Chẳng ai ngờ Facebook cũng đang phát triển nhiều robot tới mức này

Chẳng ai ngờ Facebook cũng đang phát triển nhiều robot tới mức này
HHT - Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng Facebook đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực robot.

Facebook đã từng chia sẻ về mối quan tâm của mình vào lĩnh vực robot trong quá khứ, tuy nhiên phải tới gần đây công ty này mới chia sẻ chi tiết về những dự án mình đang thực hiện.

Cụ thể, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã tiết lộ ba dự án về robot mà Facebook hy vọng sẽ có thể giúp giải quyết các thách thức liên quan đến xây dựng hệ thống trí tuệ nhân tạo mà không cần phải dựa vào một số lượng lớn các dữ liệu được gắn nhãn để học thông tin mới. Để làm được điều này, Facebook đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến dạy robot cách học về thế giới, tương tự cách con người có thể làm.

Chẳng ai ngờ Facebook cũng đang phát triển nhiều robot tới mức này ảnh 1

“Thế giới thực tế rất rối rắm và phức tạp,” Roberto Calandra, một nhà khoa học nghiên cứu tại khói trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook chia sẻ. “Thế giới không phải một nơi hoàn hảo, nó không hề gọn gàng. Vì thế, sự thật rằng chúng ta đang cố gắng phát triển các thuật toán có thể làm việc trên robot thực sự có thể giúp tạo ra các thuật toán, nói chung, đáng tin cậy, tinh tế và có khả năng học hỏi nhanh hơn.”

Trong một dự án, Facebook đang phát triển một thuật toán giúp giảm thiểu thời gian một robot có 6 chân học cách di chuyển, ngay cả khi cỗ máy này không có bất kì thông tin nào về tinh trạng môi trường. Ở một dự án khác, Facebook nhận ra rằng sử dụng sự tò mò như một yếu tố thức đẩy có thể giúp robot học hỏi nhanh hơn, tương đương con người. Facebook nói rằng mạng xã hội này đang áp dụng cách tiếp cận nói trên liên quan đến một cách tay robot.

Chẳng ai ngờ Facebook cũng đang phát triển nhiều robot tới mức này ảnh 2

Lĩnh vực thứ ba mà Facebook đang nghiên cứu liên quan đến việc giúp robot học hỏi về thế giới thông qua thao tác chạm. Công ty này đang phát triển một phương thức giúp robot có thể hoàn thành được các nhiệm vụ bằng cách học hỏi thông qua điểm chạm, mà không cần bất kì một dữ liệu luyện tập cụ thể nào.

Những công ty hàng đầu của Thung lũng Silicon như Facebook đang đầu tư nhiều vào lĩnh vực AI với kì vọng rằng nó sẽ bùng nổi. Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự đoán rằng giá trị ngành công nghiệp phát sinh từ AI có thể lên tới 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2018, tăng 70% so với con số của năm 2017.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.