Cast Camp 2021 - cơ hội cho các Podcaster thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi "Cast Camp 2021" vừa ra mắt đã thu hút sự chú ý từ các nhà sáng tạo nội dung trẻ có niềm đam mê với Podcast - nền tảng nội dung đang thịnh hành tại Việt Nam.

Podcast là cụm từ kết hợp giữa “iPod” và “broadcast” - một loại hình truyền thông mới mẻ sử dụng giọng nói để truyền đạt thông tin. Dù chỉ mới du nhập và phát triển tại Việt Nam trong thời gian ngắn, định dạng này đã chứng minh sức hút mạnh mẽ qua tiềm năng khai thác dồi dào và sự hưởng ứng tích cực không chỉ riêng từ cộng đồng sáng tạo.

Trên nền tảng Spotify, một số podcast nổi bật như Have A Sip, Tóm Lại Là, Bít Tất, Vietnam Innovators... nhận được rất nhiều ưu ái từ người dùng. Những podcast thường được xây dựng nội dung một cách cởi mở, có chiều sâu, đồng thời cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Cast Camp 2021 - cơ hội cho các Podcaster thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân ảnh 1

Ngoài việc thư giãn, nhiều người lắng nghe podcast với mục đích tìm hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Tính sáng tạo của các host còn góp phần giúp người nghe tìm thấy sự đồng cảm, tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

Trước tín hiệu thịnh hành của xu hướng này, Cast Camp 2021 được khởi động như một "trại" làm podcast dành cho các nhà sáng tạo nội dung thuộc thế hệ Z và Millennials. Với sự ghép đôi của “Podcast” và “Bootcamp”, Cast Camp hứa hẹn kích hoạt tư duy về ngành truyền thông và mảng podcast.

“Trại viên” có thể tham gia cá nhân hoặc theo đội, tối đa 3 người. Để tham dự Cast Camp, bạn chỉ cần đáp ứng ba tiêu chí: Sinh sống và làm việc tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên và đam mê truyền tải câu chuyện của bản thân.

Cast Camp 2021 - cơ hội cho các Podcaster thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân ảnh 2

Dàn giám khảo và huấn luyện viên của Cast Camp 2021

Cast Camp sẽ là nơi mà trại viên và dàn cố vấn, giám khảo có thể thoải mái trao đổi, truyền cảm hứng lẫn nhau. Qua đó trở thành bệ phóng lan tỏa xu thế podcast thêm rộng rãi và phát triển cộng đồng podcaster Việt Nam ngày một lớn mạnh.

Bài dự thi của các đội sẽ được các chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm lâu năm đánh giá. Đặc biệt, mỗi đội sẽ được 2 cố vấn chuyên môn dẫn dắt và hỗ trợ gợi mở các góc nhìn sâu rộng tại các vòng trong.

Cast Camp 2021 - cơ hội cho các Podcaster thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân ảnh 3

VJ Thuỳ Minh - gương mặt quen thuộc của các podcast được khán giả trẻ yêu thích

MC, VJ Thùy Minh - người dẫn dắt podcast Have A Sip chia sẻ: "Trong quá trình phỏng vấn những người làm podcast lâu năm, chúng tôi nhận thấy đây rõ ràng là một “nơi chốn" khá tuyệt cho nội dung. Có 3 câu hỏi lớn mà những người làm podcast sẽ luôn phải trả lời là: kiếm tiền từ nền tảng này như thế nào, những format mới hơn là gì và lúc nào thì phần đông giới trẻ sẽ đón nhận podcast? Tôi nghĩ một chương trình tạo ra được một cộng đồng chia sẻ và truyền cảm hứng làm podcast sẽ trả lời hết những băn khoăn này."

Cast Camp 2021 - cơ hội cho các Podcaster thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm