Cảnh Điềm đăng tâm thư xin lỗi sau bê bối quảng cáo sai sự thật, nộp phạt gần 25 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 28/5, "Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" Cảnh Điềm có tên trên hạng 1 bảng Hot Search của Weibo vì bị CCTV công bố phải nộp phạt gần 25 tỷ đồng do nhận quảng cáo sai sự thật. Nữ diễn viên có thể sẽ không được phép nhận bất kỳ quảng cáo cho thương hiệu nào trong 3 năm tới.

Trong tâm thư được đăng tải vào trưa ngày 28/5, Cảnh Điềm cho biết cô và ê-kíp đã tích cực phối hợp điều tra sau khi nhận thông báo từ bộ phận giám sát thị trường. Mỹ nhân của Tư Đằng chia sẻ: "Là một người làm nghệ thuật, tôi phải lấy tác phẩm làm điểm xuất phát. Tôi đã nhận thức rõ về thiếu sót của bản thân trong công việc và hoàn toàn chấp nhận quyết định xử phạt của Chi cục Giám sát thị trường. Tôi cũng đã nộp phạt đầy đủ".

Nữ diễn viên khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ nhận bất kỳ sản phẩm tương tự nào như vậy trong tương lai, và đảm bảo sẽ không để sự việc này tái diễn".

Cảnh Điềm đăng tâm thư xin lỗi sau bê bối quảng cáo sai sự thật, nộp phạt gần 25 tỷ đồng ảnh 1

Tâm thư của Cảnh Điềm.

Trước đó, trang CCTV của Trung Quốc đưa tin chỉ đích danh Cảnh Điềm, vào cuối năm 2021, nữ diễn viên đã bị cơ quan giám sát quảng cáo của Tổng cục Quản lý Giám sát thị trường phát hiện có dấu hiệu vi phạm các quy định liên quan của Luật Quảng cáo trong việc làm đại diện chứng thức cho các sản phẩm liên quan của một công ty.

"Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" đã làm đại diện cho sản phẩm thực phẩm của công ty này, được quảng cáo có công hiệu ngăn hấp thụ dầu mỡ và đường. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng chứng minh hiệu quả thực tiễn của sản phẩm trên.

Cảnh Điềm đăng tâm thư xin lỗi sau bê bối quảng cáo sai sự thật, nộp phạt gần 25 tỷ đồng ảnh 2

Luật pháp Trung Quốc quy định không cho phép người nào làm đại diện vào quảng cáo cho các sản phẩm thông thường dùng để điều trị, chăm sóc sức khỏe... nếu không xác minh được hiệu quả thực sự của các sản phẩm đó.

Cảnh Điềm nhận được 2,5 triệu NDT (hơn 8,6 tỷ đồng) từ hợp đồng đại diện cho sản phẩm này. Khoản thu nhập kể trên bị coi là bất hợp pháp và đã bị Cục Giám sát thị trường quận Thiên Hà, Quảng Châu tịch thu. Nữ diễn viên bị phạt hành chính 4,6 triệu NDT (gần 16 tỷ đồng). Tổng số tiền phạt và tịch thu là 7,2 triệu NDT (gần 25 tỷ đồng).

Cảnh Điềm đăng tâm thư xin lỗi sau bê bối quảng cáo sai sự thật, nộp phạt gần 25 tỷ đồng ảnh 3

Tin tức vừa nổi lên, trang Weibo của Dior đã nhanh chóng ẩn/ xóa các bài viết liên quan đến Cảnh Điềm. Động thái vốn không lạ từ phía các nhãn hàng khi các ngôi sao tại C-Biz vướng bê bối. - Ảnh: Sạp Báo Hoa Ngữ

Cảnh Điềm đăng tâm thư xin lỗi sau bê bối quảng cáo sai sự thật, nộp phạt gần 25 tỷ đồng ảnh 4

Sự việc của Cảnh Điềm nhanh chóng leo lên No.1 bảng Hot Search trên Weibo.

Sau bê bối này, cư dân mạng cho rằng danh tiếng của Cảnh Điềm có thể bị ảnh hưởng lớn trong mắt công chúng, bởi sự bất cẩn và thờ ơ trước trải nghiệm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, netizen cũng khẳng định bê bối này chưa nặng đến mức khiến Cảnh Điềm bị phong sát như các ngôi sao trước. Nữ diễn viên có thể sẽ không được nhận đại diện quảng cáo cho bất kỳ thương hiệu nào trong ít nhất 3 năm tới.

Cảnh Điềm đăng tâm thư xin lỗi sau bê bối quảng cáo sai sự thật, nộp phạt gần 25 tỷ đồng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.