Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault

Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault
HHT - Chiếc xe này có hình dáng khá lạ và đáng sợ, song nó được thiết kế để chạy đến tận cửa nhà bạn.
Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault ảnh 1
Renault EZ-Pro sẽ xuất hiện trên đường phố từ năm 2030. ẢNH: BLOOMBERG.

Theo Bloomberg, hãng sản xuất xe Pháp Renault hôm 19.9 vừa cho ra mắt EZ-Pro, mẫu xe tự lái của tương lai, có thể giao thực phẩm hoặc bưu kiện đến tận cửa nhà bạn.

Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault ảnh 2
Xe trông như một robot lớn, màu xám có những chiếc bánh xe nhìn có vẻ hơi vuông. Đây là mẫu phương tiện dự kiến có mặt trên đường phố khoảng năm 2030. ẢNH: BLOOMBERG.
Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault ảnh 3
Dù không cần tài xế, EZ-Pro vẫn cần có nhân viên trợ giúp phần logistics hay phân phối các đơn hàng trực tuyến.
ẢNH: BLOOMBERG
Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault ảnh 4
ẢNH: BLOOMBERG.

Với cánh hai bên có thể mở ra như một chiếc xe tải chở thực phẩm, thiết kế chiếc xe được lấy cảm hứng từ chiếc hộp ăn trưa, Renault cho hay. Với chiều dài 4,9 mét, chiều rộng 2,1 mét, chiếc xe có thể di chuyển thoải mái tại hầu hết các thành phố châu Âu. 

Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault ảnh 5
ẢNH: BLOOMBERG.

Xe tự lái chở khách thường bao gồm đèn, âm thanh và ghế ngồi thoải mái, song EZ-Pro lại trông hoàn toàn tiện dụng. Nhà thiết kế trưởng Laurens van den Acker của hãng Renault cho biết: “Trong trường hợp các phương tiện giao hàng, liên lạc cá nhân chủ yếu được đặt trong ứng dụng mà người dùng sử dụng hơn là trên xe”.

Chiêm ngưỡng xe tự lái hình thù lạ của Renault ảnh 6
General Motors hiện có kế hoạch đưa taxi robot ra đường vào sớm nhất là năm sau, còn các startup như Navya của Pháp thì đã mở bán xe tự hành. Renault có kế hoạch trang bị một số xe chở khách chế độ tự lái, bắt đầu từ năm 2020. ẢNH: BLOOMBERG.
Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.