Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9

HHT - Hôm qua, bầu trời xứ Huế âm u ảm đạm, mưa lớn kèm từng cơn gió rít liên hồi do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (bão Molave) đổ bộ vào miền Trung. Tuy nhiên, sang tới hôm nay, nhịp sống ở Huế đã dần trở lại bình thường.

Mặc dù tâm bão không trực tiếp đi qua tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng ngày hôm qua, thành phố Huế vẫn có mưa lớn và gió giật liên tục. Trước đó, do dự báo tình hình phức tạp của cơn bão số 9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn triển khai các công tác ứng phó với cơn bão lớn này, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 21h00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Người dân Huế đã chấp hành nghiêm túc chỉ thị này khi chỉ mới 20h00, đường phố đã vắng lặng và chỉ còn lác đác xe cộ qua lại. Các hàng quán và dịch vụ giao hàng tạm ngừng hoạt động từ sớm.

Cơn bão lần này không để lại thiệt hại nhiều cho cảnh quan và cuộc sống của người dân Huế như cơn bão số 5 lần trước. Hôm nay, bầu trời đã xanh trở lại và có nắng, người dân bắt đầu quay trở về nhịp sống sinh hoạt bình thường.

Trước tình hình thời tiết khả quan, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế đã thông báo cho học sinh bắt đầu đi học trở lại vào chiều nay (29/10/2020) đối với các trường  đảm bảo  đủ điều kiện an toàn và không thuộc vùng bị ngập lũ.
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 1 Khung cảnh bình yên ở cột cờ Phu Văn Lâu.
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 2
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 3 Sau một ngày tạm đóng cửa để phòng chống bão số 9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng thông báo mở cửa các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, đón khách tham quan trở lại từ 7h sáng hôm nay (29/10/2020).
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 4
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 5
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 6 Người dân thành phố Huế đã nhanh chóng quay trở lại nhịp sống thường ngày.
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 7
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 8 Các bạn học sinh trên đường trở lại trường học.

Tuy nhiên, trái ngược với cảnh quan yên bình ở thành phố Huế, nhiều huyện của tỉnh Thừa Thiên - Huế lại chịu cảnh tan hoang, như Quốc lộ 1A qua huyện Phú Lộc có nhiều cây xanh ngã đổ chắn ngang đường gây cản trở giao thông, hoặc trên các huyện A Lưới, Nam Đông - nhiều nhà dân bị hư hại nặng nề,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip

“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip

HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.