Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn"

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn"
HHT - Hồ bơi sâu nhất thế giới với sức chứa 8000m3 nước, tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic và độ sâu 45m.

Hồ bơi sâu 45m, chứa 8000m3 nước tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic, sẽ mở cửa vào mùa Thu năm nay tại Ba Lan. Dự kiến, đây cũng là hồ bơi sâu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Trước đó, hồ bơi Y-40 Deep Joy của Italia đang nắm giữ kỷ lục này với độ sâu 42m.

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn" ảnh 1

Với tên gọi DeepSpot, hồ bơi hiện đang trong giai đoạn toàn tất, nằm tại thị trấn Msxczonow, cách thủ đô Warsaw chừng 40km về phía tây nam. Khi khánh thành, hồ bơi sẽ mở cửa đón tất cả mọi cấp độ của người bơi, từ người mới bắt đầu, trẻ em, cho tới vận động viên chuyên nghiệp và thợ lặn.

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn" ảnh 2
Với độ sâu 45m, hiện Deepspot đang giữ kỷ lục là bể bơi sâu nhất thế giới

DeepSpot được cung cấp nước trong vắt khiến các thợ lặn có cảm giác bị treo lơ lửng giữa không gian, như thể không có nước xung quanh. Nước trong hồ cũng ấm hơn so với các bể truyền thống.

Do thiết kế nhiều độ sâu khác nhau, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn học viên bơi, lặn ở nhiều cấp độ. Trong khi đó, người tự do có thể trải nghiệm ở điều kiện độc đáo.

Nếu chưa biết bơi lặn, du khách tham quan có thể trải nghiệm hồ bơi sâu nhất thế giới qua đường hầm dưới nước. Ở đây còn có phòng hội nghị cũng như khách sạn với tầm nhìn hướng về bể bơi.

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn" ảnh 3
Ngoài khách thông thường, Deepspot còn chào đón cả những thợ lặn chuyên nghiệp

Theo giới thiệu từ công ty xây dựng Flyspot, DeepSpot được thiết kế giúp du khách có cảm giác đang lặn giữa biển hay đại dương, nhưng trong điều kiện hoàn hảo. Trong quá trình xây dựng, công ty đối diện nhiều thách thức, bao gồm cả việc giữ tinh thể nước trong suốt nên cần sử dụng hệ thống lọc nước tiên tiến.

Ngày khai trương hồ bơi chưa ấn định cụ thể, nhưng dự kiến sẽ trong mùa Thu năm 2019. Hiện tại, một hồ bơi khác có độ sâu 50m đang xây dựng ở Colchester, Anh, được cho là sẽ phá kỷ lục độ sâu của hồ bơi Deepspot sau khi khánh thành.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.