Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt

Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt
HHT - Bạn có bao giờ nghĩ rằng thiên đàng thật sự có tồn tại? Thế mà có một cậu bé tin vào điều đó và viết thư gửi đến bố mình đang ở trên thiên đàng đấy.

Cách đây vài tuần, một cậu bé 7 tuổi có tên Jase Hyndman tự tay viết một lá thư gửi đến cho bố mình trên thiên đàng. Với những nét chữ nguệch ngoạc trẻ con, Jase viết bên ngoài phong bì đựng lá thư rằng: “Chú Bưu điện ơi, chú có thể mang lá thư này lên thiên đàng nhân ngày sinh nhật bố cháu được không ạ. Cảm ơn chú!”

Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 1
Lời nhắn của cậu bé Jase Hyndman ​gửi đến các chú nhân viên bưu điện.

Bố của Jase đột ngột qua đời vào tháng 05/2014 lúc mới 28 tuổi. Hiện tại Jase đang sống cùng mẹ và chị Nieve (10 tuổi) trong ngôi nhà nhỏ của gia đình ở thị trấn Bathgate, Scotland. Năm nào chị em Jase cũng tổ chức sinh nhật cho bố, kể cả khi bố đã lên thiên đàng và mãi mãi không quay về nữa.

Tuy nhiên, sinh nhật năm nay của bố Jase lại có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vài tuần sau khi nhét lá thư vào thùng thư, Jase nhận được một bức thư hồi đáp của Bưu điện Hoàng gia Anh, nội dung như sau:

Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 2
Và đây là hồi đáp của Bưu điện Hoàng gia Anh.

Jase thân mến,

Trong khi gửi lá thư của cháu, bọn chú nhận thấy có một vài sự lo lắng. Vì vậy, chú chỉ muốn nhân cơ hội này để liên lạc với cháu về việc các chú đã gửi thành công lá thư của cháu đến cho bố cháu trên thiên đàng. Đây là một thách thức khó nhằn khi các chú phải né mấy ngôi sao và các thiên thể khác trên đường đến thiên đàng đấy.

Dù sao thì cháu hãy yên trí rằng bưu phẩm đặc biệt quan trọng này đã được gửi đi rồi nhé. Ưu tiên của Bưu điện Hoàng gia đó là chuyển thư từ của khách hàng đến nơi an toàn. Chú biết lá thư này quan trọng với cháu như thế nào. Chú sẽ tiếp tục làm mọi cách để đảm bảo nó được chuyển đến thiên đàng an toàn nhé.

Thân ái,

Sam Millgan

Trợ lý văn phòng chuyển phát”.

Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 3
Jase chụp ảnh cùng bố lúc còn nhỏ.

Lá thư này được tiết lộ bởi cô Teri Copland, mẹ của Jase. Cô cho biết cậu nhóc chỉ muốn gửi cho bố mình một tấm bưu thiếp, vì theo suy nghĩ non nớt của cậu bé thì tất cả mọi người đều nên được nhận một tấm bưu thiếp vào ngày sinh nhật của mình, ngay cả khi họ không nhận được món quà nào cả.

Jase rất nhớ bố và tính cách cậu bé cũng dễ thương giống y hệt bố. Bây giờ khi không còn bố ở bên, cậu bé luôn xem lại những tấm ảnh cũ của bố và đọc những câu chuyện và những lời nhắn mà bạn bè của anh viết trong cuốn sổ lưu niệm.

Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 4
Hình ảnh đáng yêu của Jase và chị gái Nieve.
Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 5
Gia đình Jase lúc còn đầy đủ 4 người.
Cậu bé viết thư gửi đến thiên đường mừng sinh nhật bố, lời hồi đáp khiến nhiều người rơi nước mắt ảnh 6
Bây giờ chỉ còn 3 mẹ con.

Teri cũng không quên cảm ơn Bưu điện Hoàng gia vì đã có hành động vô cùng ý nghĩa dành cho con trai mình. Cô nói rằng họ có thể phớt lờ lá thư đi nhưng họ đã không làm như vậy. Lá thư hồi đáp của họ khiến cho Jase rất vui vì biết rằng bố em sẽ nhận được thư từ trên thiên đàng.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!