Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới
HHT - Tuy không hùng vĩ như nhiều thác nước khác, nhưng chúng lại có vẻ đẹp độc đáo riêng đủ khiến bạn sững sờ.

Thác Horsetail, ở Công viên Quốc gia Yosemite, California, Mỹ, chảy từ núi El Capitan xuống, đổ từ độ cao 478,5m xuống mặt đá dốc, làm những giọt nước bắn lên tạo thành một dải sương mù trước khi tiếp tục đổ xuống dưới chân núi. Thác còn có tên gọi khác là thác Lửa. Đó là do trong suốt hai tuần cuối cùng của tháng hai, thác Horsetail sẽ đổi màu, khi những tia nắng cuối cùng sẽ hắt lên thác nước và nếu phản chiếu lại ở một góc đúng, cảnh tượng ngắn ngủi nhưng tuyệt đẹp sẽ diễn ra: một dòng lửa rực rỡ xuất hiện, đồ ào ào xuống mặt đất. Thác Horsetail nhìn như dòng dung nham chảy xuống vách núi dựng đứng.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới ảnh 1

Mặc dù không nổi bật với kích cỡ và lượng nước chảy, nhưng thác Bigăr ở hạt Caraş-Severin, Romania thật sự khác lạ hẳn, đó là hình dáng và địa điểm rất đặc biệt của nó. Thác nước Bigăr đẹp như trong thế giới cổ tích vậy. Toàn bộ mặt vách đá đều được bao phủ bởi rêu phong, nước chảy qua bề mặt xanh ngát này xuống con sông nhỏ tên là Miniş. Thác nước nằm đúng trên vĩ độ 45, cách đều đường Xích đạo và điểm cực Bắc, và là một trong số những thác nước độc đáo nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới ảnh 2

Nếu bạn đến thăm thác Cameron nằm ở Công Viên Quốc gia Hồ Waterton, tại Alberta, Canada, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một hiện tượng cực kì hiếm gặp khi toàn bộ thác chuyển sang màu hồng. Đó là do khi xuân đến, những đợt mưa như trút sẽ làm khuấy động lớp sét kết, hay Acgilit, hòa vào dòng nước. Khi ánh sáng phản chiều loại khoáng chất này, nước sẽ chuyển sang màu đỏ ánh hồng rất đẹp.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới ảnh 3
 

Thác nước Pamukkale (dịch ra nghĩa là lâu đài bằng bông trong tiếng Thổ), nằm ở phía tây nam của Thổ Nhĩ Kỳ và dược UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ những năm 1970. Các tầng bậc thang của thác nước nổi tiếng này được làm từ đá hoa vôi: một loại khoáng cacbonat, được lưu lại do dòng chảy của nước. Cấu trúc tự nhiên hoàn mỹ này dài 2700 mét, rộng 600 mét và cao 160 mét. Suối nước nóng ở đây đã thu hút rất nhiều du khách, không chỉ để trị dưỡng cơ thể, mà còn để ngắm nhìn vẻ đẹp diệu kì của lớp canxi bicacbonat bị đóng cục thành từng lớp trải khắp vách đá dựng.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới ảnh 4
 

Thác Devil's Kettle ở rìa phía bắc của Hồ Superior, Grand Marais, bang Minnesota Mỹ là một trong những thác nước bí ẩn nhất thế giới. Thác bị chia làm hai bên. Một bên thác nước chảy ra sông như bình thường, còn bên kia chảy vào một hố sâu và biến mất không ai biết. Chưa có ai khám phá ra được chỗ nước đó chảy đi đâu. Các nhà nghiên cứu đã thử ném các đồ vật như quả bóng bàn và đổ thuốc nhuộm vào lỗ sâu đó, nhưng không ai thấy dấu hiệu của chúng ở đâu nữa.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới ảnh 5

Thác Ruby tại Chattanooga, bang Tennessee là thác đá vôi nổi tiếng, sâu nhất nước Mỹ và cũng là thác nước ngầm được đến thăm nhiều nhất nước Mỹ. Thác nước cao hơn 44m này được đặt tên theo Ruby Lambert, vợ của người đã khám phá ra nó. Thác nước chứa rất nhiều quặng ma-giê. Và luôn màu tím huyền ảo tràn ngập thác nước và khung cảnh xung quanh.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo khắp thế giới ảnh 6
Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm