Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy
HHT - Chỉ với tỉ mỉ của đôi bàn tay cùng với vật liệu đơn giản duy nhất là giấy, nghệ sĩ người Nga, Yulia Brodskaya đã thổi hồn vào những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị của mình.

Trào lưu về những tác phẩm được tạo ra từ giấy đã được rộ lên từ rất lâu về trước, chúng ta đã được chiêm ngưỡng rất nhiều hình thức sáng tạo với giấy và màu sắc. Tuy nhiên, Yulia Brodskaya lại có cách thể hiện bộ môn nghệ thuật này theo cách rất riêng của mình. Cô truyền tải rất nhiều những câu chuyện qua kĩ thuật phối màu, kĩ thuật tạo hình và đặc biệt nhất chính là cách cô dùng giấy để thể hiện chúng. Có những tác phẩm khiến chúng ta ngỡ ngàng khi nhìn thấy và càng bất ngờ hơn khi biết chúng được sinh ra chỉ từ đôi bàn tay bé nhỏ của cô gái người Nga này. Sự sắp xếp của giấy và màu sắc đã vẽ nên rất nhiều câu chuyện, hãy cùng Hoa Học Trò thưởng thức câu chuyện tuyệt với về giấy này nhé!

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 1

Tác phẩm này tên là "Embrace" (tạm dịch: Cái ôm). Với kỹ thuật sắp đặt giấy và sự chính xác trong việc phân bổ ánh sáng, tác phẩm này vừa mang cái nhìn đầy nội tâm, vừa thể hiện được rõ ràng kỹ thuật của Yulia Brodskaya

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 2

Tác phẩm này tên TOPAZ, cô mất vài tuần để hoàn thành tác phẩm này. Những gam màu cô sử dụng cũng phản ánh cả nền văn hóa của cô - nước Nga. Đây có vẻ là một trong những tác phẩm cực kì phức tạp của cô.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 3

Tác phẩm này là chân dung của bà Yulia Brodskaya, đây cũng chính là lý do tác phẩm này để lại cho chúng ta ngập cảm giác yên bình và yêu thương. Yulia Brodskaya cho biết, cô luôn xem bà cô nhưng một nguồn cảm hứng bật tận, trong cả cuộc sống lẫn đam mê của mình.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 4
 

Tác phẩm Girl with peacock earrings (tạm dịch: Cô gái với đôi khuyên tai Khổng tước). Tác phẩm này mang đậm chất Pop Art hiện đại nhưng vẫn thể hiện rõ tinh thần và phong cách Yulia theo đuổi.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 5

Ta khó có thể nghĩ rằng kỹ thuật cắt ghép giấy lại có thể tạo ra được một bông hoa sống động đến thế. 

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 6

Kỹ thuật của Yulia không chỉ nổi bật ở sự độc đáo, khéo léo, mà còn ở chính tư duy thẩm mỹ tinh tế của cô.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp và sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật từ giấy ảnh 7

Những tác phẩm của Yulia vừa mang tinh thần hiện đại của châu Âu, vừa mang âm hưởng của văn hóa phương Đông. Chính sự giao thoa này đã làm nên sức hút cho những công trình nghệ thuật của cô.

Các bạn có thể xem thêm những tác phẩm xinh đẹp, truyền cảm hứng này tại website của Yulia: www.artyulia.co.uk hoặc trang fanpage của cô www.facebook.com/paperdesignart. Hy vọng những tác phẩm nghệ thuật này sẽ như một ly nước mát, một điều gì đó mới mẻ truyền cho bạn nhiều cảm hứng hơn để ngày thêm đẹp và cuộc sống thêm ngọt ngào.

DÂU AUCTOR

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm