Chỉ một câu nói đã khiến anh thanh niên đứng trên thành cầu bỏ ý định nhảy xuống

Chỉ một câu nói đã khiến anh thanh niên đứng trên thành cầu bỏ ý định nhảy xuống
HHT - Trong tình huống khẩn cấp, một cảnh sát đã cho thấy rằng, lòng thông cảm và nhân hậu có thể giúp cứu mạng người khác như thế nào.

Mới đây, Phòng Cảnh sát Chandler ở bang Arizona (Mỹ) đã đăng một đoạn video quay tại hiện trường. Trong đó, một anh thanh niên đã trèo lên thành cầu vượt dành cho người đi bộ và định nhảy xuống.

Trong tình huống rất kịch tính này, lúc mọi người xung quanh vô cùng sợ hãi, thì một cảnh sát tên là Aaron Little lại gần, đề nghị anh thanh niên kia xuống khỏi thành cầu.

“Tôi muốn ôm cậu, người bạn ạ!” – Cảnh sát Little bình tĩnh nói – “Tôi không quan tâm đến chuyện gì hết. Tôi chỉ muốn nói chuyện với cậu thôi, tôi thề đấy!”.

Sự việc một thanh niên định nhảy từ cầu vượt xuống đường khiến rất nhiều người hoảng hốt.

Anh thanh niên kia do dự một lúc, nhưng khi thấy viên cảnh sát vẫn giữ khoảng cách và giọng nói vẫn rất bình thường, thì cuối cùng, anh đã rời khỏi thành cầu.

“Lại đây để ôm tôi đi chứ” – Cảnh sát Little tiếp tục nói – “Tôi không làm gì cậu đâu”.

Anh thanh niên lại gần, vừa khóc nức nở, vừa ôm lấy viên cảnh sát.

Một chuyên gia tâm lý đã nói rằng, chính cách hành xử bình tĩnh và đầy tình cảm của cảnh sát Aaron Little là mấu chốt trong việc làm cho tình huống này không trở nên nghiêm trọng hơn. Bên dưới cầu vượt lúc đó là đường cao tốc rất đông người, chỉ một hành động dại dột của anh thanh niên kia sẽ không chỉ khiến bản thân anh thiệt mạng, mà có thể gây hại thêm cho nhiều người khác.

Đôi khi, một lời tử tế và một cái ôm là tất cả những gì mà người ta cần trong cơn khủng hoảng.

“Thái độ thông cảm, tử tế, không phán xét, không hoảng loạn chính là chìa khóa trong những tình huống hoặc hoàn cảnh căng thẳng” – Chuyên gia tâm lý và xử lý khủng hoảng Erica Chestnut-Ramirez khẳng định.

Phía Phòng cảnh sát nói rằng, mặc dù sự việc này đã xảy ra được vài tháng, nhưng đến bây giờ họ mới đăng, để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến anh thanh niên kia và gia đình anh ấy.

Dường như, trong trường hợp nào, con người cũng sẽ dịu lại trước những lời nói nhẹ nhàng, cảm thông, bạn nhỉ.

Theo NY POST
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.