Chỉ một câu nói đã khiến anh thanh niên đứng trên thành cầu bỏ ý định nhảy xuống

Chỉ một câu nói đã khiến anh thanh niên đứng trên thành cầu bỏ ý định nhảy xuống
HHT - Trong tình huống khẩn cấp, một cảnh sát đã cho thấy rằng, lòng thông cảm và nhân hậu có thể giúp cứu mạng người khác như thế nào.

Mới đây, Phòng Cảnh sát Chandler ở bang Arizona (Mỹ) đã đăng một đoạn video quay tại hiện trường. Trong đó, một anh thanh niên đã trèo lên thành cầu vượt dành cho người đi bộ và định nhảy xuống.

Trong tình huống rất kịch tính này, lúc mọi người xung quanh vô cùng sợ hãi, thì một cảnh sát tên là Aaron Little lại gần, đề nghị anh thanh niên kia xuống khỏi thành cầu.

“Tôi muốn ôm cậu, người bạn ạ!” – Cảnh sát Little bình tĩnh nói – “Tôi không quan tâm đến chuyện gì hết. Tôi chỉ muốn nói chuyện với cậu thôi, tôi thề đấy!”.

Sự việc một thanh niên định nhảy từ cầu vượt xuống đường khiến rất nhiều người hoảng hốt.

Anh thanh niên kia do dự một lúc, nhưng khi thấy viên cảnh sát vẫn giữ khoảng cách và giọng nói vẫn rất bình thường, thì cuối cùng, anh đã rời khỏi thành cầu.

“Lại đây để ôm tôi đi chứ” – Cảnh sát Little tiếp tục nói – “Tôi không làm gì cậu đâu”.

Anh thanh niên lại gần, vừa khóc nức nở, vừa ôm lấy viên cảnh sát.

Một chuyên gia tâm lý đã nói rằng, chính cách hành xử bình tĩnh và đầy tình cảm của cảnh sát Aaron Little là mấu chốt trong việc làm cho tình huống này không trở nên nghiêm trọng hơn. Bên dưới cầu vượt lúc đó là đường cao tốc rất đông người, chỉ một hành động dại dột của anh thanh niên kia sẽ không chỉ khiến bản thân anh thiệt mạng, mà có thể gây hại thêm cho nhiều người khác.

Đôi khi, một lời tử tế và một cái ôm là tất cả những gì mà người ta cần trong cơn khủng hoảng.

“Thái độ thông cảm, tử tế, không phán xét, không hoảng loạn chính là chìa khóa trong những tình huống hoặc hoàn cảnh căng thẳng” – Chuyên gia tâm lý và xử lý khủng hoảng Erica Chestnut-Ramirez khẳng định.

Phía Phòng cảnh sát nói rằng, mặc dù sự việc này đã xảy ra được vài tháng, nhưng đến bây giờ họ mới đăng, để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến anh thanh niên kia và gia đình anh ấy.

Dường như, trong trường hợp nào, con người cũng sẽ dịu lại trước những lời nói nhẹ nhàng, cảm thông, bạn nhỉ.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?