Chính thức: Facebook chấm dứt việc người dùng thích gì livestream nấy!

Chính thức: Facebook chấm dứt việc người dùng thích gì livestream nấy!
HHT - Guy Rosen - Phó Chủ tịch quản lý bộ phận sản phẩm của Facebook nhấn mạnh những chính sách mới nhằm tránh việc các đối tượng xấu lạm dụng tính năng Facebook Live.

Hai tháng sau khi một đối tượng phát trực tiếp những hành động khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (New Zealand), Facebook đã có động thái được xem là mạnh tay chưa từng có với tính năng phát trực tuyến Facebook Live.

Theo một bài đăng trên blog của mình, Facebook cho biết mạng xã hội này sẽ áp dụng chính sách có tên "one strike" trong tính năng phát trực tuyến Facebook Live. 

Chính thức: Facebook chấm dứt việc người dùng thích gì livestream nấy! ảnh 1
Facebook quyết tâm ngăn chặn các hành động lạm dụng tính năng Facebook Live.

Từ nay những người vi phạm sẽ ngay lập tức bị Facebook cấm sử dụng Facebook Live trong một khoảng thời gian nhất định. Facebook không nêu rõ tất cả các quy tắc mà họ sẽ sử dụng để thực thi quy định mới, nhưng chỉ ra các tiêu chuẩn cộng đồng hiện hành cấm tuyên truyền khủng bố trên mạng xã hội. Chính sách này sẽ mở rộng sang các chủ đề khác trong những tuần tới.

Bên cạnh đó, những cá nhân vi phạm cũng sẽ bị cấm mua quảng cáo trên Facebook.

Không dừng lại ở đây, chính sách cấm livestream cũng sẽ được áp dụng nếu người dùng đăng bất cứ một thông tin độc hại nào liên quan đến khủng bố lên Facebook cá nhân của mình, ví dụ như đường dẫn tới các hình ảnh khủng bố, bạo lực...

"Sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở New Zealand, chúng tôi đã xem xét lại những gì mà Facebook có thể làm để hạn chế việc các công cụ của mình bị lạm dụng. Mục tiêu của chúng tôi là giảm thiểu những rủi ro của việc phát livestream. Đồng thời nó cũng thúc đẩy người dùng sử dụng tính năng này với những nội dung tích cực hơn", Guy Rosen - Phó chủ tịch quản lý bộ phận sản phẩm của Facebook cho biết.

Cũng theo ông Rosen, không chỉ với tính năng phát trực tiếp, Facebook cũng đang lên kế hoạch mở rộng những hạn chế này tới các lĩnh vực dịch vụ khác trên các nền tảng khác của mình.

Ngoài ra, Facebook tuyên bố sẽ hợp tác thêm với các nhà nghiên cứu cũng như các trường đại học lớn để nâng cao chất lượng công nghệ phân tích hình ảnh, video. 

Chính thức: Facebook chấm dứt việc người dùng thích gì livestream nấy! ảnh 2
Facebook đã bị chỉ trích dữ dội sau vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ Christchurch, New Zealand.

Cách đây 2 tháng, Facebook đã bị chỉ trích dữ dội khi mà đối tượng Brenton Tarrant đã livestream trực tiếp cảnh y nổ súng vào các nạn nhân thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Vụ xả súng này đã khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Cùng với đó, Facebook cũng bị chỉ trích vì đã không kịp thời xóa các video liên quan đến vụ khủng bố này, khiến chúng lây lan trên mạng xã hội này một cách chóng mặt.

Theo Facebook, mạng xã hội này đã xóa đến 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng trong 24 giờ sau khi vụ việc diễn ra.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.