Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai ở Singapore mỗi khi nhớ người bà đã qua đời của mình thì sẽ “ghé thăm” bà bằng cách… mở Google Maps. Khi anh kể lại câu chuyện này, rất nhiều cư dân mạng xúc động và một số người cũng chia sẻ những trải nghiệm tương tự.

Mỗi người khi trải qua nỗi đau mất người thân đều sẽ luôn giữ những kỷ niệm trong trái tim, nhưng một chàng trai người Singapore đã tìm ra cách rất hiện đại để “gặp” người bà quá cố của mình.

Chàng trai này - có nickname là Retrorider - kể rằng mỗi khi anh nhớ người bà đã mất, anh sẽ mở Google Maps và tìm đến địa chỉ 840 Hougang Central. Ở đó có một tấm ảnh có bà anh.

Sau khi tìm đến địa chỉ trên, Retrorider chọn vị trí vạch kẻ cho người đi bộ qua đường, thời điểm là tháng 2/2009. Ở đúng địa điểm, thời điểm đó, trên Google Maps có hình ảnh 2 phụ nữ đang chuẩn bị băng qua đường. Một trong 2 người là bà cụ mặc áo tím, tay xách mấy cái túi đi chợ. Đó là bà của Retrorider.

Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động ảnh 1

Đây là cách mà Retrorider "gặp" người bà đã mất của anh. Ảnh: Retrorider SG.

Vì Google Maps chụp ảnh cùng một địa điểm vào nhiều thời điểm khác nhau, nên đây là cách mà Retrorider “du hành ngược thời gian” để “gặp” bà của mình - người đã mất từ 2 năm trước do bệnh nặng.

Theo Retrorider, cứ mỗi lúc nhớ bà, nhất là vào những dịp lễ tết hay tụ họp gia đình, anh lại mở Google Maps để nhìn thấy bà và nói thầm rằng: “Cháu vẫn ổn bà ạ”.

Điều thú vị là Retrorider đã tình cờ tìm thấy ảnh của bà trên Google Maps từ khi bà còn sống. Lúc ấy, anh còn hỏi đùa bà mình rằng bà có nhìn thấy cái ô tô nào của Google đi qua không.

Retrorider còn kể, vì anh rất thích những món ăn bà nấu, nên hình ảnh bà xách túi đi chợ được lưu trên Google Maps khiến anh cảm thấy như thể bà vẫn còn sống và sắp vào bếp nấu ăn vậy.

Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động ảnh 2

Bà của Retrorider được xe của Google Maps chụp ảnh vào tháng 2/2009. Ảnh: Google Maps.

Rất nhiều netizen xúc động khi đọc câu chuyện của Retrorider và một số người kể rằng họ cũng “bắt gặp” ảnh của người thân đã mất trên Google Maps. Tuy nhiên, Retrorider cũng nhắc rằng dù việc thỉnh thoảng “đi ngược thời gian” để xem ảnh trên Google Maps khiến ai cũng có cảm xúc rất đặc biệt, nhưng nên lưu lại những tấm ảnh đó về máy mình vì những hình ảnh trên Google Maps thỉnh thoảng sẽ thay đổi và một số ảnh có thể sẽ bị xóa đi.

Chàng trai “ghé thăm” người bà đã mất bằng cách dùng Google Maps, khiến ai cũng xúc động ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.