Thanh toán lệ phí trực tuyến khi được yêu cầu. Lúc này, người dùng sẽ nhận được thông báo xác nhận và mã hồ sơ (dùng để tra cứu tiến độ xử lý).

Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy quay ngược lại trang chủ, bấm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

Cách sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào ví giấy tờ điện tử trên VNeID ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm