Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Giải đấu này gắn liền mật thiết với Hoàng gia Anh, có nhiều nghi thức thú vị, và chiếc nơ xanh lá đậm - tím tuy nhỏ nhưng chứa đựng quyền lực đáng mơ ước.

Ý nghĩa của chiếc nơ bé nhỏ

All England Lawn Tennis and Croquet Club (Câu lạc bộ croquet và quần vợt sân cỏ toàn nước Anh) được thành lập vào ngày 23 tháng 7 năm 1868, là câu lạc bộ khai sinh ra giải đấu quần vợt Wimbledon danh giá. Giải Wimbledon đầu tiên là vào năm 1877. Xanh lá cây đậm và tía là những màu truyền thống của Wimbledon.

Với tư cách là đại diện Hoàng gia Anh - nhà bảo trợ của giải đấu, Công nương Kate Middleton thường xuyên xuất hiện ở giải. Người ta không khỏi chú ý chiếc kim gài áo nơ nhỏ là món phụ kiện quen thuộc của Kate dù cô diện trang phục bất cứ màu nào. Đó không phải là món trang sức thông thường. Chiếc nơ màu xanh lá cây và tím, biểu thị địa vị của cô với tư cách là người bảo trợ cho Câu lạc bộ quần vợt All England Lawn.

Màu sắc chính thức của câu lạc bộ là xanh đậm và tím, và chỉ một số người được chọn - bao gồm chủ tịch câu lạc bộ, ban quản trị, phó chủ tịch và bốn thành viên ban điều hành - được phép đeo. Nam giới sẽ đeo thêm chiếc cravat xanh đậm và tím, còn phụ nữ thì đeo nơ.

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 1
Nam giới đeo thêm cravat xanh lá và tím ngoài nơ, phụ nữ đeo nơ. Đi xem Wimbledon mà nhìn thấy biểu tượng này thì bạn đang gặp các thành viên cao cấp của câu lạc bộ rồi đấy!

Riêng đối với Kate, chiếc nơ còn là sự tín nhiệm của Nữ hoàng

Với tổ chức AELTC thì chiếc nơ là địa vị đáng mơ ước rồi, nhưng đối với riêng Công nương Kate thì điều này có ý nghĩa hơn thế. Nó đại diện sự tin tưởng của Nữ hoàng Anh trao lại cho cháu dâu. Nữ hoàng Elizabeth II là người đảm nhiệm vai trò bảo trợ cho câu lạc bộ suốt 71 năm.

Vào năm 2016, trong dịp sinh nhật lần thứ 90, Nữ hoàng Anh đã truyền lại cho Công nương Kate vai trò này. Đó là lý do nữ công tước thường xuyên có mặt tại các mùa giải Wimbledon hằng năm.

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 2

Chiếc nơ Kate được truyền lại từ Nữ Hoàng Anh đến nay là 6 năm.

Chiếc nơ và vị trí bảo trợ đối với Nữ Hoàng Anh là vô cùng có ý nghĩa vì nó gắn liền với câu chuyện của vua cha nữ hoàng. Các thành viên hoàng gia không chỉ xem các trận đấu Wimbledon mà còn tham gia tranh tài. Vào năm 1926, Công tước xứ York lúc bấy giờ (cha của Nữ hoàng Anh, sau này là Vua George VI) cũng tham gia giải đấu.

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 3

Cha của Nữ Hoàng Anh là người bảo trợ và cũng từng tham gia thi đấu tại giải Wimbledon.

Sau khi vua cha qua đời, Nữ hoàng Anh trở thành người bảo trợ cho giải Wimbledon từ năm 1952. Ngoài ra thân vương Edward - Công tước xứ Kent, em họ Nữ hoàng trở thành chủ tịch của AELTC vào năm 1969. Ông thường xuất hiện tại các giải đấu quần vợt để trao cúp cho người chiến thắng. Thân vương Edward đã giữ chức vụ này suốt 50 năm và vừa thôi nhiệm vào năm ngoái.

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 4

Kate Middleton và thân vương Edward - cựu chủ tịch AELTC.

Bất cứ điều gì có lịch sử lâu đời và truyền thống đều luôn hấp dẫn. Ngoài chiếc nơ quyền lực, giải Wimbledon còn có món ăn truyền thống nổi tiếng là dâu tây tươi và kem. Một truyền thuyết gây tò mò khác nữa là quả dứa trên chiếc cúp vô địch. Nhiều người cho rằng, dứa được chọn vì nó là loại quả của giới quý tộc thế kỷ 17 ở Anh quốc.

Thời đó, dứa rất hiếm ở Anh, do vậy mà nó khá đắt đỏ. Nếu bạn tham dự một bữa tiệc những năm 1600 và thấy dứa trên bàn, bạn nên cảm thấy vinh dự vì điều đó. Một giả thuyết khác cũng được thừa nhận nhiều có liên quan tới thói quen từ xưa của hải quân Anh. Theo đó, những người lính thủy sẽ đặt một quả dứa lên chiếc cổng nhà mình sau mỗi lần trở về từ chuyến đi biển dài ngày.

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 5

Dâu tây phủ kem là món ăn truyền thống hằng năm của Wimbledon.

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 6

Quả dứa trên cúp vô địch cũng có nhiều truyền thuyết về nó.

Ngắm Công nương Kate Middleton quyền quý với thời trang tham dự giải Wimbledon cùng chiếc nơ quyền lực nhé!

Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 7
Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 8
Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 9
Chiếc nơ Công nương Kate Middleton đeo có ý nghĩa gì mà chỉ một vài người mới có? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm