Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai ở Singapore mỗi khi nhớ người bà đã qua đời của mình thì sẽ “ghé thăm” bà bằng cách… mở Google Maps. Khi anh kể lại câu chuyện này, rất nhiều cư dân mạng xúc động và một số người cũng chia sẻ những trải nghiệm tương tự.

Mỗi người khi trải qua nỗi đau mất người thân đều sẽ luôn giữ những kỷ niệm trong trái tim, nhưng một chàng trai người Singapore đã tìm ra cách rất hiện đại để “gặp” người bà quá cố của mình.

Chàng trai này - có nickname là Retrorider - kể rằng mỗi khi anh nhớ người bà đã mất, anh sẽ mở Google Maps và tìm đến địa chỉ 840 Hougang Central. Ở đó có một tấm ảnh có bà anh.

Sau khi tìm đến địa chỉ trên, Retrorider chọn vị trí vạch kẻ cho người đi bộ qua đường, thời điểm là tháng 2/2009. Ở đúng địa điểm, thời điểm đó, trên Google Maps có hình ảnh 2 phụ nữ đang chuẩn bị băng qua đường. Một trong 2 người là bà cụ mặc áo tím, tay xách mấy cái túi đi chợ. Đó là bà của Retrorider.

Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động ảnh 1

Đây là cách mà Retrorider "gặp" người bà đã mất của anh. Ảnh: Retrorider SG.

Vì Google Maps chụp ảnh cùng một địa điểm vào nhiều thời điểm khác nhau, nên đây là cách mà Retrorider “du hành ngược thời gian” để “gặp” bà của mình - người đã mất từ 2 năm trước do bệnh nặng.

Theo Retrorider, cứ mỗi lúc nhớ bà, nhất là vào những dịp lễ tết hay tụ họp gia đình, anh lại mở Google Maps để nhìn thấy bà và nói thầm rằng: “Cháu vẫn ổn bà ạ”.

Điều thú vị là Retrorider đã tình cờ tìm thấy ảnh của bà trên Google Maps từ khi bà còn sống. Lúc ấy, anh còn hỏi đùa bà mình rằng bà có nhìn thấy cái ô tô nào của Google đi qua không.

Retrorider còn kể, vì anh rất thích những món ăn bà nấu, nên hình ảnh bà xách túi đi chợ được lưu trên Google Maps khiến anh cảm thấy như thể bà vẫn còn sống và sắp vào bếp nấu ăn vậy.

Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động ảnh 2

Bà của Retrorider được xe của Google Maps chụp ảnh vào tháng 2/2009. Ảnh: Google Maps.

Rất nhiều netizen xúc động khi đọc câu chuyện của Retrorider và một số người kể rằng họ cũng “bắt gặp” ảnh của người thân đã mất trên Google Maps. Tuy nhiên, Retrorider cũng nhắc rằng dù việc thỉnh thoảng “đi ngược thời gian” để xem ảnh trên Google Maps khiến ai cũng có cảm xúc rất đặc biệt, nhưng nên lưu lại những tấm ảnh đó về máy mình vì những hình ảnh trên Google Maps thỉnh thoảng sẽ thay đổi và một số ảnh có thể sẽ bị xóa đi.

Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.