Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9

HHT - Hôm qua, bầu trời xứ Huế âm u ảm đạm, mưa lớn kèm từng cơn gió rít liên hồi do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (bão Molave) đổ bộ vào miền Trung. Tuy nhiên, sang tới hôm nay, nhịp sống ở Huế đã dần trở lại bình thường.

Mặc dù tâm bão không trực tiếp đi qua tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng ngày hôm qua, thành phố Huế vẫn có mưa lớn và gió giật liên tục. Trước đó, do dự báo tình hình phức tạp của cơn bão số 9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công văn triển khai các công tác ứng phó với cơn bão lớn này, trong đó yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 21h00 ngày 27/10/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Người dân Huế đã chấp hành nghiêm túc chỉ thị này khi chỉ mới 20h00, đường phố đã vắng lặng và chỉ còn lác đác xe cộ qua lại. Các hàng quán và dịch vụ giao hàng tạm ngừng hoạt động từ sớm.

Cơn bão lần này không để lại thiệt hại nhiều cho cảnh quan và cuộc sống của người dân Huế như cơn bão số 5 lần trước. Hôm nay, bầu trời đã xanh trở lại và có nắng, người dân bắt đầu quay trở về nhịp sống sinh hoạt bình thường.

Trước tình hình thời tiết khả quan, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế đã thông báo cho học sinh bắt đầu đi học trở lại vào chiều nay (29/10/2020) đối với các trường đảm bảo đủ điều kiện an toàn và không thuộc vùng bị ngập lũ.
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 1 Khung cảnh bình yên ở cột cờ Phu Văn Lâu.
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 2
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 3 Sau một ngày tạm đóng cửa để phòng chống bão số 9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng thông báo mở cửa các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế, đón khách tham quan trở lại từ 7h sáng hôm nay (29/10/2020).
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 4
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 5
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 6 Người dân thành phố Huế đã nhanh chóng quay trở lại nhịp sống thường ngày.
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 7
Cảnh tượng bất ngờ của thành phố Huế sau ảnh hưởng của cơn bão số 9 ảnh 8 Các bạn học sinh trên đường trở lại trường học.

Tuy nhiên, trái ngược với cảnh quan yên bình ở thành phố Huế, nhiều huyện của tỉnh Thừa Thiên - Huế lại chịu cảnh tan hoang, như Quốc lộ 1A qua huyện Phú Lộc có nhiều cây xanh ngã đổ chắn ngang đường gây cản trở giao thông, hoặc trên các huyện A Lưới, Nam Đông - nhiều nhà dân bị hư hại nặng nề,...

MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.