Câu chuyện lạ kỳ đằng sau “công viên nhỏ nhất thế giới” - một người cũng không vào được!

Câu chuyện lạ kỳ đằng sau “công viên nhỏ nhất thế giới” - một người cũng không vào được!
HHT - Một công viên bé tẹo đã lạ lùng rồi, nhưng câu chuyện đằng sau đó còn khiến bạn bất ngờ hơn!

Hơn 70 năm trước, từ chiếc bàn làm việc của mình ở tầng 2 của tòa soạn tờ báo The Oregon Journal, ông Dick Fagan để ý thấy một cái khuôn bê-tông nhỏ, hình tròn ở dưới đường. Đó là chỗ người ta sẽ dựng một biển báo giao thông. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, vẫn không có biển báo hay cột đèn giao thông nào được dựng lên.

Và trong cái khuôn bê-tông này, cỏ dại bắt đầu mọc đầy.

Thấy vậy, ông Fagan tự mình dọn cỏ và rác ở đây, rồi trồng vài bông hoa.

Ông gọi nó là “Công viên Mill Ends”, theo tên mục trên báo mà ông vẫn làm. “Mill ends” có nghĩa là những đầu mẩu gỗ còn thừa lại ở các nhà máy, và thường bị bỏ đi.

Công viên nhỏ nhất thế giới - Mill Ends.

Vốn là người Ai-len, nên ông tin vào những truyền thuyết kỳ ảo. Ông viết lên báo rằng, khi cái khuôn bê-tông đó bị bỏ hoang, thì có một con tinh sống trong đó. Một đêm, ông bắt được con tinh này – tên là Patrick O’Toole, và theo luật của giới tinh, thì nó phải cho ông một điều ước. Ông Fagan ước có một công viên của riêng mình, nhưng vì ông không nói rõ kích thước của công viên, nên con tinh khôn khéo đã cho ông cái công viên bé tẹo – chính là cái khuôn bê-tông!

Ông Fagan tiếp tục viết những câu chuyện thần bí về các “dân cư” ở công viên “mini" này, cho đến khi ông mất vào năm 1969. Và đến năm 1976, Mill Ends được công nhận là một công viên chính thức của thành phố Portland.

Với diện tích chỉ khoảng 0,3 mét vuông (bằng miệng một cái giỏ), nó được cả Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới.

Công viên được trang trí bằng những chú khủng long và người Lego nữa.

Từ đó đến nay, công viên Mill Ends vẫn nằm ở giao lộ cũ. Nhân viên của thành phố coi sóc nó, thay cây và những cụm hoa nhỏ khi cần thiết, như bất kỳ công viên nào khác. Thậm chí, nó còn được trang trí bằng… bể bơi cho bướm, tàu lượn siêu tốc (tí hon), và cả những con khủng long nữa.

Vì vậy, cũng có những người đi picnic tới công viên Mill Ends, bằng cách mang đồ ăn tới và ngồi bên cạnh để ăn, chứ không thể bước vào công viên được, tất nhiên! Chỉ có điều, khi ngồi cạnh công viên này để ăn uống thì phải chú ý giao thông, vì xe cộ vẫn chạy xung quanh.

Có những người cũng tới công viên để… dã ngoại.

Vậy là, trí tưởng tượng và hành động đơn giản của một con người (nhằm “cứu” một khoảng không bị bỏ quên) giờ đã trở thành một địa điểm tầm cỡ thế giới (dù hơi lạ lùng).

Chứng tỏ, mỗi việc làm của chúng ta đều có thể tạo nên những tác động lớn bất ngờ đấy bạn!

Theo UPWORTHY
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?