Cận Tết Nguyên Đán 2019, người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất?

Cận Tết Nguyên Đán 2019, người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất?
HHT - Một tuần trước Tết Nguyên Đán, rất nhiều từ khóa liên quan đến chủ đề này được người Việt Nam tìm kiếm trên Google.

Trong đó, đứng đầu là từ khóa liên quan đến ngày 23 tháng Chạp - Cúng ông Táo. Người Việt chủ yếu tìm kiếm cách thực hiện nghi thức cúng ông Táo, văn khấn, mâm cúng gồm những gì. Bên cạnh đó, các từ khóa như “tuổi xông nhà 2019”, “tỉa chân nhang” và “những câu chúc tết hay” cũng được tìm kiếm nhiều trước thềm năm mới.

Cận Tết Nguyên Đán 2019, người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất? ảnh 1

Táo quân 2019, chương trình đón Tết được khán giả truyền hình mong đợi nhất hằng năm là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 5 trong tuần áp Tết.

Tuy đội tuyển Việt Nam đã dừng bước tại vòng 1/8, nhưng Asian Cup 2019 vẫn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với vị trí thứ hai. Ngoài các trận đấu nổi bật, hai cầu thủ có ngoại hình điển trai Sardar Azmoun của Iran và Minamino Takumi của Nhật Bản cũng được người hâm mộ tìm kiếm nhiều tuần qua. Cũng trong chủ đề bóng đá, với giải đấu U22 Đông Nam Á rục rịch khởi động, đội tuyển U22 Việt Nam trở thành chủ đề được người hâm mộ quan tâm với vị trí thứ 4.

Cận Tết Nguyên Đán 2019, người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất? ảnh 2

Bộ phim Chạy trốn thanh xuân vẫn tiếp tục duy trì sức nóng với khán giả truyền hình tại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần qua, bên cạnh Mối tình đầu của tôi ở vị trí thứ 6.

Ngày 30/1, tòa đã tuyên án 7 bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình với mức phạt 42 tháng tù đối với bác sĩ Hoàng Công Lương. Từ khóa “Bác sĩ Hoàng Công Lương” đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng tuần này.

10 ngày sau vụ việc, tung tích của cầu thủ Emiliano Sala vẫn chưa được xác định và đang là đề tài được người hâm mộ bóng đá quan tâm với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Vào ngày 31/1, giữa trận đấu của CLB Nantes và Sanit Etienne, toàn bộ khán giả và cầu thủ đã dành thời gian tưởng niệm Emiliano Sala.

Tay vợt Novak Djokovic đã đánh bại đối thủ Rafael Nadal để giành lấy ngôi vô địch giải Australian Open lần thứ 7 trong sự nghiệp, thậm chí vượt hơn tay vợt huyền thoại Roger Federer 1 lần. Thành tích này đã đưa anh lọt vào danh sách một trong 10 từ khóa được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất tuần qua.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (25/1 - 1/2/2019):

1. 23 tháng Chạp - Cúng ông Táo
2. Asian Cup 2019
3. Chạy trốn thanh xuân
4. U22 Việt Nam
5. Táo quân 2019
6. Mối tình đầu của tôi
7. Ngọc Rồng Online
8. Bác sĩ Hoàng Công Lương
9. Cầu thủ Emiliano Sala
10. Novak Djokovic

Theo thống kê của Google Xu hướng (Google trends)

Theo GOOGLE CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm