Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn"

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn"
HHT - Hồ bơi sâu nhất thế giới với sức chứa 8000m3 nước, tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic và độ sâu 45m.

Hồ bơi sâu 45m, chứa 8000m3 nước tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic, sẽ mở cửa vào mùa Thu năm nay tại Ba Lan. Dự kiến, đây cũng là hồ bơi sâu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Trước đó, hồ bơi Y-40 Deep Joy của Italia đang nắm giữ kỷ lục này với độ sâu 42m.

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn" ảnh 1

Với tên gọi DeepSpot, hồ bơi hiện đang trong giai đoạn toàn tất, nằm tại thị trấn Msxczonow, cách thủ đô Warsaw chừng 40km về phía tây nam. Khi khánh thành, hồ bơi sẽ mở cửa đón tất cả mọi cấp độ của người bơi, từ người mới bắt đầu, trẻ em, cho tới vận động viên chuyên nghiệp và thợ lặn.

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn" ảnh 2
Với độ sâu 45m, hiện Deepspot đang giữ kỷ lục là bể bơi sâu nhất thế giới

DeepSpot được cung cấp nước trong vắt khiến các thợ lặn có cảm giác bị treo lơ lửng giữa không gian, như thể không có nước xung quanh. Nước trong hồ cũng ấm hơn so với các bể truyền thống.

Do thiết kế nhiều độ sâu khác nhau, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn học viên bơi, lặn ở nhiều cấp độ. Trong khi đó, người tự do có thể trải nghiệm ở điều kiện độc đáo.

Nếu chưa biết bơi lặn, du khách tham quan có thể trải nghiệm hồ bơi sâu nhất thế giới qua đường hầm dưới nước. Ở đây còn có phòng hội nghị cũng như khách sạn với tầm nhìn hướng về bể bơi.

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn" ảnh 3
Ngoài khách thông thường, Deepspot còn chào đón cả những thợ lặn chuyên nghiệp

Theo giới thiệu từ công ty xây dựng Flyspot, DeepSpot được thiết kế giúp du khách có cảm giác đang lặn giữa biển hay đại dương, nhưng trong điều kiện hoàn hảo. Trong quá trình xây dựng, công ty đối diện nhiều thách thức, bao gồm cả việc giữ tinh thể nước trong suốt nên cần sử dụng hệ thống lọc nước tiên tiến.

Ngày khai trương hồ bơi chưa ấn định cụ thể, nhưng dự kiến sẽ trong mùa Thu năm 2019. Hiện tại, một hồ bơi khác có độ sâu 50m đang xây dựng ở Colchester, Anh, được cho là sẽ phá kỷ lục độ sâu của hồ bơi Deepspot sau khi khánh thành.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm